Sau 22 năm, sao nhí Đất phương Nam chật vật kiếm sống: Phải săn đón từng buổi casting để có vai diễn

  • 27/08/2019 15:30

Có phải cái bóng của “Đất phương Nam” quá lớn khiến Hùng Thuận bị mắc kẹt và sau 22 năm vẫn chưa thể thoát ra?

Đất phương Nam từng là bộ phim làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ và đó cũng là bước đệm để “bé An” có bước tiến xa hơn trong sự nghiệp. Nhưng 22 năm sau, tất cả những gì còn nhớ về bộ phim chỉ là những ký ức và sao nhí được kỳ vọng năm nào cũng trở nên mờ nhạt.

Đến tận bây giờ, Hùng Thuận vẫn chưa có thêm một vai diễn nào đáng kể, anh từng phải sống chật vật, tham gia các show tạp kỹ, làm nhiều nghề khác nhau để duy trì cuộc sống.

22 năm chưa có một vai đáng kể, phải bán hàng online kiếm sống

Sau từng ấy năm nhưng dường như Hùng Thuận vẫn không thể thoát được cái bóng quá lớn của Đất phương Nam. Mặc dù sau đó anh có tham gia các bộ phim như Cổng mặt trời, Dòng đời, Ký ức tuổi thơ,... nhưng tất cả đều không để lại dấu ấn đáng kể.

Ngôi sao nhí một thời không thể nhớ lần cuối mình đóng vai chính là khi nào, bởi trong những năm qua, anh đã phải làm đủ thứ nghề để kiếm sống. Anh xoay đủ đường, từ tham gia casting để kiếm được một vai diễn, tham gia show tạp kỹ cho đến bán hàng online.

 
Sao nhí Đất phương Nam một thời.
Sao nhí Đất phương Nam một thời.

“Bây giờ nghề diễn viên không còn được ổn định như xưa nữa, chẳng riêng gì tôi mà bất cứ anh em đồng nghiệp nào trong nghề cũng đang phải lăn lộn, kiếm thêm thu nhập từ bên ngoài. Nên kể cả có bán hàng online đi chăng nữa thì cũng là chuyện bình thường thôi”, Hùng Thuận tâm sự.

Anh cho biết cuộc sống của mình không đến mức quá chật vật, khó khăn. Nhìn chung anh vẫn có thể kiếm tiền đủ ăn, đủ sống, chỉ là chưa giàu có hay sung túc gì thôi. Mặc dù không được may mắn trong sự nghiệp diễn xuất nhưng Hùng Thuận vẫn theo đuổi đam mê, giữ lửa nghề.

“Ngày xưa anh em đồng nghiệp chúng tôi có thể sống ổn định với nghề, không quá dư dả nhưng vẫn ổn định. Còn bây giờ phim ảnh như trăm hoa đua nở, giá cả lại leo thang, cái gì cũng tăng lên chỉ có mức lương là vẫn như vậy.

Cát-xê lại không tăng, thậm chí có lúc thấp hơn xưa. Ai cũng phải chật vật với từng vai diễn một, và chẳng ai được như ý cả”, anh nói.

>>> Xem thêm: Bé An "Đất phương Nam" và bạn gái xinh đẹp cực tình tứ trong chuyến đi nghỉ dưỡng

 
Hùng Thuận giờ phải làm nhiều nghề để kiếm sống.
Hùng Thuận giờ phải làm nhiều nghề để kiếm sống.

Video: CẢNH ĐỜI LẬN ĐẬN, ÉO LE CỦA DÀN DIỄN VIÊN ĐÌNH ĐÁM ĐẤT PHƯƠNG NAM KHIẾN NGƯỜI HÂM MỘ XÓT XA

Chưa bao giờ ghen tị với thành công của người khác, vẫn tìm kiếm cơ hội cho bản thân

Trong khi phim truyền hình tại miền Nam còn ảm đạm thì miền Bắc đặc biệt là Hà Nội lại ghi được dấu ấn trong lòng khán giả, gần đây nhất là “Vũ trụ điện ảnh VTV” với bộ phim quốc dân Về nhà đi con.

Nói về vấn đề này Hùng Thuận cho biết về việc Bắc tiến, tìm kiếm cơ hội vụt sáng thì phụ thuộc vào may mắn của mỗi người, chứ không phải diễn viên muốn là được. Bản thân anh cũng đã tìm kiếm và có thông tin của các buổi casting và rất muốn thử sức. 

>>> Xem thêm: Dàn sao nhí Vbiz khi trưởng thành: Người hóa sao lớn, người mất hết danh tiếng

 
Anh vẫn mong muốn giữ lửa nghề và đam mê.
Anh vẫn mong muốn giữ lửa nghề và đam mê.

Người trong nghề như anh, dù cả chục năm đi diễn chăng nữa, nhưng nếu muốn vẫn phải đi casting để tìm kiếm cơ hội. Nhưng vấn đề lớn nhất thuộc về sự lựa chọn của đạo diễn.

"Nhiều khi bản thân mình thích vai diễn đó lắm, nhưng không thể cứ thế đến trước mặt đạo diễn mà xin họ vai đó được. Vai diễn tìm diễn viên, chứ diễn viên khó tìm được vai diễn”, Hùng Thuận chia sẻ.

Trước thành công quá lớn của Quốc Trường, một người cũng có hơn 10 năm lặn lội trong showbiz nhưng giờ mới vụt sáng thành sao, Hùng Thuận cho biết anh rất mừng cho đồng nghiệp vì anh đã có thể có một vai diễn và tác phẩm ý nghĩa, để đời.

Nam diễn viên Cổng mặt trời chia sẻ: “Về nhà đi con là một dấu mốc vàng son cho Quốc Trường, nhưng anh em trong nghề ở miền Nam vẫn rất chật vật.

Rõ ràng điện ảnh miền Bắc đang được trao nhiều cơ hội hơn, tôi không rõ mức cát-xê ngoài đó như thế nào, nhưng các tác phẩm đều được đầu tư tốt hơn trong Nam. Trong này là một câu chuyện khác, khi mà mức cát-xê bao năm qua vẫn vậy, không có chiều hướng tăng lên có lợi cho anh em diễn viên chúng tôi.”

>>> Xem thêm: Cuộc sống vất vả, mưu sinh bằng công việc bán hàng online của Bé An "Đất phương Nam"

 
Anh không hề ghen tị mà còn chúc mừng cho thành công của Quốc Trường.
Anh không hề ghen tị mà còn chúc mừng cho thành công của Quốc Trường.

Không phải phim Nam không hay bằng phim Bắc mà là do các nhà sản xuất phim chưa mạnh dạn đầu tư, mạo hiểm vì họ sợ thua lỗ, đó là điều khiến Hùng Thuận cảm thấy đáng tiếc nhất. Bản thân anh cũng rất mong có được một vai chính, đặc biệt là những vai lãng mạn và có tính cách độc đáo.

Thừa nhận rằng cái bóng của Đất phương Nam quá lớn nhưng Hùng Thuận cho biết anh chưa bao giờ cảm thấy bi lụy tới mức tuyệt vọng. Trong những năm qua anh vẫn rất chăm chỉ làm việc, cố gắng giữ lửa nghề và tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

"Tôi không đem chuyện quá khứ ra để làm bản thân nhụt chí, quan trọng là niềm đam mê với nghề vẫn còn đó, sức diễn vẫn còn đó, quan trọng là cơ hội có đến với mình hay không thôi.

Có 1 số kiểu vai đôi khi mình cảm thấy chán với nó, nhưng vì áp lực cơm áo gạo tiền tôi vẫn phải nhận. Nhưng tôi sẽ tìm cách để làm nó trở nên mới mẻ hơn, nghiên cứu để nó độc đáo và nhiều màu sắc hơn” - Hùng Thuận bộc bạch.

 
Cuộc sống giờ đã ổn định và Hùng Thuận vẫn đang tìm kiếm cơ hội cho mình.
Cuộc sống giờ đã ổn định và Hùng Thuận vẫn đang tìm kiếm cơ hội cho mình.

Thành công của Đất phương Nam 22 năm trước không thể giúp Hùng Thuận mãi mãi là một ngôi sao và cuộc sống của anh đã từng có thời gian rơi vào bế tắc. Nhưng hiện tại, anh đã vực dậy, có cuộc sống ổn định và vẫn tiếp tục tìm kiếm những cơ hội cho bản thân.

Bạn nghĩ sao về hiện tại của bé An của Đất phương Nam ngày nào? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Dàn sao "Đất Phương Nam" sau 20 năm: Người vất vả mưu sinh, người chết vì ung thư

Ra mắt năm 1997, Đất Phương Nam bộ phim truyền hình Việt Nam chuyển thể từ tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi. Đây được xem là một trong những phim truyền hình chuyển thể thành công nhất từ tác phẩm văn học.

Sau hơn 20 năm ra đời, bộ phim vẫn liên tục được trình chiếu trên nhiều kênh truyền hình địa phương, nhận được sự mến mộ của nhiều tầng lớp khán giả... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận