Sau pha phạm lỗi thô bạo, cầu thủ Việt lao vào đấm nhau ngay trên sân

  • 22/12/2019 17:25

Trong trận giao hữu giữa CLB Đà Năng và CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã xảy ra va chạm giữa cầu thủ 2 đội

Cụ thể ở phút 78 của trận đấu tỷ số là 2-1 nghiêng về CLB Đà Nẵng, cầu thủ Đặng Anh Tuấn đã xoạc bóng bằng cả 2 chân về phía cầu thủ Lê Mạnh Dũng.

Sau pha phạm lỗi thô bạo, cầu thủ Việt lao vào đấm nhau ngay trên sân

 
Pha va chạm của 2 cầu thủ trong trận đấu này.
Pha va chạm của 2 cầu thủ trong trận đấu này.

Ngay say đó, Mạnh Dũng đã bật dậy và lao vào quyết "ăn thua" khiến cả trọng tài và các cầu thủ có mặt trên sân phải lao vào can ngăn.

Sau tình huống này, trọng tài chính đã rút thẻ đỏ cho cả 2 cầu thủ. Đây là hình phạt thích đáng nhất giành cho hành vi thiếu fair play của 2 cầu thủ Lê Mạnh Dũng và Đặng Anh Tuấn.

Tình huống phạm lỗi của Anh Tuấn được xem là hành vi trả đũa bởi trước tình huống này thì cả 2 cầu thủ đã có va chạm với nhau. Nhưng Mạnh Dũng lại chủ động tới đánh trả khiến anh nhận hình phạt giống với Anh Tuấn.

>>> Xem thêm: Sau khi đạp đầu đối thủ, nam thanh niên đến trực tiếp xin lỗi nạn nhân, mong được bỏ qua

 
Các cầu thủ đã phải can ngăn 2 cầu thủ trên.
Các cầu thủ đã phải can ngăn 2 cầu thủ trên.

Ở trận đấu này, Đặng Anh Tuấn là đội trưởng của CLB Đà Nẵng. Cầu thủ này từng được HLV Park Hang-seo triệu tập lên tuyển Việt Nam hồi cuối tháng 9 vừa qua để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Malaysia và Indonesia trong loạt trận thuộc vòng loại World Cup 2022.

Ở mùa giải 2019, Đặng Anh Tuấn là 1 trong những tiền vệ trung tâm hay nhất V-League. Còn Lê Mạnh Dũng thì rời CLB SLNA sau mùa 2019 và mới ký hợp động 3 năm với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đội bóng mới lên chơi V-League 2020.

>>> Xem thêm: Thái Nguyên: Cầu thủ đạp thẳng chân lên cổ cầu thủ đội bạn khiến NHM phẫn nộ

 
Đặng Anh Tuấn từng được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam.
Đặng Anh Tuấn từng được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam.

Trận đấu trên thuộc khuôn khổ loạt trận giao hữu tập huấn trước mùa giải 2020. Ngoài CLB Đà Nẵng và Hồng Lĩnh Hà Tình thì tham dự giải còn có CLB HAGL và CLB Quảng Ninh.

Bạn suy nghĩ thế nào về hành động của cầu thủ này, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Luật bóng đá là gì?

- Luật bóng đá là một loạt những quy đinh, quy chuẩn của FIFA trong việc chơi bóng trên mọi thể loại sân và được áp dụng trên toàn thế giới.

- Các luật này đề cập đến số lượng cầu thủ mà một đội nên có, độ dài trận đấu, quy mô của sân và bóng, loại và tính chất phạm lỗi mà các trọng tài có thể xử phạt, luật việt vị thường xuyên bị hiểu sai và nhiều luật khác định nghĩa môn thể thao này.

- Trong một trận đấu, nhiệm vụ của trọng tài là giải thích và thi hành luật.

- Trong luật bóng đá chính thức có 17 điều luật. Và luật này được áp dụng cho tất cả mọi giải bóng đá, tuy nhiên các liên đoàn bóng đá của từng quốc gia được phép thay đổi để phù hợp hơn với từng giải đấu của quốc gia mình.

Thông thường thì luật chỉ là 1 khung cho phép các liên đoàn thay đổi linh hoạt tùy vào đặc điểm mỗi giải đấu... >>> xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận