Sau sinh, chị em khóc ròng: "Tui 49 lên 72 đây, trả lại thân hình cho tui"

  • 09/05/2019 09:30

Mang thai và sinh con là một điều thiêng liêng mà không một bà mẹ nào không muốn trải qua. Nhưng việc thiêng liêng này để lại một cho các chị em chúng ta những thay đổi về ngoại hình không thể nào tệ hơn được, đặc biệt là trong thời gian chờ sinh và 3 tháng đầu sau sinh, cụ thể giống như trường hợp của một tài khoản xã hội sau:

"Nào có phải xấu thậm tệ đâu các mày. Tao cũng từng mi nhon ghê đấy chứ. Thế mà đi đẻ tao cắt tóc xong đến mẹ tao còn phải dụi mắt 2 lần lúc xem ảnh. Đăng ảnh này để nói với các mày là: có được đứa con không dễ đâu nha"

 
Khi chưa có em bé thì sở hữu vóc dáng cân đối
Khi chưa có em bé thì sở hữu vóc dáng cân đối

 
Khi có em bé, ngay cả mẹ ruột cũng phải dụi mắt hai lần khi xem hình
Khi có em bé, ngay cả mẹ ruột cũng phải dụi mắt hai lần khi xem hình

Nhiều người cũng vào chia sẻ trường hợp của mình:

"Cần lắm team đẻ xong thay máu nên trắng trẻo đẹp gái ra chứ đọc cmt bọn chưa chồng như em dễ quyết định ở giá luôn"

 "Tao còn không dám nhìn mặt tao lúc đẻ nữa đây này. Đau quá khóc nước mắt nước mũi giàn dụa. Mang đôi dép tổ ong và bộ đồ không thể luộm thuộm hơn được. Và đầu tóc thì ...."

"Tui 49 lên 72 đây, trả lại thân hình cho tui"

 "Tao cũng đang như vậy đây. Đang ở thời kì thứ 2, khi mà mặt mũi biến dạng, da dẻ sạm xịt lại. Cứ nghĩ vì con nên cứ kệ. Phụ nữ thật là thiệt thòi!"

 "Lại nhớ ngày xưa tao đẻ đứa đầu.. Cứ nghĩ đẻ xong sẽ mi nhon lại. Nên toàn mua đồ size S để ở cữ.. Vì lúc chưa bầu mặc size S vẫn rộng thênh thang.. Tao ở bệnh viện về mặc đồ không thể nào kéo lên được.. Thế mà phải mặc đồ của mẹ chồng.. Những bộ đồ hoa hòe xanh, đỏ, tím, vàng.. Họ đến thăm đẻ nhầm là mẹ chồng cơ"

Vì lí do trên các bạn nữ cũng vào than vãn là không dám sinh con, các bạn không nên suy nghĩ như vậy. Việc lấy lại vóc dáng sau sinh cũng không phải một vấn đề quá lớn. Chỉ cần làm một trong số các việc sau đây là có thể lấy lại được vóc dáng rồi:

Cho con bú hoặc hút sữa thường xuyên

Quá trình tạo sữa tốn rất nhiều calo của mẹ, nên khi con bú thường xuyên sẽ giúp mẹ lấy được nhiều calo, trung bình mỗi ngày trẻ giúp mẹ đốt cháy từ 300 - 500 calo. Tương tự hút sữa cũng vậy.

 
Cho con bú thường xuyên sẽ đốt cháy được nhiều calo
Cho con bú thường xuyên sẽ đốt cháy được nhiều calo

Uống nhiều nước

Uống từ 2 - 2.5 lít nước mỗi ngày, việc uống nước khiến mẹ no và ăn ít hơn. Tuy nhiên để có thể tạo được nhiều dưỡng chất khi cho con bú các bà mẹ nên thay bằng nước ép của các loại rau, quả. Vừa lấy lại vóc dáng vừa có được làn da căng mịn.

 
Uống nước giúp cảm thấy ít đói và có làn da mịn màng
Uống nước giúp cảm thấy ít đói và có làn da mịn màng

Có chế độ ăn uống hợp lí  

Một chế độ ăn uống hợp lí sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Tăng cường ăn rau, chất đạm, chất bột đường, vitamin và chất xơ, hạn chế ăn mỡ. Khi chế biến thức ăn ưu tiên cho các phương thức hấp, luộc; hạn chế chiên, xào. Nên ít ăn vặt và không ăn thức ăn nhanh.

Ăn hợp lí và đầy đủ dưỡng chất sẽ mau sụt cânĂn hợp lí và đầy đủ dưỡng chất sẽ mau sụt cân

Vận động thường xuyên 

Bạn có thể sử dụng các phương thức vận động sau: ngồi thiền, tập yoga, chạy bộ và tập các bài tập khác cùng với con của mình.

 
Các bài tập thể dục nhẹ nhàng it tốn sức lại dễ giảm cân
Các bài tập thể dục nhẹ nhàng it tốn sức lại dễ giảm cân

Những việc trên không tốn quá nhiều thời gian, không gây mất sức nên chỉ cần thực hiện đầy đủ thì các bà mẹ bị phát tướng sau sinh đã có thể lấy lại vóc dáng như xưa của mình rồi.

Các bạn có bí quyết nào thì nhớ chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận