Sau siêu bão Hagibis, HLV Thái Lan về nước gấp vì nhà cửa tan hoang

  • 21/10/2019 22:45

Nhật Bản đã phải trải qua siêu bão Hagibis đáng sợ vào bậc nhất trong lịch sử và hậu quả của nó để lại vẫn còn chưa thể thống hết. HLV Nishino cũng bị ảnh hưởng

Mới đây, truyền thông Thái Lan đã đưa tin gia đình HLV Akira Nishino hiện đang làm huấn luyện viên trưởng của tuyển Quốc gia Thái Lan cũng bị ảnh hưởng nên ông phải tạm dừng công việc để trở về Nhật Bản.

Trên trang SMMsport đưa tin rằng gia đình HLV Nishino tại tỉnh Saitama, tại đây phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ siêu bão Hagibis. Chính ngôi nhà của HLV Nishino cũng chìm trong biển nước nhiều ngày liền. Do đóm ngay khi thời tiết tại Nhật Bản ổn định thì HLV Nishino đã bay về nước để thăm gia đình và xử lý hậu quả của cơn bão để lại.

>>> Xem thêm: HLV Thái Lan: "Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình"

 
 Ngôi nhà của HLV Akira Nishino đã ngập trong biển nước sau siêu bão 
 Ngôi nhà của HLV Akira Nishino đã ngập trong biển nước sau siêu bão 

Theo lịch thì HLV người Nhật Bản sẽ quay trở về tiếp tục công việc của mình tại Thái Lan vào ngày 27/10. Mọi công việc trong thời gian này ông giao lại cho các trợ lý phụ trách.

Sau khi Thai League kết thúc, các tuyển thủ Thái Lan sẽ hội quân vào 26 và 27/10 để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia và Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022.  Ngày 11/11, tuyển Thái Lan sẽ bay sang Malaysia, chuẩn bị cho trận làm khách tại đây. 2 trận đấu tiếp theo của tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia (14/11) và Việt Nam (19/11). Đây đều là những trận đấu rất đáng chú ý và có tính quyết định trong cuộc cạnh tranh giành ngôi đầu bảng G.

>>> Xem thêm: HLV Thái Lan: "Chúng tôi sẽ tiến vào những đội bóng mạnh nhất châu Á"

 
HLV NIshino phải tạm rời Thái Lan mặc dù trận đấu gặp Việt Nam đã cận kề
HLV NIshino phải tạm rời Thái Lan mặc dù trận đấu gặp Việt Nam đã cận kề

Với trận hòa trước Việt Nam và 2 chiến thắng trước Indonesia và tuyển UAE tại bảng G vòng loại World Cup 2022 thì Thái Lan cùng với Việt Nam là 2 đội đang duy trì thành tích bất bại. 

*Bạn nhận xét gì về tin tức này? Hãy comment chia sẻ cùng Oh!man ở phía dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Thể thức vòng loại World Cup 2022 như sau:

Vòng 1: 12 đội tuyển (xếp hạng từ hạng 35–46) thi đấu vòng tròn 2 lượt trên sân nhà và sân khách. Sáu đội tuyển thắng vòng 1 giành quyền vào vòng 2.

Vòng 2: 40 đội tuyển (xếp hạng từ hạng 1–34 và sáu đội tuyển thắng vòng 1) được chia thành 8 bảng, mỗi bảng có 5 đội, sau đó thi đấu hai trận đấu với mỗi đội trong bảng. (sân nhà và sân khách, tổng cộng 08 trận đấu). 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng tốt nhất giành quyền vào vòng 3 của vòng loại giải vô địch bóng đá thế giới cũng như đủ điều kiện cho vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á 2023.

Vòng 3: 12 đội tuyển được chia thành hai bảng 6 đội, sau đó thi đấu hai trận đấu với mỗi đội trong bảng. (sân nhà và sân khách, tổng cộng 10 trận đấu). Hai đội tuyển có nhiều điểm nhất trong mỗi bảng giành quyền vào Giải vô địch bóng đá thế giới Qatar 2022.

Vòng 4 (vòng tranh vé vớt): Các đội xếp thứ ba từ mỗi bảng thi đấu với nhau và đội thắng cạnh tranh với đội thắng vòng play-off từ một khu vực được xác định. Đội thắng từ vòng play-off liên lục địa cũng giành quyền vào Giải vô địch bóng đá thế giới.

Bình luận