Sau lễ ăn hỏi, mẹ vợ bắt tôi chi 100 triệu lo nhà gái, sắm đồ, chắc chạy quá!

Tôi là dân kinh doanh. Cửa hàng khá đông khách nên thu nhập thuộc loại tốt tốt. Nhà tôi chỉ có 2 mẹ con. Ngày trước, cuộc sống khó khăn nên tôi cũng lăn lộn đủ nghề, chỉ mong lo cho mẹ đầy đủ.

Mẹ tôi là mẹ đơn thân. Năm xưa bà vượt qua mọi điều để sinh ra tôi. Vì vậy, tôi luôn biết ơn và trân trọng bà. Sau này bố có về tìm nhưng tôi không gặp. Bao năm ông xa 2 mẹ con, đi lấy người vợ giàu có, đến lúc khó khăn lại về tìm mẹ con tôi hỏi giúp đỡ.

Mẹ tôi chỉ biết khóc thầm, tủi thân. Tôi thương mẹ nên phân vân mãi chưa chịu lấy vợ.

Mãi đến ngày mở được cửa hàng, kiếm ra tiền tôi mới tính chuyện lập gia đình. Thế nhưng lúc này tuổi tác cũng ngoài 30, tôi bắt đầu ngại chuyện yêu đương.

Qua bạn bè giới thiệu, tôi quen Q - nhân viên văn phòng. Em kém tôi 1 tuổi, con nhà gia giáo.

Mặc dù tình cảm chưa đến mức đậm sâu nhưng chúng tôi vẫn quyết định kết hôn. Q bảo không muốn lấy chồng quá muộn, sợ tuổi tác nhiều, sinh con khó khăn.

Về mặt tính cách, tôi thấy em ăn nói dịu dàng, biết quan tâm mọi người. Q cũng nhanh nhẹn. Tôi hi vọng hai vợ chồng cùng xây dựng cơ ngơi.

Hai gia đình gặp nhau khá vui vẻ, tôi còn đặt 2 mâm ngoài nhà hàng. Đám hỏi, tôi chuẩn bị tươm tất. Mặc dù nhà gái chỉ yêu cầu 10 triệu phong bì nhưng tôi làm 3 phong bì. Mỗi phong bì 10 triệu đồng.

Tiền phông rạp, bàn ghế, đội hình đỡ tráp… tôi lo hết. Q chỉ lo mỗi việc làm đẹp, giữ tinh thần thoải mái.

Sau lễ ăn hỏi ấm cúng, chúng tôi bắt tay vào trang trí tổ ấm, chụp ảnh cưới và phát thiệp mời.

Mẹ tôi chiều con dâu hết mức. Bà mua một bộ trang sức đắt tiền, dự định trao cho Q trong ngày cưới.

Đồ đạc trong nhà, bà bắt tôi sắm mới hết, thanh lý đồ cũ. Mẹ tôi muốn con dâu về, được sống trong không gian tiện nghi nhất có thể.

Bà bảo cuộc đời bà vất vả. Giờ bà mong con dâu được sung sướng. Mặc dù chưa cưới nhưng bà hay nấu nướng, gọi Q về ăn. Hôm nào em bận, bà gọi người mang đến tận nơi.

Một tuần sau đám hỏi, tôi được mẹ Q mời đến nhà ăn cơm. Trong bữa cơm, mẹ vợ tương lai đưa tôi một loạt danh sách cần chuẩn bị cho hôn lễ.

Sau lễ ăn hỏi, mẹ người yêu đề nghị tôi lo 100 triệu tiền cưới - Tâm sự -  Việt Giải Trí

Trong đó có váy cưới, trang điểm cô dâu, áo dài và vest cho bố mẹ vợ, tiền đặt cỗ (hai nhà ăn 2 ngày khác nhau), tiền thuê xe đưa đón họ hàng dưới quê (quê em cách Hà Nội 70km), tiền mời họ hàng nhà em ăn uống 2 ngày…

Mẹ vợ thấy tôi xem rồi im lặng, bà nhắc tôi chuẩn bị 100 triệu đồng để lo những hạng mục trong danh sách. Tôi bảo mẹ Q: “Đây là việc người lớn, con cần bàn với mẹ. Mai con sẽ báo lại”.

Tôi vừa dứt lời, mẹ Q đáp: “Con lớn rồi, tự chủ làm ăn. Việc này con quyết cũng được, không cần phải bàn với mẹ con”.

Mặc dù số tiền 100 triệu không quá nhiều. Tôi hoàn toàn lo được nhưng tôi thấy rất vô lý.

Khoản trang điểm cô dâu, váy cưới tôi không bàn đến nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy nhà trai phải lo khoản thuê xe đưa đón họ hàng nhà gái, may áo dài và vest cho bố mẹ vợ.

Ảnh minh họa

Khoản đặt cỗ càng khó hiểu hơn. Vì nhà gái đặt cọc, sau sẽ lấy tiền mừng thanh toán. Giờ họ lại bắt nhà trai phải chi hết toàn bộ. Hơn nữa, những việc này phải được bàn từ sớm. Giờ ấn định ngày cưới, tổ chức lễ ăn hỏi xong mẹ vợ mới nói. Cảm giác như họ đang cố tình vậy.

Từ hôm qua đến nay, Q gọi điện cho tôi liên tục, chắc muốn tôi chuyển tiền sớm để lo liệu.

Tôi tắt máy, không muốn nghe vì chưa biết trả lời sao cho hợp lý. Em nhắn tin trách tôi chi ly với gia đình vợ. Ba ngày nữa, chúng tôi sẽ đăng ký kết hôn.

Trước tình huống này, tôi thấy bối rối quá. Tôi có nên tạm hoãn việc đăng ký lại không?

Xin hãy cho tôi lời khuyên.


Bình luận
Ngọc Mai 09/09/2020 23:44

=))) chời ơi 100m lận

Lan Hương 10/09/2020 19:05

hơi bị chát đấy chời ơi :)

Linh Linh 10/09/2020 23:16

vậy thì hơi quá đó :((

An An 19/10/2020 16:32

Mẹ vợ bóc lột vậy :) Muốn bán con gái đi hay gì

Cộng đồng