Sau 18 năm lưu lạc trong rừng, đau xót cô gái không thể hoà nhập với xã hội loài người

Hoàng Anh 04/11/2020 16:44

Mọi người chắc cũng đã nghe đến từ “người rừng” rồi nhỉ? Người rừng thường chỉ cuộc sống ẩn dật, ít tiếp xúc với xã hội loài người. Nhưng tôi nghĩ nếu để họ hòa nhập với thì chắc sẽ không thành vấn đề gì. Ấy vậy mà vẫn có trường hợp từ 1 người bình thường bị mất tích ở rừng, sau khi được tìm lại thì cô ấy lại không thể thích nghi, hòa nhập với môi trường của người hiện đại được nữa.

Cô gái này tên là Rochom P'ngieng đến từ Campuchia. Năm 1989 khi Rochom P'ngieng đi chăn trâu với chị gái ở tỉnh Ratanakkiri, cách thủ đô Phnom Penh hơn 680km thì cả 2 chị em đều mất tích không dấu vết. Cho đến 18 năm sau, người ta tìm thấy cô đang trộm một hộp cơm trưa của 1 người nông dân trong tình trạng trần truồng, nhếch nhác. Còn chị gái của cô vẫn không thấy tung tích đâu nữa.

Thế nhưng sau khi được trở về với gia đình, cuộc sống của Rochom P'ngieng cũng gặp rất nhiều khó khăn vì cô hầu như không thể hòa nhập được với xã hội. Cô không thể nói được tiếng địa phương, tiếng Khmer hay Phnang. Mặc dù có thể nghe hiểu người ta nói gì nhưng cô lại không thể mở miệng ra để đáp lại. Cô thích bò hơn là đi, không chịu mặc quần áo và luôn tìm mọi cách để trở lại rừng xanh.

Người thân của Rochom chia sẻ rằng, cô rất hay quanh quẩn ở chuồng gà và thường xuyên tương tác với động vật. Mặc dù vẫn giao tiếp với mọi người trong nhà bằng cử chỉ hành động nhưng chị gái cô nói rằng, nhìn Rochom có vẻ không hứng thú khi giao tiếp với mọi người cho lắm.

3 năm trôi qua kể từ ngày tìm được Rochom P'ngieng, cô dường như vẫn không thể quen được cuộc sống với xã hội ở đây. Vào tháng 7/2010, cô lại tiếp tục biến mất một lần nữa. 

Bố Rochom chia sẻ rằng:“Rochom cởi hết quần áo và chạy ra khỏi nhà mà không hề nói một lời với gia đình. Trước đó 1 ngày, con bé còn phụ giúp chúng tôi hái hoa quả. Hẳn là con bé đã trở về với rừng xanh. Gia đình tôi không thể tìm được con bé ở bất cứ đâu”.

Có lẽ đúng như bố của Rochom nói. Có lẽ nơi cô thuộc về chính là rừng xanh – nơi mà cô gắn bó gần 1/3 năm cuộc đời. 18 năm ấy cô sống cùng thiên nhiên hoang dã nên chắc việc trở về với xã hội hiện đại chính là một cú sốc đối với cô. Nhưng tôi vẫn hi vọng, gia đình của Rochom sẽ tìm lại được con gái của mình. Bởi vì dù sao đi chăng nữa, cô ấy vẫn là một con người, lại là con gái. Một thân một mình chốn rừng sâu không phải là quá khổ thân quá rồi sao?


Bình luận
Phuong Thu Duong 08/11/2020 15:40

Không ngờ còn có mấy chuyện này thật, đó giờ xem Tarzan chỉ nghĩ là phim ảnh thôi

Cộng đồng