Sau ca nâng mũi khiến nữ sinh Sài Gòn mù mắt, chủ spa bỗng dưng 'biến mất' chừa lại mỗi cái giường

  • 22/09/2018 10:40

Thanh tra Sở Y tế TP HCM ngày 21/9 kiểm tra cơ sở tiêm filler khiến nữ sinh bị tai biến mù mắt nhưng nơi này không còn hoạt động.

Sự việc xảy ra vào ngày 18/9, một nữ sinh viên 20 tuổi theo quảng cáo trên mạng, đến spa này tiêm chất làm đầy (filler) nâng mũi với giá 600.000 đồng. Tiêm xong, mắt trái cô đau nhức dữ dội và mờ dần, da từ đầu mũi đến mắt xuất hiện những mảng đỏ.

Bệnh nhân được người ở cơ sở thẩm mỹ này đưa đến Bệnh viện Trưng Vương cấp cứu. Tiên lượng mắt bệnh nhân khó trở về thị lực bình thường, vùng da phải theo dõi một vài tuần để đánh giá tình hình và hướng xử lý tiếp theo.

>> Xem thêm: Người phụ nữ mù mắt sau khi tiêm filler: Cơ sở thẩm mỹ hoạt động không giấy phép trong chung cư

Sau ca nâng mũi khiến nữ sinh Sài Gòn mù mắt, chủ spa bỗng dưng 'biến mất' chừa lại mỗi cái giường


Cô gái suýt mù mắt, hoại tử da mũi vì tiêm filler.
Cô gái suýt mù mắt, hoại tử da mũi vì tiêm filler.

Theo thông tin từ bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Thanh tra Sở phối hợp cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở thẩm mỹ nằm trong hẻm 195 Lê Văn Sỹ, quận 3. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không có biển hiệu, không có dụng cụ hành nghề, máy móc hay các sản phẩm thẩm mỹ, chỉ còn lại chiếc giường. Chủ spa cũng như nhân viên không có mặt.

>> Có thể bạn quan tâm:
Người phụ nữ tử vong sau khi đi xăm lông mày và xăm môi
Sài Gòn: Nhiều cô gái sưng má, bị silicon đâm thủng mũi vì làm đẹp ở các cơ sở thẩm mỹ "chui"

Bác sĩ Mai cho biết, cơ sở thẩm mỹ này là nơi cung cấp dịch vụ làm đẹp, không phải phòng khám hay cơ sở y tế và không được phép thực hiện các thủ thuật cắt mí, tiêm filler... Nhà chức trách đang truy tìm chủ cơ sở spa này, đồng thời kiểm tra hồ sơ đăng ký hoạt động, chứng chỉ hành nghề, danh mục kỹ thuật,…


Chủ spa biến mất sau khi tiêm filler khiến nữ sinh Sài Gòn mù mắt. (Ảnh minh họa)
Chủ spa biến mất sau khi tiêm filler khiến nữ sinh Sài Gòn mù mắt. (Ảnh minh họa)

Tiêm filler để nâng mũi là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn hiện nay và tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng khi thực hiện thủ thuật ở những cơ sở không được cấp phép, thiếu chuyên môn.

Nguồn: https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/chu-spa-bien-mat-sau-ca-nang-mui-khien-nu-sinh-sai-gon-mu-mat-3813407.htm 

Bình luận