Sau 24 năm xa cách, cô gái Pháp gốc Việt đã gặp lại mẹ ruột

  • 25/09/2019 22:30

Sau hơn 2 tháng kể từ ngày đăng tải thông tin để tìm kiếm mẹ ruột, cô gái Marie F. đã may mắn tìm được người phụ nữ ấy.

Ở đâu đó xung quanh chúng ta vẫn còn vô số cuộc chia ly khiến những người trong cuộc phải ôm nỗi đau hàng ngày. Thế nhưng, cũng có những người may mắn tìm lại được người thân dù phải mất một khoảng thời gian rất dài. Mới đây, một cô gái người Pháp gốc Việt cũng đã may mắn tìm lại được mẹ ruột sau 24 năm xa cách.

Nhờ linh cảm để tìm lại mẹ

Cách đây khoảng 2 tháng, Marie F. đã đăng tải thông tin lên mạng và mong muốn tìm lại được người mẹ ruột đã sinh ra mình tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) năm xưa. Chỉ sau vài giờ đăng tải, rất nhiều người đã động viên, chia sẻ tin tức giúp cô sớm gặp lại người thân. Cuối cùng, có 5 người phụ nữ được chuyển thông tin đến cho cô.

Marie cho biết, tìm mẹ ruột là một chuyến hành trình vừa dễ vừa khó: "Tôi rất cảm ơn mọi người và bắt đầu xem xét thông tin về những người phụ nữ có thể là mẹ tôi. Một vài người nhìn lướt qua tôi biết ngay là không phải, có người thì năm sinh và quê quán lại không trùng khớp...

 
Marie mong muốn tìm lại mẹ ruột.
Marie mong muốn tìm lại mẹ ruột.

... Khi đến bà ấy (tên viết tắt là D.C.H.) thì thông tin khá trùng khớp, và linh tính mách bảo tôi rằng bà ấy chính là mẹ ruột của mình. Chúng tôi bắt đầu liên lạc với nhau. Ban đầu bà ấy không dám nhận vì cảm thấy xấu hổ việc đã bỏ rơi tôi...

... Nhưng dần dần chúng tôi nói chuyện với nhau thường xuyên hơn. Bà ấy hỏi han tôi rất nhiều về cuộc sống bên Pháp, có hạnh phúc không. Rồi tôi đề nghị chuyện thử ADN, kết quả đã xác thực chính bà ấy là người sinh ra tôi".

Mẹ con Marie đã chính thức gặp nhau vào ngày 27/7 dưới sự giúp đỡ của một thông dịch viên tiếng Pháp. Đây cũng là lúc lý do mẹ bỏ rơi Marie được hé lộ. Marie tiết lộ rằng, mẹ cô khi đó còn quá trẻ và đã mang thai, tuy nhiên bố cô lại không thích con gái, gia đình ông cũng vậy. Lúc đó, mẹ ruột Marie đành phải nghe theo.

Sau khi sinh con gái tại Bệnh viện Từ Dũ, bà đã gửi Marie đến cô nhi viện. Thời gian sau, bà ấy và bố ruột của cô cũng đường ai nấy đi. Cô gái gốc Việt cũng cho biết thêm rằng, hiện tại mẹ của cô đang sống cùng gia đình chồng thứ 2 tại Xuân Lộc (Đồng Nai).

>>> Có thể bạn quan tâm: Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa đã được người thân đến nhận​

 
Marie gặp lại mẹ.
Marie gặp lại mẹ.

Marie: "Tôi không còn hận bà ấy nữa"

Cuộc gặp gỡ với mẹ ruột khiến Marie vô cùng vui mừng. Cô dường như đã trút bỏ được hết mọi oán hận với người mẹ đã từng bỏ rơi mình. Cô cho biết rằng, dù tình cảm với mẹ ruột không sâu đậm nhưng ít ra cô cũng đã tìm được nguồn cội của mình.

Marie cũng chia sẻ thêm, lúc nhỏ dù sống rất tốt ở Pháp nhưng cô cũng nhận ra mình khác với các anh chị em còn lại. Cô là người châu Á, đó là điều không thể nào thay đổi. Và khi biết rằng mình đã bỏ rơi, Marie đã vô cùng tức giận. 

>>> Xem thêm: Con gái bị mất tích khi đi du học 5 năm sau tìm được con nhờ cuốn sách​

 
Marie và gia đình ở Pháp.
Marie và gia đình ở Pháp.

"Tôi đã từng về Việt Nam một lần nhiều năm trước nhưng cũng chỉ với mục đích du lịch, hoàn toàn không nghĩ sẽ tìm gặp mẹ ruột. Gần đây khi công ty của tôi có nhu cầu đưa nhân sự sang Việt Nam làm việc một thời gian, tôi chợt nghĩ mình phải tìm kiếm được mẹ ruột của mình...

... Tôi nói với cha mẹ nuôi ở Pháp về ý định này, họ không phản đối cũng không ủng hộ. Tôi nói với bạn trai tôi việc tìm mẹ, anh ấy bảo không có ý kiến. Nếu tôi sang Việt Nam thì anh ấy cũng sẽ đi với tôi", Marie chia sẻ.

Marie cho biết, có thể cô sẽ ở lại Việt Nam lâu hơn. Qua sự việc này, cô cũng gửi lời cảm ơn đến những người bạn Việt Nam đã giúp cô tìm lại được mẹ ruột. Sự giúp đỡ nhiệt tình ở quê mẹ khiến Marie không có cảm giác bị phân biệt đối xử.

"Tôi rất yêu mến đất nước Việt Nam, sẽ ở đây một thời gian nhưng tôi vẫn sẽ trở về Pháp. Vì tôi quen với khí hậu và cuộc sống ở Pháp rồi. Nhắc đến tôi lại thấy nhớ hamburger, nhớ đồ ăn Pháp..."  - Marie vui vẻ đùa.

>>> Có thể bạn chưa biết: Đi bảo tàng, ngờ đâu gặp được người thân thất lạc: 'Ơn giời, anh chị em song sinh của tôi đây rồi'​

 
Marie chia sẻ phút giây gặp lại mẹ.
Marie chia sẻ phút giây gặp lại mẹ.

Marie F. là trường hợp vô cùng may mắn khi có thể tìm lại người thân chỉ trong vòng 2 tháng với sự giúp đỡ của mọi người. Hi vọng, những ai đang muốn tìm lại người thân cũng có thể may mắn như Marie.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Afamily

Tìm được người thân sau một khoảng thời gian dài xa cách là câu chuyện khiến ai nấy đều phải cảm động:

Người bố ngủ quên trên tàu tìm thấy con sau 20 năm thất lạc

Năm 1999, ông Viktor Moiseenko đã bị lạc mất cô con gái 4 tuổi của mình trên một chuyến tàu hỏa. Cả gia đình ông đã đi tìm kiếm tung tích cô con gái trong suốt hơn 20 năm.

Thậm chí, họ còn bị nghi ngờ có liên quan đến vụ mất tích. Cuối cùng may mắn đã mỉm cười với họ... >>>  ĐỌC THÊM!

Bình luận