Sắp ra tù, đài MBC công bố gương mặt tên tội phạm ngoài đời thực của phim "Hope"

  • 25/04/2019 12:15

Năm 2008, dư luận Hàn Quốc lẫn châu Á từng rúng động trước một vụ án ấ.u d.âm kinh hoàng. Thủ phạm là tên "ác quỷ" Cho Doo Soon và nạn nhân là cô bé Na Young.

Theo đó, Cho Doo Soon thời điểm đó 57 tuổi đã ra tay bắt cóc bé Na Young đang trên đường đi học về. Cô bé thuở bấy giờ chỉ mới 8 tuổi, bị hắn cư.ỡng bức, đánh đập một cách vô cùng tàn bạo trong phòng vệ sinh tại một nhà thờ ở thành phố Ansan tỉnh Gyeonggi.

Sắp ra tù, đài MBC công bố gương mặt tên tội phạm ngoài đời thực của phim Hope

Na Young tuy thoát chết nhưng bị tổn thương nghiêm trọng về ruột, buồng trứng, hậu môn,... Đau đớn hơn, cô bé bị mất khả năng làm mẹ và phải luôn phải đeo hậu môn ngoài trong suốt cuộc đời còn lại. 

Sắp ra tù, đài MBC công bố gương mặt tên tội phạm ngoài đời thực của phim Hope

Luật pháp Hàn Quốc lúc ấy bấy giờ kết luận Cho Do Soon không kiểm soát được hành vi trong lúc say rượu nên chỉ nhận án phạt 12 năm tù (trong khi mức án được đề xuất là 25 năm) và yêu cầu bồi thường 13 triệu won (tương đương 250 triệu đồng), công khai thông tin cá nhân trong vòng 5 năm và đeo vòng theo dõi 7 năm. 

Theo tờ My Daily của Hàn Quốc, đến năm 2020, Cho Doo Soon sẽ mãn hạn tù và được phóng thích. Điều đáng quan ngại là dường như 12 năm tù vẫn chưa đủ thời gian để hắn ta hối hận về tội ác của mình. Cụ thể là kết quả kiểm tra tâm lý lại cho thấy hắn vẫn duy trì suy nghĩ lệch lạc và có khả năng tái phạm tội rất cao sau khi ra tù. Dẫu vậy, pháp luật hiện hành của Hàn Quốc cũng không có cách nào gia tăng thời hạn án tù đối với Cho Doo Soon.

Sắp ra tù, đài MBC công bố gương mặt tên tội phạm ngoài đời thực của phim Hope

Sau 11 năm kể từ ngày vụ án kinh hoàng xảy ra, cô bé Na Young vẫn phải sống với nỗi ám ảnh mỗi ngày và khó mà hồi phục được. Tuy tình hình hiện tại của bé Na Young đã trở nên tốt hơn hẳn lúc xưa nhưng em vẫn rất rụt rè và ngại giao tiếp. Na Young vẫn còn sợ hãi trước mọi hành động, dù là nhỏ nhất của những người xung quanh. Em bị giật mình bởi mọi âm thanh và chỉ biết lấy hai tay che mặt.

Năm 2013, bộ phim "Hope" của Hàn Quốc được dựng lên dựa trên vụ án ấ.u d.âm kinh hoàng nói trên về bé Na Young. Dựa trên tấm thảm kịch có thật, Hope từng lấy nước mắt của không ít khán giả bởi nội dung quá mức kinh hoàng và đau thương.

Clip: Trailer bộ phim Hope.

MBC công bố nhân diện của Cho Doo Soon

Trước thông tin Cho Doo Soon sẽ được phóng thích vào tháng 12/2020, đài MBC đã công bố nhân dạng của hắn truyên sóng truyền hình.

Hành động của đài MBC đã nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng từ công chúng. Ai cũng nhất trí cho rằng hành động này là cần thiết để xã hội cùng chung sức giám sát Cho Doo Soon, thay vì để hắn lại được tự do nhởn nhơ ngoài xã hội.

 
Trong Show "True Story", nhà đài MBC lần đầu tiên phá lệ, công khai bộ mặt thật của tên yê.u râ.u xa.nh Cho Doo Soon.
Trong Show "True Story", nhà đài MBC lần đầu tiên phá lệ, công khai bộ mặt thật của tên yê.u râ.u xa.nh Cho Doo Soon.

Dân mạng ủng hộ hoàn toàn trước hành động của MBC

Trước việc MBC công khai nhân diện của Cho Doo Soon, dân mạng đã nhiệt liệt hưởng ứng nhưng cũng không quên bày tỏ sự bức xúc trước thông tin tên tội phạm sắp được thả tự do vào năm sau.

"Khuôn mặt này xứng đáng đc treo khắp Hàn Quốc, đặc biệt là các khu trường học, nhà trẻ, mẫu giáo, khu vui chơi, công viên,... kèm tội trạng của hắn. Cư xử và hành động như một con quái vật thì không xứng đáng nhận được sự bảo hộ hay nhân quyền gì cả"

"Nhìn gương mặt là đã không có nổi tí thiện cảm nào. Câu "nhìn mặt mà bắt hình dong " không đúng với ai chứ với thằng này là chính xác 100%"

"HOPE mình thực sự không dám xem luôn. Xem vài đoạn nhỏ mà đã đau đến thấu tim gan. Cô bé đã phải chịu đựng quá nhiều đau khổ về tinh thần và thể xác. Còn gì đau đớn hơn khi thiên chức lớn nhất của người phụ nữ là làm mẹ lại bị tước đoạt mất. Tâm lý lại bị chấn động ám ảnh cả đời. Những lúc thế này mới thấy luật pháp thực sự không công bằng."

 
Cảnh trong phim Hope.
Cảnh trong phim Hope.

"Tại sao không phải là cho án tử hình luôn? Cô bé chưa đủ đau khổ sao? Chẳng lẽ tên này không đáng tội chết?"

"Xem phim Hope mà nhớ là đã khóc cạn nước mắt cảnh người bố ở phiên tòa và cô bé. Bộ phim thật sự làm mình vô cùng đau lòng. Tên quái vậy này đáng lẽ ra phải ngồi tù chung thân và bắt hắn đền tội cả đời vì đã khiến 1 đứa trẻ thơ ngây sống trong cảnh đau khổ thể xác và tinh thần mà đáng lẽ ra cái tuổi đó em ấy đáng được vui đùa và sống hạnh phúc. Tên khốn nạn ấy chết thì quá dễ dàng nhưng tù 12 năm? Đúng là điên thật sự!"

"Biết là nó vẫn chưa ăn năn hối cải sao không đem xét xử lại rồi tử hình nó luôn đi lại còn để nó về với xã hội. Hơn nữa đây là chân dung lúc nó phạm tội chứ đâu phải lúc nó được thả ra? Giờ ra nếu lỡ nó lại làm 1 vài vụ nữa thì biết phải làm sao? Cũng đừng nói tử hình là dễ dàng cho nó trong khi tử hình là phương pháp tốt nhất của hiện tại rồi, nuôi nó cho tốn cơm tốn tiền còn mất thời gian trị liệu cho nó nữa."

Dù vụ án đã xảy ra từ 11 năm trước nhưng mỗi khi có thông tin mới về hung thủ hay bé Na Young đều nhận được sự quan tâm của dư luận. Trước thông tin nguyên bản tên bi.ến th.ái trong phim "Hope" sắp mãn hạn tù, công chúng hiện đang rất phẫn nộ.

Truyền thông Hàn Quốc cũng bắt đầu can thiệp, kêu gọi chiếu lại phim "Hope" và đài MBC cũng đã hưởng ứng bằng cách công khai gương mặt của Cho Doo Soon.

Bạn suy nghĩ như thế nào về hành động này của MBC, cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận