Sau 4 năm lấy nhau vợ chồng tôi có 1 tỷ nhưng vợ tôi muốn mua xe hơn mua nhà: Không an cư thì có lạc nghiệp?

Ngọc Nhi 21/07/2020 15:10

Hai vợ chồng tôi đều từ quê lên phố học hành rồi lập nghiệp ở Hà Nội. Tôi năm nay 32 tuổi, làm kỹ sư xây dựng, còn vợ kém tôi 4 tuổi, đang làm quản lý nhân sự cho một công ty tư nhân.

Sau 4 năm lấy nhau, chúng tôi có một bé trai hiện 3 tuổi. Công việc của hai vợ chồng đều phát triển tốt nên đến nay chúng tôi đã có khoản tiền tiết kiệm khoảng hơn 1 tỷ. Cũng chính vì việc nên sử dụng khoản tiền này ra sao mà vừa rồi vợ chồng tôi đã có cuộc khẩu chiến nảy lửa.

Trong khi tôi muốn vay mượn thêm tiền để mua một căn chung cư, hai vợ chồng "an cư lạc nghiệp", không phải suốt ngày nơm nớp bị chủ trọ đòi nhà, thì vợ tôi một mực đòi mua ô tô. Cô ấy nói rằng, cứ có chút tiền dồn hết vào nhà cửa là tư duy từ thế hệ trước. 

Bây giờ xã hội đã thay đổi nhiều, con người thay vì chỉ chăm chăm nhà cửa, giờ phải biết vừa làm việc vừa tận hưởng cuộc sống. Trong đó, mua xe cũng là một cách để vừa tận hưởng cuộc sống, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng. Tôi không đồng ý thì vợ chê kém cỏi không có chí tiến thủ.

Không có mô tả ảnh.

Thật sự trong giai đoạn sắp tới tôi muốn mua đất xây nhà, các cụ bảo rằng "an cư thì mới lạc nghiệp". Và tôi hiểu được tầm quan trọng và lợi ích giữa xe và nhà. Bao nhiêu tấm gương ở quê tôi mua đất thì giàu mà mua xe thì cũng chỉ đến thế mà vợ tôi vẫn bảo đó là do may mắn, ngồi chờ sung rụng. 

Vợ chồng cãi nhau to vì mua ô tô hay mua đất

Theo vợ tôi thì người thành đạt bây giờ đều là những doanh nhân năng động, ăn chơi, làm việc hết mình chứ không phải mua một mảnh đất rồi ngồi chờ giá lên. Tư tưởng xã hội bây giờ khác xưa, nhiều người thích ở chung cư, sẽ không còn chuyện giá đất tăng hàng chục, hàng trăm lần như trước nữa. Nếu tôi muốn tốt cho con, hãy giúp con trở thành một người năng động, tự tin, hiểu biết chứ không phải để dành cho nó một khối tài sản mà ỷ lại.

Việc gì thì tôi không rõ nhưng tôi dám chắc chắn một điều, giá xe ô tô ngày càng giảm chứ đất nền thì chỉ có tăng lên chứ không giảm bao giờ. Mà cũng chẳng có chuyện gì liên quan giữa chiếc xe với sự tự tin, năng động của con tôi cả.

Tuy nhiên, tôi cũng không làm căng chuyện quá bởi phần lớn số tiền tiết kiệm là do cô ấy kiếm được. Giờ tôi bực tức, tôi muốn được tham khảo ý kiến của mọi người, nhất là những người từng mua đất thay vì mua xe, phải làm sao để vợ tôi thay đổi ý định. Xin chân thành cảm ơn.


Bình luận
anna 30/08/2020 20:19

bàn bạc lại với nhau, chuyện vợ chồng mà

An An 19/10/2020 15:07

Vợ chồng cứ bàn bạc với nhau rồi thống nhất quan điểm của 2 người lại thôi 

Cộng đồng