Bác A Ca • 14-09-2020 21:37

Sau những vụ để quên học sinh trên xe buýt, nghe bảo có em học sinh đã chế tạo ra được thiết bị kiểm soát học sinh, đó là ai vậy mọi người?

3 câu trả lời
ruan xiang 14/09/2020 21:56
Đó là 1 em học sinh đến từ mảnh đất Tây Nguyên nắng và gió đó mọi người. Sau 2 tháng miệt mài nghiên cứu với hàng chục lần thử nghiệm, em Nguyễn Tiến An là học sinh lớp 9 của Trường THCS Lương Thế Vinh (TT.Đăk Tô, H.Đăk Tô, Kon Tum) đã chế tạo thành công thiết bị kiểm soát học sinh.Em ấy kể rằng, bởi khi xem thời sự thấy được vụ một học sinh t.ử v.ong vì bị bỏ quên trên xe nên đã thôi thúc em nghiên cứu một thiết bị nhắc nhở tài xế để những sự cố đáng tiếc không thể xảy ra.An tìm hiểu và nhờ người anh họ tìm mua chíp, vi mạch phục vụ việc lắp ráp thiết bị. Sau 2 tháng miệt mài nghiên cứu với hàng chục lần thử nghiệm, An đã chế tạo thành công thiết bị kiểm soát học sinh.Thiết bị kiểm soát có thể đếm số lượng học sinh trên xe thông qua việc quét thẻ ID vào thiết bị. Mỗi học sinh có một mã ID, tài xế chỉ cần quan sát số liệu đếm học sinh được hiển thị trên thiết bị trong quá trình lên và xuống xe. Đồng thời, tài xế sẽ kiểm tra xe nếu thấy số liệu đếm không được trả về số 0 trong quá trình học sinh xuống xe.An cho biết: “Đầu tiên khởi động thiết bị, mỗi lần tắt mở tương ứng với việc cập nhật một chuyến xe mới. Tiếp đến, học sinh lên xe tiến hành quét thẻ, bộ đếm sẽ tăng tương ứng với số học sinh trên xe. Sau đó, khi đón đủ, tài xế quẹt thẻ để chốt số lượng. Tương tự, học sinh xuống xe cũng quẹt thẻ và bộ đếm sẽ giảm tương ứng. Tài xế kiểm tra nếu bộ đếm đã trả về số 0 thì khởi động lại máy chuẩn bị cho chuyến xe mới. Ngược lại, tài xế phải kiểm tra lại xe và tiến hành bấm nút xem học sinh nào chưa quét thẻ và yêu cầu quét lại (hoặc báo thông tin đó về nhà trường)”.Bên cạnh đó, khi một học sinh lên xe và quét thẻ, nếu đúng còi sẽ kêu và hiện thông tin, nếu sai còi sẽ không kêu và hiện thông tin báo sai. “Với thiết bị này, em tin sẽ giúp học sinh an toàn hơn và phụ huynh cũng sẽ an tâm hơn khi cho con đi xe đưa đón. Em rất muốn sản phẩm được đưa vào thực tiễn và sử dụng rộng rãi. Thời gian tới, em muốn cải tiến một số tính năng như: cảm biến chuyển động, cảm biến thân nhiệt cho thiết bị”, An nói.Hiện thiết bị của Nguyễn Tiến An được gửi đi tham dự cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng tỉnh Kon Tum lần thứ 12”. Trước đó, trong năm học 2018 - 2019, An đã chế tạo thành công máy quét nhà tự động và đoạt giải khuyến khích cuộc thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Kon Tum”. Năm học 2019 - 2020, An chế tạo thành công máy cấy lúa và đoạt giải khuyến khích cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng tỉnh Kon Tum lần thứ 11”. Đúng là 1 thiết bị hữu ích, hãy chế tạo ra thật nhiều thứ hơn nữa để gáp phần cho cuộc sống tốt đẹp hơn nhé An. 

Đó là 1 em học sinh đến từ mảnh đất Tây Nguyên nắng và gió đó mọi người. Sau 2 tháng miệt mài nghiên cứu với hàng chục lần thử nghiệm, em Nguyễn Tiến An là học sinh lớp 9 của Trường THCS Lương Thế Vinh (TT.Đăk Tô, H.Đăk Tô, Kon Tum) đã chế tạo thành công thiết bị kiểm soát học sinh.

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà, văn bản cho biết 'DAY LÀ NGUYEN TIEN AN HOC SINH LOP 9 O KON TUM, SAU 2 THANG MIET MAI NGHIEN CUU, EM DA CHE TAO THANH CONG THIET BI KIEM SOÁT HOC SINH TRÊN XE DUA DÓN'

Em ấy kể rằng, bởi khi xem thời sự thấy được vụ một học sinh t.ử v.ong vì bị bỏ quên trên xe nên đã thôi thúc em nghiên cứu một thiết bị nhắc nhở tài xế để những sự cố đáng tiếc không thể xảy ra.

An tìm hiểu và nhờ người anh họ tìm mua chíp, vi mạch phục vụ việc lắp ráp thiết bị. Sau 2 tháng miệt mài nghiên cứu với hàng chục lần thử nghiệm, An đã chế tạo thành công thiết bị kiểm soát học sinh.

Thiết bị kiểm soát có thể đếm số lượng học sinh trên xe thông qua việc quét thẻ ID vào thiết bị. Mỗi học sinh có một mã ID, tài xế chỉ cần quan sát số liệu đếm học sinh được hiển thị trên thiết bị trong quá trình lên và xuống xe. Đồng thời, tài xế sẽ kiểm tra xe nếu thấy số liệu đếm không được trả về số 0 trong quá trình học sinh xuống xe.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà, văn bản cho biết 'VI THI ĐUA XUAT SĂC AC TRUNG HOC co so NAM HOC 2016 2017'

An cho biết: “Đầu tiên khởi động thiết bị, mỗi lần tắt mở tương ứng với việc cập nhật một chuyến xe mới. Tiếp đến, học sinh lên xe tiến hành quét thẻ, bộ đếm sẽ tăng tương ứng với số học sinh trên xe. Sau đó, khi đón đủ, tài xế quẹt thẻ để chốt số lượng. Tương tự, học sinh xuống xe cũng quẹt thẻ và bộ đếm sẽ giảm tương ứng. Tài xế kiểm tra nếu bộ đếm đã trả về số 0 thì khởi động lại máy chuẩn bị cho chuyến xe mới. Ngược lại, tài xế phải kiểm tra lại xe và tiến hành bấm nút xem học sinh nào chưa quét thẻ và yêu cầu quét lại (hoặc báo thông tin đó về nhà trường)”.

Bên cạnh đó, khi một học sinh lên xe và quét thẻ, nếu đúng còi sẽ kêu và hiện thông tin, nếu sai còi sẽ không kêu và hiện thông tin báo sai. “Với thiết bị này, em tin sẽ giúp học sinh an toàn hơn và phụ huynh cũng sẽ an tâm hơn khi cho con đi xe đưa đón. Em rất muốn sản phẩm được đưa vào thực tiễn và sử dụng rộng rãi. Thời gian tới, em muốn cải tiến một số tính năng như: cảm biến chuyển động, cảm biến thân nhiệt cho thiết bị”, An nói.

Hiện thiết bị của Nguyễn Tiến An được gửi đi tham dự cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng tỉnh Kon Tum lần thứ 12”. Trước đó, trong năm học 2018 - 2019, An đã chế tạo thành công máy quét nhà tự động và đoạt giải khuyến khích cuộc thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Kon Tum”. Năm học 2019 - 2020, An chế tạo thành công máy cấy lúa và đoạt giải khuyến khích cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng tỉnh Kon Tum lần thứ 11”. 

Đúng là 1 thiết bị hữu ích, hãy chế tạo ra thật nhiều thứ hơn nữa để gáp phần cho cuộc sống tốt đẹp hơn nhé An. 

8 28
Yến Nhi 18/09/2020 22:31

dù không biết nhưng bạn giỏi thật

0 0
Hồng Ân 18/09/2020 22:54

Nguyễn Tiến An là học sinh lớp 9 của Trường THCS Lương Thế Vinh đó mng

0 0