Sau trận mưa lớn, cả nhà được một phen "lụm" cá mệt mỏi như thế này đây

  • 21/07/2018 21:31

Mới đây sau một trận mưa lớn, một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi tay khi cá rô lúc nhúc trên sân nhà.

Sáng 21/7, gia đình chị Hoàng Thị Hồng Ngọc (ở phố Phủ Thượng Đoạn, phường Đông Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng) ngủ dậy bất ngờ thấy đàn cá rô lúc nhúc trên sân nhà sau đêm mưa lớn.

“Suốt từ sáng sớm, bố mẹ tôi dậy đã dầm mưa nhặt được một mẻ cá rồi. Con nào cũng to béo. Chắc cũng được khoảng 5kg cá đấy. Tôi quay clip đăng lên Facebook mà bạn bè, người thân bình luận bày tỏ vô cùng thích thú khi thấy hình ảnh lạ mắt như vậy”, chị Ngọc chia sẻ.

Sau trận mưa lớn, cả nhà được một phen lụm cá mệt mỏi như thế này đây

Sau trận mưa lớn, cả nhà được một phen lụm cá mệt mỏi như thế này đây

Trên trang cá nhân của chị Ngọc, clip quay cảnh hàng chục con cá rô trong một góc sân thu hút sự quan tâm của mọi người. Nhìn đàn cá rô béo múp đầu, nhiều người cho biết thèm món canh rau cải nấu cá rô, bún cá rô trong ngày mưa gió. “Nhìn cảnh này lại nhớ tuổi thơ ở quê đi bắt cá rô sau mỗi trận mưa”, một người bồi hồi.

Nhiều người nhớ về tuổi thơ khi thấy đàn cá rô lúc nhúc trên sân nhà. Ảnh chụp từ videoNhiều người nhớ về tuổi thơ khi thấy đàn cá rô lúc nhúc trên sân nhà. Ảnh chụp từ video

Một số ý kiến thắc mắc tại sao nhà giữa phố lại xuất hiện đàn cá rô lúc nhúc như vậy? Chị Ngọc cho biết trong nhà chị có một cái ao khá rộng với rất nhiều cá. Trận mưa lớn đêm qua làm cho ao ngập nước nên cá rô ngoi lên sân và bị mắc kẹt trong góc sân giáp cổng. Chị Ngọc cho biết: “Đây không phải là lần đầu cá rô ngoi lên sân trong mưa. Trước đây có lần nhà tôi bắt được hơn 10kg cá mà vẫn không hết, đành phải thả lại ao. Số cá bắt được mang phân phát cho nhà người quen”.

Các bạn đã bao giờ thấy hiện tượng lạ như thế này chưa, cùng chia sẻ với Ohman nhé!

Bình luận