Sau Phùng Hưng, xóm cà phê mới ở Khâm Thiêm cũng bị "đóng cửa"

  • 29/11/2019 11:15

Sau khi cà phê Phùng Hưng bị cấm hoạt động vì hiểm họa nguy hiểm mà nó mang lại thì lại xuất hiện xóm cà phê đường tàu mới ở đoạn Lê Duẩn - Khâm Thiêm.

Xóm cà phê đường tàu tại đoạn Trần Phú - Phùng Hưng (Hà Nội) vừa bị "cấm" chưa được bao lâu, thì đã xuất hiện một xóm cà phê đường tàu khác tại đoạn Khâm Thiên - Lê Duẩn (Hà Nội) với đông đảo khách đến tham quan, chụp ảnh.

Cơn sốt kinh doanh cà phê đường tàu

Sau xóm cà phê đường tàu Trần Phú - Phùng Hưng, hàng loạt quán cà phê với mô hình tương tự được mở cửa tại khu vực Lê Duẩn - Khâm Thiên. Đoạn đường này có số lượng tàu di chuyển qua trong ngày nhiều hơn đoạn đường tàu cũ.

 
Hàng loạt quán cà phê được mở cửa tại khu vực Lê Duẩn - Khâm Thiên.
Hàng loạt quán cà phê được mở cửa tại khu vực Lê Duẩn - Khâm Thiên.

Vì nhiều du khách trong nước và quốc tế tiếc nuối khi xóm cà phê đường tàu cũ bị đóng cửa. Nên khi xóm cà phê mới này được mở ra đã nhanh chóng thu hút hàng trăm lượt khách du kịch đến để thỏa trí tò mò và đem lại nguồn thu đáng kể cho các quán cà phê.

Tại đoạn đường ray Khâm Thiên - Lê Duẩn, hơn mười quán cà phê, nước giải khát được mở cửa. Và hầu hết các quán đều treo bảng giờ tàu chạy qua để thông báo với du khách.

>>> Xem thêm: "Xóm cà phê đường tàu" từng xảy ra tai nạn thảm khốc​

 
Nơi đây thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế tới tham quan.
Nơi đây thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế tới tham quan.

Với chi phí bỏ ra để thuê mặt bằng rẻ mà đem lại nguồn thu cao nên mô hình kinh doanh cà phê đường tàu gần như đã trở thành một cơn sốt. Khiến người ta tranh nhau đổ xô vào kinh doanh,bất chấp những hiểm họa khó lường.

Vừa mở cửa đã bị "khai tử"

Tuy nhiên, vì sự tò mò của khách du lịch quốc tế mà họ bất chấp nguy hiểm mặc cho lực lượng dân phòng nơi đây nhắc nhở. Du khách thì thích thú chụp ảnh đoàn tàu ở cự ly gần. Còn bất chấp tiếng còi cảnh báo, để tiến sát vào khu vực đường ray nơi tàu đang chạy qua.

>>> Xem thêm: CĐM tranh cãi về quán cà phê "đường ray tử thần": Nét đẹp văn hoá hay hành động liều lĩnh vô ý thức?​

 
Du khách bất chấp nguy hiểm đứng chụp hình ở cự ly gần.
Du khách bất chấp nguy hiểm đứng chụp hình ở cự ly gần.

Nhiều khách du lịch cho rằng họ chưa bao giờ được thấy và đứng gần  tàu hỏa đến vậy, họ thấy đây là một trải nghiệm thú vị. Họ sẽ vô cùng tiếc nuối nếu như bỏ lỡ mất cảnh tượng này vì sẽ khó mà được trải nghiệm điều này ở nơi khác.

Đây thực sự là một hành động nguy hiểm. Vì vậy, lực lượng chức năng đã dựng rào chắn tại hai đầu phố Khâm Thiên và Lê Duẩn, để nhắc nhở các hộ kinh doanh tại khu vực hành lang đường sắt. Đồng thời, những tấm gỗ, bê tông đặt trong lòng đường ray do người dân tự phát đặt lên cũng được lực lượng chức năng tháo dỡ.

 
Lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc.
Lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc.

Xóm cà phê đường tàu trước đây ở Trần Phú - Phùng Hưng cũng từng bị đóng cửa vì sự nguy hiểm này. Với những vị khách nước ngoài khi ngồi cà phê đường tàu được đánh giá là một trải nghiệm không thể thiếu khi đến Hà Nội nhưng cũng cần phải ý thức hơn với sự nguy hiểm tính mạng.

Video xem thêm: Hà Nội chớm đông.

Nếu vẫn muốn kinh doanh theo mô hình đặc biệt này, các chủ đầu tư có lẽ cần nghiên cứu kỹ hơn, để có thể làm sao vừa đảm bảo sự an toàn cho khách du lịch vừa có thể đem lại nguồn thu lâu dài mà hợp pháp.

Bạn thấy như thế nào về mô hình kinh doanh này? hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Dantri

Việc thiếu quan sát, cố tình vượt qua khi có cảnh báo hoặc xe chết máy giữa đường ray là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giữa phương tiện giao thông đường bộ và tàu hỏa. Hãy tham khảo những kỹ năng cần thiết khi băng qua đường ray tàu hỏa nhé!

1/ Quan sát kĩ khi qua đoạn giao, giảm tốc độ

2/ Giữ khoảng cách, chủ động nhường

3/ Lắng nghe xung quanh

4/ Băng qua cẩn thận và dứt khoát

Xóm cà phê đường tàu đóng cửa rồi, nhưng muốn tìm về nơi không đèn xanh đèn đỏ, cũng chẳng huyên náo ồn ào, nhưng nghĩ mãi lại chẳng biết đi đâu.

Chẳng cần phải nghĩ nhiều bởi “xa tận chân trời, gần ngay trước mắt”, vì không phải chỉ có những nơi “xa lắc” mới cho bạn cảm giác được đổi gió đâu nhé, chỉ cần nhìn quanh Hà Nội là đã có vài địa điểm lí tưởng để cho bạn khám phá rồi... >>> ĐỌC TIẾP!

Bình luận