Sau "Con nhà người ta" thì "Bằng tuổi mày..." là chiêu dằn vặt mới của các bậc phụ huynh

  • 15/03/2019 19:00

Mới đây, mạng xã hội lại rộ lên trào lưu khoe ảnh bản thân và lúc bố mẹ bằng tuổi để khẳng định "con nhà tông không giống lông cũng giống cánh". Háo hức tham gia thử thách, một nam thanh niên bất ngờ bị bố "phản dame" cực mạnh khiến ai xem được cũng phải phì cười.


Khi kết bạn Facebook với thì chắc chắn sẽ xảy ra những trường hợp "dở khóc dở cười" như thế này!
Khi kết bạn Facebook với thì chắc chắn sẽ xảy ra những trường hợp "dở khóc dở cười" như thế này!

Sự việc hài hước đã được dân mạng chụp lại rồi chia sẻ khắp mạng xã hội và thu hút rất nhiều sự chú ý. Điều đáng nói là ông bố ở trên sử dụng một câu so sánh rất kinh điển "Bằng tuổi mày tao đã..." mà hầu như bất cứ phụ huynh nào cũng từng sử dụng.

Chính vì thế hàng loạt bạn trẻ đã bày tỏ sự đồng cảm trước tình huống bi hài liên quan đến việc phụ huynh dùng mạng xã hội mà nam thanh niên gặp phải, thậm chí còn hài hước cho rằng: "Bên cạnh Con nhà người ta thì skill Bằng tuổi mày... cũng rất hay được các bậc phụ huynh sử dụng". Dĩ nhiên trong số chúng ta, chắc hẳn ai cũng từng cảm thấy bất lực và ức chế khi bố mẹ sử dụng đến câu so sánh này đúng không nào?

Sau Con nhà người ta thì Bằng tuổi mày... là chiêu dằn vặt mới của các bậc phụ huynh

Bằng tuổi mày bố mẹ đã...

Tuy khập khiễng về bối cảnh thời đại nhưng giới trẻ vẫn hay được ví là chẳng bằng thế hệ đi trước. Bằng chứng là ai cũng từng nghe câu so sánh quen thuộc từ bố mẹ, người thân lớn tuổi như: "Lúc bằng tuổi mày...". Dẫu biết thế hệ đi trước phải đối diện với chiến tranh, cuộc sống khó khăn, lam lũ muôn hình vạn trạng nhưng ở thời đại mới, giới trẻ cũng phải đối mặt với những "cuộc chiến mới" khốc liệt không kém về sự phát triển, hội nhập và công nghệ của xã hội hiện đại. Thời nào cũng thế, luôn tồn tại mặt tốt, mặt xấu và không phủ nhận vẫn có một bộ phận "làm rầu nồi canh", nhưng những người trẻ vẫn đang cố gắng từng ngày trong bối cảnh mới.

Đặc biệt là về chuyện lập gia đình lại càng khiến nhiều người phải đau đầu. Các bạn trẻ hiện nay thường có xu hướng lập gia đình trễ để thỏa sức bay nhảy, tận hưởng thanh xuân và khám phá thế giới. Trong khi đó, các bậc phụ huynh lại luôn lo lắng và sốt ruột khi những đứa con của mình đã đến tuổi dựng vợ gả chồng nhưng vẫn mãi "lông bông".

Sau Con nhà người ta thì Bằng tuổi mày... là chiêu dằn vặt mới của các bậc phụ huynh

Ngày nay khi xã hội đã phát triển vượt bậc thì người trẻ có nhiều "đỉnh cao" khác lớn lao hơn cần chinh phục. Họ đầy nhiệt huyết và sự tự tin nhưng có thể chính suy nghĩ truyền thống hay lối so sánh khập khiễng của thế hệ đi trước đang vô tình "đè bẹp" niềm tin của nhiều người.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, tuy câu so sánh 2 thời đại của bố mẹ tuy hôi vô lý nhưng họ nói ra những điều này cũng chỉ vì mong con cái trở nên tốt hơn mà thôi. Hay đơn giản chỉ là cách để thể hiện sự lo lắng và quan tâm một cách "khích tướng" mà thôi!

Bằng tuổi mày con nhà người ta đã...

Đây có thể được xem là "chiêu cuối" gây sát thương lớn nhất cho những đứa con khi bố mẹ bắt gặp một "con nhà người ta" nào đó nhưng xui xẻo thay lại bằng tuổi mình. Nếu gặp trường hợp như thế này thì chúng ta đành im lặng và bó tay chịu trói mà thôi!

Tạm kết

Người lớn thường có xu hướng lí tưởng hóa những ngày quá khứ oanh liệt của họ và than vãn về tình trạng yếu đuối của giới trẻ ngày nay. Họ có thể chỉ ra ngày xưa khó khăn thế nào và mọi thứ bây giờ dễ dàng ra sao. Dù là bạn nghe được những lời này dưới dạng nào thì có một thứ rõ ràng là chẳng ai kiểm chứng điều đó cả.

Vì thế bố mẹ vẫn nói cho vui miệng thế thôi chứ họ chẳng mong bạn sẽ sống một cuộc đời "sao y bản chính" như vậy. Hãy xem đó như một lời nhắc nhở, sự lo lắng của bố mẹ dành cho chúng ta để có thể sống tốt hơn từng ngày thì mọi chuyện có vẻ dễ thở hơn nhiều đó!

Ý kiến của bạn ra sao về vấn đề này, cùng chia sẻ với Oh!man ở phần bình luận nhé!

Bình luận