Sau những vấp ngã, cảm xúc chính là thứ đã dần trở nên chai sạn

Bảo Ngọc 17/04/2020 23:52

Đợt này nghỉ ở nhà nhiều quá, mọi người cứ gặp là lại hỏi mình “Đã có người yêu chưa?”, “Bao giờ lấy chồng?” với “Chắc sắp được ăn cỗ rồi nhỉ?”. Với một đứa mảnh tình vắt vai cũng không có như mình thì đúng là chỉ biết cười trừ trước mấy câu hỏi kia. 

Yêu và được yêu là trải nghiệm thú vị nhất trong cuộc đời này. Thế mà lại có người mắc hội chứng “sợ yêu” như mình. Thật ra không phải không có cơ hội yêu, mà mình luôn có một nỗi sợ bị bỏ rơi. Nếu nỗi đơn độc có thể khiến mình chùn bước thì sự bỏ rơi giống như một rào cản vô hình ngăn mình đến với tình yêu.

Mình đã từng sợ hãi và đơn độc trong chính tình yêu của mình. Lâu dần, mình nhận ra độc thân luôn là lựa chọn an toàn nhất. Bởi với mình sự đơn độc trong tình yêu còn đáng sợ hơn cả khi mình độc thân.

Có ai sợ sự đổ vỡ trong tình yêu giống mình không? Sự thất vọng về một cuộc tình đổ vỡ thực sự khiến mình trở nên nhút nhát. Không ít lần mình tự hỏi, e ngại tình yêu liệu có phải vì đã từng tan vỡ trong quá khứ? Những vết thương không thể chữa lành, cái kết của một cuộc tình đầy cay đắng khiến mình bỗng chốc quên đi yêu và được yêu chính là một tên gọi của hạnh phúc.

Nhiều người cố tình tránh xa tình yêu vì sợ đổ vỡ. Mình cũng vậy, chỉ khi đó mình mới có thể đảm bảo rằng bản thân đang ở trong vùng an toàn, không phải gánh chịu nhiều đau khổ trong tình yêu. Và đối với mình, lựa chọn an toàn vẫn luôn được ưu tiên.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đổ vỡ cũng có thể là nguyên nhân khiến mình trở nên “sợ yêu”. Mình sợ sẽ phải đi theo vết xe đổ của người đi trước nên luôn tìm cách trốn tránh. Sự đổ vỡ trong hôn nhân của những người xung quanh khiến mình mất đi niềm tin vào tình yêu thật sự đến hết cuộc đời này.

Nhiều người hay hỏi mình đã độc thân bao lâu rồi? Tại sao mình lại "sợ yêu" đến thế? Càng ngày mình càng sợ bắt đầu một mối quan hệ nào đó chỉ vì sợ rằng nhỡ đâu mình lại phải gánh chịu những tổn thương thêm một lần nữa. Có ai cũng từng rơi vào trạng thái như vậy không? Sau những vấp ngã thì cảm xúc chính là thứ đã dần trở nên chai sạn. 

Nhưng không ai thích đơn độc mãi cả, mình vẫn luôn tin rằng sẽ có một ngày nào đó, mình sẽ thực sự gặp được một người có tình yêu đủ lớn để đưa mình vượt qua khỏi tất cả các nỗi sợ hãi kia. Chúng ta, rồi sẽ hạnh phúc với tình yêu thực sự của cuộc đời mình.

 


Bình luận
Thuý Quỳnh 19/04/2020 10:27

Và họ dần sợ đi cái gọi là yêu, không dám mở lòng. Lại sợ vấp ngã, tổn thương một lần nữa.

Ánh Ngân 19/04/2020 13:37

Chính xác. Vì đã qua quá nhiều lần tổn thương, họ không dám thử thêm lần nào nữa

Hoan Thơ 19/04/2020 16:39

độc thân iu đời màaa

Bảo Bảo 19/04/2020 16:47

ai rồi cũng sẽ hạnh phúc =))

Hà Quốc 19/04/2020 16:59

mạnh mẽ lên mọi cô gái ạ

Xem thêm
Cộng đồng