Sau đám cưới, của hồi môn có nên để mẹ chồng giữ hay không?

  • 20/12/2019 11:00

Tiệc cưới vừa xong, mẹ chồng đã lên phòng cô dâu chú rể yêu cầu được giữ của hồi môn của nàng dâu nhưng không thành.

Sau đám cưới, của hồi môn để ai giữ luôn là câu hỏi khiến các chị em đau đầu suy nghĩ. Đưa cho mẹ chồng giữ thì sau này khó lấy lại, mà không đưa lại mất lòng bà.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nàng dâu khéo léo từ chối đưa của hồi môn cho mẹ chồng giữ

Việc đưa vàng và tiền cưới cho ai giữ sau đám cưới luôn là câu hỏi khiến hội chị em phải đau đầu. Tuy nhiên, nàng dâu dưới đây lại được khen là thông minh và khéo léo khi từ chối đưa của hồi môn cho mẹ chồng giữ, nhưng vẫn không làm mất lòng bà.

Theo như nàng dâu chia sẻ, trước khi cưới cô thường được nghe những "bài ca than thở" về việc đưa của hồi môn cho mẹ chồng giữ rồi mất hút.

Do vậy cô dò hỏi chồng chưa cưới và được trả lời rằng: "Cái đó tùy em, vợ chồng mình giữ cũng được, không gửi mẹ giữ cho giống vợ chồng anh Khang ấy (Khang là anh trai lão)".

Không chỉ hỏi chồng, mà nàng dâu này còn xin luôn kinh nghiệm của chị dâu chồng. "Được cái em với chị dâu lão thân nhau, có gì cũng dí dỏm kể hết với nhau...

... Dạo gần cưới chị ấy còn gọi bảo em sau này có vàng cưới là đừng dại đưa mẹ lão cầm giống chị ấy, trót đưa cho bà giữ, lúc gửi thì bà vui vẻ bảo khi nào cần cứ nói mẹ đưa cho. Tới lúc chị có việc lấy mà đòi khốn khổ.

>>> Xem thêm: Mẹ chồng tự mua nhẫn cưới cho con trai mà không cần hỏi ý kiến khiến nàng dâu bức xúc​

 
Bài viết được chia sẻ.
Bài viết được chia sẻ.

Đến hôm cưới, mẹ chồng nàng dâu này đã gõ cửa phòng tân hôn và bảo: "Hai đứa kiểm phong bì với vàng cưới rồi đưa mẹ giữ cho. Hai đứa còn trẻ chưa có kinh nghiệm giữ tiền rồi lại vung phí hết".

Đã có sự chuẩn bị trước nên nàng dâu bình thản cười tươi trả lời: "Dạ vâng, con cũng biết vì chúng con còn trẻ chưa biết giữ tiền nên trước ngày cưới, bố mẹ con có hỏi con thích ông bà trao của hồi môn bằng vàng hay tiền mặt.

Con chọn luôn tiền mặt rồi gửi ngân hàng làm sổ tiết kiệm cho ra tấm ra món, sau này làm ăn còn có vốn. Chứ vàng giá cả lên xuống bấp bênh lắm. Vậy nên vàng cưới sáng này con đeo đều là đồ giả, gọi là cho có hình thức thôi mẹ ạ.

Phong bì chúng con cũng không có nhiều lắm, khoản đó con xin được giữ lại để sau này con đi trả nợ lại người ta với lại trang trải tiền mua sắm mấy đồ trước cưới là cũng hết".

Nghe xong mẹ chồng cũng chỉ biết nói vài câu cho qua rồi xuống phòng đi nghỉ. Màn từ chối đưa của hồi môn cho mẹ chồng giữ của nàng dâu này nhanh chóng nhận được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẹ chồng đưa 1 triệu bắt nấu cho nhà 6 người/tháng, dâu đáp: "Tiền này chỉ đủ uống nước rau"​

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Của hồi môn ai giữ mới đúng?

Câu hỏi khiến nhiều nàng dâu đau đầu nhất chính là "của hồi môn sau này ai giữ?". Nếu đưa cho mẹ chồng thì có thể sau này sẽ rất khó lấy lại.

Tuy nhiên, giữ bên người thì lại sợ vợ chồng trẻ chưa cân đối được chi tiêu sẽ dùng hết. Do đó, cách làm cũng như sự khéo léo của nàng dâu trong bài dăng kia nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

"Tôi thấy của hồi môn mình cứ tự giữ là tốt nhất, hay như nàng dâu trên để trong ngân hàng ấy, khỏi lo chi tiêu nhỏ giọt rồi hao hụt".

"Cách xử lý của nàng dâu khéo léo thật đó, vừa giữ được tiền cưới lại không làm mất lòng mẹ chồng, các chị em nên học hỏi nhé".

"Sau này cưới tôi cũng phải áp dụng cách này mới được".

"Thật ra có nhiều mẹ chồng tốt lắm, giữ hộ rồi trả lại chứ không làm khó gì đâu, nhưng tôi thấy tự giữ vẫn tốt hơn".

"Cũng phải tùy hoàn cảnh mà, đâu phải ai cũng áp dụng được cách như của nàng dâu trên đâu".

>>> Có thể bạn chưa biết: Mẹ chồng bênh con trai ngoại tình bị con dâu cho ăn "trái đắng"​

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nàng dâu đã có cách xử lý rất khéo léo để từ chối đưa vàng và tiền cưới cho mẹ chồng giữ mà không làm phật lòng bà. Tuy nhiên, các nàng chú ý nhé, phải dựa trên hoàn cảnh thật của mình, không phải ai làm như nàng dâu kia cũng có kết quả tốt đâu nhé!

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Intenet

Nghệ thuật "sống chung với mẹ chồng"

- Đừng đòi hỏi mẹ chồng bạn phải là người hoàn mỹ.

- Cố gắng yêu thương mẹ chồng như mẹ đẻ. 

- Mẹ chồng không phải kẻ thù, cũng không phải người hầu.

- Giao tiếp với mẹ chồng theo nguyên tắc “3 nhiều”: Nghe nhiều hơn, hỏi nhiều hơn và nói nhiều hơn.

- Tìm ra điểm chung với mẹ chồng, bạn nên chú ý đến sở thích của mẹ chồng.

Không chỉ có mẹ chồng, mà các nàng dâu còn thường xuyên phải đau đầu tim cách làm thân với các cô em gái của chồng... ĐỌC THÊM.

Bình luận