Sau 2 ngày tổ chức lễ cưới với người khác, anh nhắn tin bảo nhớ tôi: Liêm sỉ của một người con trai để đâu?

Nguyên Kha 24/05/2020 21:02

Giây phút nhìn thấy anh đăng ảnh cưới của anh và người ấy, tôi đã quyết định bấm vào nút chặn. Chặn anh, vì sao? Vì thực ra, dù tự nói mình rất ổn, tôi vẫn chưa thể ổn.

5 tháng, có lẽ đã quá đủ cho những cảm xúc thất vọng, buồn chán, tủi hờn, đau khổ, nhưng vẫn còn đó những cảm xúc chạnh lòng, nhìn những bức ảnh cưới của anh, tay vẫn còn run, tim vẫn trật mất một nhịp.

Thế rồi, nút chặn để mọi thứ không hiện ra trước mắt, tôi nghĩ mình sẽ ổn hơn, nhưng rồi hôm nay, anh nhắn tin trong điện thoại: “Sao em chặn anh, anh nhớ em.”

22 tuổi, cũng đã trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, cũng nếm trải đủ những cảm xúc thất vọng, hạnh phúc, buồn đau, hi vọng trong tình yêu. Nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ rằng, người mình từng yêu lại có thể hành động như thế.

Nhìn tin nhắn anh gửi, tôi không biết mình nên có cảm xúc gì nữa

Giây phút anh chọn sự phản bội để đến với người mới, tôi đã làm như không biết gì. Chẳng phải sự vị tha của tôi quá lớn, mà ngay lúc đó, tôi tin rằng tự lừa dối bản thân chính là cách giúp mình vượt qua nỗi đau nhanh hơn.

Rồi thời gian qua đi, đã có lúc tôi tưởng mình có thể như chết đi, lòng lúc nào cũng bồn chồn, khóc không nổi, nhưng cứ nghẹn lại. Và một ngày, tôi biết mình đã ổn hơn. Đó, cũng là thời gian tôi biết anh sắp cưới, một lễ cưới với sự chúc phúc, gán ghép của họ hàng hai bên, với một người anh đã quen trong 1 tuần trước ngày chia tay tôi.

Xin lỗi vì không thể hiểu những gì anh đang làm

Thực sự khi gõ ra những dòng này, tôi không ghét anh, không thù hận anh, chỉ là một chút thất vọng, tại sao một người mình từng dành 2 năm ở cạnh bên lại có thể cư xử như vậy. Tại sao lại là những dòng tin nhắn này, tại sao lại là sau 2 ngày lễ cưới của anh được tổ chức, là anh đang muốn tôi phải suy nghĩ, hay tại anh vốn là một người không ra gì như người ta vẫn nói.

Thương nhau là thật, đã từng muốn gắn bó với nhau là thật, nhưng ngay lúc này, sự thất vọng của em với anh là thật, một người con trai, ít nhất phải giữ cho mình lòng tự trọng, sự liêm sỉ và để những người từng đi qua cuộc đời anh cảm thấy không hối tiếc.

Nhưng anh ạ, giờ đây không chỉ thất vọng về anh, em cảm thấy thương cho người con gái ấy, người anh chọn để gắn bó suốt quãng thời gian còn lại. Em biết chị vẫn luôn tin anh thật lòng yêu thương, muốn gắn bó và chăm sóc chị. Con gái mà, sẽ tổn thương thế nào nếu biết người chồng của mình nhắn tin những lời này với người yêu cũ.

Hết duyên, mình đừng làm phiền nhau nữa anh nhé, đừng biến em trở thành kẻ thứ 3 trong cuộc sống của anh. Điều đó, bất công lắm.

 


Bình luận
Thanh Huyền 25/05/2020 10:39

Vậy là vẫn còn thương rồi 

Nhật Hoa 25/05/2020 10:41

Thật trơ trẽn 

Anh Thy 25/05/2020 12:47

Đúng là không có liêm sỉ 

Bảo Huệ 25/05/2020 12:55

 Khổ thân bạn nữ 

Minh Trí 25/05/2020 13:08

 Chàng trai này quá đáng thế 

Xem thêm
Cộng đồng