Sau thành công của ĐTVN, Bầu Đức: Nhìn xem, tôi có “nổ” không?

  • 13/01/2020 10:45

Sau những thành công của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua, bầu Đức lại có những chia sẽ khiến tất cả phải bất ngờ.

Sau những thành tích lịch sử của bóng đá Việt Nam trong khoảng 2 năm qua thì người được nhắc đến nhiều nhất sau HLV Park Hang-seo có lẽ là bầu Đức. Ông là người đã mang HLV Park Hang-seo tới với bóng đá Việt Nam.

Cũng không ai khác ngoài bầu Đức là đầu tàu trong việc đầu tư chuyên nghiệp cho học viện bóng đá. Và những công lao của bầu Đức đáng được trân trọng.

 
Bầu Đức là người mang HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam.
Bầu Đức là người mang HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam.

Gần đây trước buổi họp báo giải SV League 2020 - giải bóng đá sinh viên 2020, bầu Đức đã có những chia sẻ với báo Pháp Luật Online về quá trình làm bóng đá gian nan và trắc trở của mình.

"Nói thật lòng, tôi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, đó là góp phần mang về HCV bóng đá nam SEA Games, bây giờ chơi phong trào, giúp các em sinh viên có sân chơi tử tế, chơi thứ bóng đá sạch", bầu Đức trải lòng về quá trình làm bóng đá của mình và hiện tại là giải đấu bóng đá sinh viên 2020.

Khi nói về quá trình mới HLV Park Hang-seo về với bóng đá Việt Nam bầu Đức đã chia sẻ: "Vào năm 2017, chính tôi đã sang Hàn Quốc tìm và thương lượng mời HLV Park Hang-seo về dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam, tôi đã chi ra hàng tỉ đồng để trả lương cho ông ấy. Và thực tế đã chứng minh, ông Park đã giúp bóng đá Việt Nam có chiếc HCV bóng đá nam...

... Tôi đã mãn nguyện, bây giờ giao lại cho người khác. Từ rất lâu tôi vẫn có một tâm niệm làm sao phải đánh bại bóng đá Thái Lan và bây giờ đây mọi người thấy đó, chúng ta đã vượt lên Thái Lan."

>>> Xem thêm: Bảng xếp hạng FIFA tháng 11: Tuyển Việt Nam tăng 3 bậc, tuyển Thái Lan ngoài hạng 110

 
Những thành công của bóng đá Việt Nam mang công lớn của bầu Đức.
Những thành công của bóng đá Việt Nam mang công lớn của bầu Đức.

Và khi nhắc tới biệt danh "Đức nổ", bầu Đức chia sẻ rất thật về biệt danh này và những việc làm của ông cho bóng đá Việt Nam: "Quả thật, khi tôi bắt tay vào làm mọi thứ và nêu ra mục tiêu. Có lúc, mọi người nói tôi là “Đức nổ”. Và hiện tại, mọi người hãy nhìn lại xem, tôi có “nổ” hay không? Tất cả đều thành sự thật.

Ngày tôi chuẩn bị mời Kiatisak gần 20 năm về trước, không những ở Việt Nam nói tôi “nổ” mà cả Thái Lan, Malaysia, Singapore đều hoài nghi. Bởi vì họ chả biết tôi là ai mà đòi mang ngôi sao số 1 Đông Nam Á về… Rồi tôi cũng đã làm được.

Ngày tôi động thổ xây dựng học viện bóng đá, hợp tác với Arsenal, mọi người cũng cười nhạo, hoài nghi và không tin nhưng tôi đã trình làng thế hệ cầu thủ đình đám.

Tiếp đến, vào ngày tôi đăng đàn mục tiêu mời ông Park về để đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới, vô địch SEA Games, mọi người cũng nói tôi là “Đức nổ”. Giờ thì chúng ta vào top 100, vượt mặt Thái Lan, thu hoạch HCV SEA Games 30… Tôi tuyên bố và bây giờ thì thành hiện thực, vậy thì có "nổ" hay không?"

Qua những điều này chúng ta đều có thể thấy được rằng bầu Đức đã đóng góp lớn và tích cực cho bóng đá Việt Nam đến thế nào.

>>> Xem thêmNăm mới tưng bừng loạt đấu của tuyển Việt Nam: Từ khu vực tới châu lục

 
Bầu Đức tài trợ cho giải bóng đá sinh viên.
Bầu Đức tài trợ cho giải bóng đá sinh viên.

Còn khi nói về trường hợp của Công Phượng tới CLB TP.HCM thì bầu Đức chia sẻ rằng ông muốn giúp bóng đá TP.HCM đi lên và đó là hành động của ông.

"Hiện tại, tôi muốn giúp bóng đá TP.HCM đi lên, tôi phải hành động cụ thể. CLB TP.HCM mỗi khi đá sân nhà chỉ vài ngàn khán giả đến sân Thống Nhất. Bây giờ có Công Phượng thi đấu trong đội hình, tôi tin rằng mỗi trận sân nhà sẽ có chừng 10.000 cổ động viên đến sân, như thế đã là thành công. Tôi giúp là giúp, chẳng nghĩ ngợi nhiều, chẳng cần đánh đổi đất vàng hay lợi lộc gì cả", bầu Đức chia sẻ.

Ngoài trường hợp Công Phượng, bầu Đức còn bảo trợ cho đội bóng đá của trường đại học Nông Lâm TP.HCM. 

Hy vọng rằng trong thời gian tới đây, bầu Đức hay những ông bầu bóng đá lớn nước nhà tiếp tục mang tới những sự tích cực hơn nữa cho bóng đá Việt Nam.

>>> Xem thêm: Bầu Đức lặng lẽ ngồi cô đơn 1 mình trong ngày U22 Việt Nam vô địch

Bạn nhận xét gì về những đóng góp của bầu Đức với bóng đá Việt Nam. Cùng chia sẻ với mạng xã hội Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bầu Đức là ai? 

Đoàn Nguyên Đức hay còn được gọi với biệt hiệu là bầu Đức. Ông là chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Năm 2011, ông là 1 trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á do nhật báo Wall Street Journal bầu chọn.

Không chỉ là 1 doanh nhân giỏi mà ông còn là 1 người đam mê bóng đá. Với hàng loạt những sự hỗ trợ cực lớn cho bóng đá Việt Nam.

Điển hình như từ năm 2001, ông liên tục bỏ mỗi năm hơn 10 tỷ đồng để đầu tư cho bóng đá. Rồi tới năm 2007, ông mở học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và đào tạo các cầu thủ trẻ theo mô hình của Arsenal JMG. Rồi tới năm 2011, ông là 1 trong 3 ông bầu thành lập ra VPF, một doanh nghiệp để điều hành bóng đá Việt Nam.

Không những thế, ông còn là 1 nhân tố cực kỳ lớn trong việc đưa HLV Park Hang-seo về với bóng đá Việt Nam.

Xem thêm những thông tin của bầu Đức TẠI ĐÂY.

Bình luận