Sau trận thua đầy cay đắng, HLV mới của Incheon nhận xét đầy bất ngờ về Công Phượng

  • 17/04/2019 22:47

CLB Incheon United tiếp tục gây thất vọng lớn cho người hâm mộ khi để thua đội bóng ở giải K3 League – Cheongju ngay trên sân nhà trong khuôn khổ giải FA Cup.

Thất bại này để lại nỗi buồn cho cả HLV Lim Joong-yong lẫn cá nhân Công Phượng. Trong khi nhà cầm quân sinh năm 1975 có màn ra mắt đầy tệ hại thì Công Phượng cũng chơi nhạt nhòa và thậm chí còn chưa kiếm nổi pha dứt điểm đầu tiên dù liên tục được trao cơ hội thi đấu.

Sau trận thua đầy cay đắng, HLV mới của Incheon nhận xét đầy bất ngờ về Công Phượng

Sau trận thua đáng trách, HLV Lim Joong-yong đã có những nhận xét về màn trình diễn của Công Phượng. Một lần nữa ông cho rằng tiền đạo xứ Nghệ gặp vấn đề về thể lực và còn khẳng định sẽ tiếp tục để Công Phượng đá ở vị trí tiền vệ tấn công thay vì một tiền đạo.

"Công Phượng xứng đáng được lựa chọn để đá chính ở Incheon nhưng cậu ấy vẫn cần phải hoàn thiện về mặt thể lực. Tôi luôn nghĩ về việc sử dụng Công Phượng ra sao để đạt hiệu suất tốt nhất. Trong trận này, Công Phượng chưa tạo được sự khác biệt nhưng có lẽ tôi sẽ tiếp tục sử dụng cậu ấy ở vị trí thấp một chút với vai trò là tiền vệ tấn công".

HLV tạm quyền của Incheon cũng không giấu giếm cảm giác thất vọng sau khi đội nhà phải chịu thất bại thứ 6 liên tiếp ở mọi đấu trường. Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ giữ nguyên sơ đồ chiến thuật vừa áp dụng trước Cheongju:

"Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng để hướng tới một chiến thắng. Chúng tôi cũng đã đề ra phương án để đối phó với khả năng phản công của Cheongju. Thế nhưng, chúng tôi lại không hoàn thành mục tiêu đề ra.

Sau trận thua đầy cay đắng, HLV mới của Incheon nhận xét đầy bất ngờ về Công Phượng

Chúng tôi đang gặp nhiều áp lực. Nhưng tôi sẽ không vì thế mà thay đổi những phương án của mình. Hôm nay, sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 đã không phát huy tác dụng nhưng trong những trận đấu sắp tới, chắc chắn tôi vẫn sẽ giữ nguyên sơ đồ này.

Chúng tôi cần nhìn lại thất bại này nhưng có một điều dễ nhận thấy nhất đó là các cầu thủ đang gặp vấn đề về thể chất. Đây là điểm yếu đầu tiên mà tôi phải tìm ra cách để khắc phục.

Mỗi khi thất bại, các cầu thủ sẽ cảm thấy thất vọng. Nhưng chúng tôi cần quên đi thất bại này. Tôi biết toàn đội đang bị gánh nặng về tâm lý nhưng toàn đội cần phải vượt qua những áp lực đó để giành kết quả tốt trong những trận đấu sắp tới".

Cùng đón đọc những thông tin bóng đá mới nhất tại OH!Man nhé.

Bình luận