Sau Xuân Trường, tuyển Việt Nam tiếp tục thiệt quân vì chấn thương

  • 03/10/2019 15:30

Chiều qua 2/10, tuyển Việt Nam lại nhận thêm một thông tin không vui là thủ thành Nguyên Mạnh đã dính chấn thương và không thể tập luyện cùng đội tuyển.

Chỉ còn 7 ngày nữa là trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia diễn ra tại Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Nhưng bài toán nhân sự của tuyển Việt Nam đang làm HLV Park Hang-seo phải đau đầu.

Sau trường hợp chấn thương của Xuân Trường thì hôm qua thủ môn Nguyên Mạnh cũng đã gặp chấn thương và phải tham gia lớp "thương binh" của bác sĩ Choi Ju-young để tập luyện.

 
Nguyên Mạnh gặp chấn thương và phải tập riêng vào chiều qua
Nguyên Mạnh gặp chấn thương và phải tập riêng vào chiều qua

Vậy là ngoài trường hợp chấn thương dài hạn của Xuân Trường thì tuyển Việt Nam vẫn còn cầu thủ Huy Toàn đang chấn thương và chưa thể trở lại tập luyện.

Bên cạnh đó Trọng Đại vẫn phải tập riêng cùng 2 thương binh dài hạn của tuyển Việt Nam là Đình Trọng và Văn Đức theo sự hướng dẫn của bác sĩ Choi.

Trong đợt tập trung lần này, ngoài HLV Park Hang-seo thì có lẽ là bác sĩ Choi là một trong những nhân tố bận bịu và quan trọng bậc nhất của tuyển Việt Nam. Bởi ở lần tập trung này ông liên tục phải điều trị các chấn thương cho các cầu thủ từ tuyển Quốc gia cho đến tuyển U22 Việt Nam.

>>> Xem thêm: Chính thức: Xuân Trường chấn thương nghỉ 9 tháng

 
Đình Trọng- Trọng Đại - Phan Văn Đức vẫn phải tập phục hồi chấn thương
Đình Trọng- Trọng Đại - Phan Văn Đức vẫn phải tập phục hồi chấn thương

Với tính trạng chấn thương như vậy khiến HLV Park Hang-seo phải đau đầu về bài toán nhân sự, Ở trước buổi tập hôm qua, HLV Park cũng đã phải có những trao đổi với bác sĩ của đội tuyển về tình hình của các cầu thủ.

Có lẽ ngoài HLV Park Hang-seo, bác sĩ Choi cũng là một trong số những người bận bịu nhất trong đợt tập trung lần này. Ông liên tục phải điều trị chấn thương cho các cầu thủ ở cả đội tuyển và U22 Việt Nam.

Việc bác sĩ Choi “đắt khách” như vậy đã khiến HLV Park Hang-seo tỏ ra khá lo lắng. Trước buổi tập ông đã có những trao đổi với bác sĩ của đội tuyển về tình hình sức khỏe của các tuyển thủ.

>>> Xem thêm: Hội quân để tập luyện đón tiếp Malaysia, HLV Park mất nửa đội hình

 
Nhìn chung ở buổi tập hôm qua các cầu thủ vẫn mang một tinh thần khá thoải mái trước trận đấu với tuyển Malaysia.
Nhìn chung ở buổi tập hôm qua các cầu thủ vẫn mang một tinh thần khá thoải mái trước trận đấu với tuyển Malaysia.

Hôm nay đội tuyển sẽ có trận đấu tập cuối cùng với U22 Việt Nam trước khi chính thức bước vào trận đấu với Malaysia trên sân Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới đây.

Trong buổi trả lời phỏng vấn chiều qua, tuyển thủ Hữu Thắng đã thay mặt U22 Việt Nam trả lời báo chí: “Ban huấn luyện U22 Việt Nam đã trang bị cho chúng tôi những đôi giày để chơi bóng trên mặt cỏ sân nhân tạo. Trước buổi tập, toàn đội cũng khởi động kỹ và làm quen với những động tác dễ bị chấn thương. Phương án hạn chế chấn thương là băng cổ chân”

Trong đợt tập trung này, U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với một đối thủ mạnh là U22 UAE vào ngày 13/10.U22 UAE cũng là đội bóng nằm cùng bảng với U22 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á 2020 tổ chức tại Thái Lan vào năm sau.

Ảnh Sports5

*Bạn nhận xét gì về tin tức này? Hãy comment chia sẻ cùng Oh!man ở phía dưới nhé!

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á có vai trò gì?

Khu vực châu Á của vòng loại giải vô địch bóng đá thế giới 2022 sẽ đóng vai trò là vòng loại cho Giải vô địch bóng đá thế giới 2022, được tổ chức tại Qatar, cho các đội tuyển quốc gia là thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). 4,5 suất vé (4 suất vé trực tiếp và 1 suất vé play-off liên lục địa, ngoại trừ suất vé của quốc gia chủ nhà) trong vòng chung kết có sẵn cho các đội tuyển AFC.

Quá trình vòng loại sẽ bao gồm 4 vòng (4 giai đoạn), trong đó 2 giai đoạn đầu tiên cũng đồng thời là vòng loại cho Cúp bóng đá châu Á 2023.

Bình luận