Sau những ngày chật cứng người dịp lễ, Đà Lạt lại quay trở lại vẻ bình yên vốn có, đúng chất "thành phố mộng mơ"

Dương Giang 04/05/2021 10:45

Đà Lạt còn được dân tình gọi bằng nhiều cái tên mỹ miều khác nhau như thành phố mờ sương, thành phố ngàn hoa, hay là thành phố mộng mơ. Sau những ngày đông đúc "biển người", thành phố này trở lại vẻ yên bình vốn có.

Dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt đạt khoảng 145.500 lượt khách (tăng 179,8 % so với cùng kỳ năm 2020). Từ buổi sáng ngày 30/4, tại các con đường lên Đà Lạt đều xuất hiện tình trạng tắc cứng. Số lượng lớn phương tiện di chuyển từ nhiều tỉnh thành khác nhau đều đổ về đây khiến tình trạng ùn tắc kéo dài cả ngày trời.

Sau đó, các địa điểm du lịch ở Đà Lạt bắt đầu đông đúc. Hàng nghìn du khách đã đến các địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Lạt để vui chơi, tạo nên khung cảnh cực nhộn nhịp. Nhìn từ trên cao xuống, nơi đây như một biển người, muốn di chuyển cực khó khăn, phải nhích từng tí một. Du khách đến tham quan checkin chụp ảnh phải xếp hàng dài.

 

Kết thúc chuỗi ngày nghỉ lễ đầy chật chội, đông đúc vừa qua, Đà Lạt lại trở về với vẻ yên bình vốn có của nó. Người dân trở lại với nhịp sống thường nhật hàng ngày, bình yên đến lạ thường. Member Tran Minh Hiếu của cộng đồng Ghiền Đà Lạt chia sẻ những bức hình tại thành phố mộng mơ này thu hút đông đảo dân tình quan tâm.

Nhìn vào những bức ảnh này, dù cho có vừa trở về từ Đà Lạt những ngày nghỉ lễ thì nhiều bạn vẫn muốn trở lại đây ngay lập tức, thưởng thức khí trời trong lành cùng nhịp sống yên bình nơi đây.

"Đến Đà Lạt chỉ nên vào những ngày bình thường thôi, chứ dịp lễ đông đúc lắm, không được hưởng cái khí trời này đâu".

"Đây mới là Đà Lạt, cuộc sống thường nhật yên bình vốn có. Chứ mấy ngày nghỉ lễ vừa qua nhìn mà sợ quá".

"Đà Lạt yên bình quá, thời tiết cũng khiến người ta mê mẩn. Nhìn thoáng hơn hẳn so với mấy hình ảnh của dịp nghỉ lễ vừa rồi".

Cùng ngắm một vài bức ảnh khác, thưởng thức tiết trời trong xanh và đầy yên bình của thành phố mờ sương này sau những ngày nghỉ lễ nhé!

Không chỉ nổi tiếng về cảnh đẹp, khí hậu và con người, Đà Lạt còn lôi cuốn du khách bởi những món ăn dân dã vừa ngon, vừa rẻ như: bánh tráng nướng, bánh mì xíu mại, kem bơ, dâu tây lắc,... Càng nói lại càng muốn tới Đà Lạt ngay và luôn. Hãy chọn đi Đà Lạt vào những ngày thường nhé, để không phải chen chúc như dịp lễ vừa qua.


Cộng đồng