Sau vụ phá đường dây trộm chó "khủng", 30 chú chó được về với chủ

  • 23/09/2019 09:30

Những chú chó sau khi được giải thoát từ bọn cẩu tặc hiện đã được chăm sóc đặc biệt, chữa trị vết thương, 30/51 chúng đã được trở về với chủ nhân.

Sau khi phá được đường dây trộm chó cỡ "khủng" từ trước đến nay tại Thanh Hóa, Liên minh bảo vệ Chó Châu Á đã cứu hộ được 51 cá thể chó thu từ vụ bắt trộm, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 30 con tìm về được chủ nuôi của mình.

30 cá thể chó được nhận về, chó bị thương đã được chữa trị

Trong đường dây trộm chó và tiêu thụ chó với số lượng 100 tấn vừa được Cơ quan Cảnh sát Điều tra tỉnh Thanh Hóa triệt phá ngày 15/9 vừa qua, đến nay 30/53 chú chó được cho là tang vật của vụ án đã được quay về với chủ nhân nhờ phương án hỗ trợ nhân đạo của Liên minh Bảo vệ Chó Châu Á (ACPA).

 
Một chú chó được trở về với chủ nhân sau khi thoát khỏi cẩu tặc.
Một chú chó được trở về với chủ nhân sau khi thoát khỏi cẩu tặc.

Theo đó 13 cá thể chó bị thương nặng đã được chăm sóc thú y và theo dõi tích cực. Những cá thể chó có vết thương hở gây đau đớn đều được chăm sóc đặc biệt bằng biện pháp gây mê trong quá trình chữa trị, tiêm thuốc giảm đau, và nằm trong cũi riêng để cách ly. Một số cá thể đang dần phục hồi sức khoẻ và bắt đầu ăn uống trở lại.

Đối với những cá thể chó còn lại, cơ quan CSĐT tạm thời nhờ người chăm sóc và nuôi dưỡng. Đặc biệt, trong đó 1 cá thể mang thai được cách ly chăm sóc, những chi phí liên quan đến thú y, thuốc men, bổ sung chuồng nuôi cho các cá thể chó cũng được ACPA cam kết trang trải.

>>> Xem thêm: Cười vỡ bụng với chú chó dỗi hờn quay lưng đi vì luôn bị gọi tên đi ăn cơm cuối cùng

 
Một chú chó đang được điều trị vết thương hở.
Một chú chó đang được điều trị vết thương hở.

Sự hành hạ đến ghê rợn của cẩu tặc

Trong đường dây trộm chó lần này tại Thanh Hóa, cẩu tặc đã thực hiện hành vi hết sức hết sức tinh vi, táo tợn và manh động với số lượng lớn chó và trong khoảng thời gian dài.

Được biết các đối tượng này đã thực hiện hành vi trộm cắp chó hơn một năm nay, tổng số lượng chó trộm được lên đến hàng trăm tấn. Tại thời điểm khám xét, cơ quan điều tra ngoài thu giữ số 51 con chó thì còn thu giữ được nhiều vật dụng "hành nghề" của bọn cẩu tặc như 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 8 chai bột ớt, nhiều dao, kiếm, 2 bình xịt hơi cay, hàng chục dây thòng lọng và kìm bắt chó khác.

Bên cạnh đó, lực lượng công an còn phát hiện một căn hầm bí mật được các đối tượng xây dựng nhằm tránh sự qua mặt các cơ quan chức năng. Những con chó sau khi bắt trộm về, bị bịt mõm, nhốt vào hầm chờ đi tiêu thụ.

 
Căn hầm ẩm thấp nơi hàng trăm chú đã bị nhốt trong khi chờ tiêu thụ.
Căn hầm ẩm thấp nơi hàng trăm chú đã bị nhốt trong khi chờ tiêu thụ.

Khi những chú chó được vừa thoát khỏi lưỡi hái Tử thần, cơ quan chức năng phát hiện nhiều con đã bị các đối tượng trộm bắt bằng cách chích điện, thòng xích dẫn đến những vết thương hở sâu nghiêm trọng ở cổ, hoặc sát vào tận xương gây đau đớn, thậm chí đã bị nhiễm trùng.

>>> Xem thêm: Chú chó 'ngôi sao' lúc nào cũng chồm lên bờ tường giao lưu fan, nhưng sự thật phía sau mới xúc động

Đối với những cá thể chó không có chủ nhận lại, phía cơ quan chức năng hiện tại đã đưa chúng về một trạm cứu hộ chó đủ tiêu chuẩn nuôi dưỡng và đang tìm chủ mới. Vụ việc vẫn đang được dư luận quan tâm và tiếp tục được mở rộng điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Video xem thêm: Chuyện về cụ ông thà đi ăn xin chứ nhất định không bán chó

Bạn nghĩ sao về sự giúp đỡ cần thiết cho những chú chó thời gian vừa qua cũng như sự manh động của bọn cẩu tặc? Đừng quên chia sẻ cũng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: ACPA

Tình trạng trộm chó, ăn thịt chó vẫn còn là vấn đề khiến nhiều người đau lòng. Mới đây, câu chuyện của chú chó tên Thép và bác sĩ thú y Huỳnh Trực Trung (30 tuổi, Quận 11, TPHCM) đã khiến nhiều cảm động.

Cô chó thoát khỏi lò mổ để cứu sống đàn con trong bụng​

Thép trốn thoát khỏi một lò mổ ở Pleiku và được người đi đường phát hiện khi nhiều bộ phận trên cơ thể bị hoại tử đến trơ xương. Người ta gửi Thép vào Sài Gòn cho anh với hy vọng mong manh tìm lại sự sống cho mẹ lẫn con.

Bác sĩ Trung chia sẻ: “Ca bệnh lần này thật khó và tôi gần như đã sốc khi tiếp nhận chú chó này. Phần chân của Thép gần như bị hoại tử gần hết, phần mõm được cột chặt, hoằn sâu vết cột cứa vào thịt. Em chỉ nằm đó không ăn, không uống, đến việc thở dường như cũng rất khó khăn”.

>>> XEM TIẾP.

Bình luận