SBS công khai gương mặt tên phản diện đời thực trong phim Hope

  • 27/10/2019 15:00

Đài SBS đã công khai gương mặt của Cho Doo Soon - kẻ gây ra tội ác với bé Na Young - từng được khắc họa trong phim Hope.

SBS công khai gương mặt của tên tội phạm Cho Doo Soon

Trong chương trình The Its Know - Muốn biết sự thật lên sóng ngày 26/10 của đài SBS đã công bố nhân dạng thật của Cho Doo Soon - tên tội phạm từng hủy hoại cuộc đời cô bé Na Young (khi ấy mới 8 tuổi) vào năm 2008.

 
Nhân dạng thật của Cho Doo Soon.
Nhân dạng thật của Cho Doo Soon.

Đây được cho là động thái của nhà đài nhằm cảnh báo đến người dân về việc Cho Doo Soon sắp được tại ngoại vào năm 2020, dưới sự giám sát 1:1 từ phía cảnh sát.

Vào tháng 4/2019, đài MBC cũng từng phá lệ khi công khai gương mặt của Cho Doo Soon trong chương trình True Story Exploration Unit. Tuy nhiên, đó chỉ là hình ảnh cũ của hắn bị từ năm 2008. Đến khi SBS công bố hình ảnh mới nhất thì ngay lập tức trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của dư luận.

 
MBC cũng từng công khai hình ảnh của Cho Doo Soon vào tháng 4/2019.
MBC cũng từng công khai hình ảnh của Cho Doo Soon vào tháng 4/2019.

Điều đáng nói là 12 năm tù dường như chưa thể khiến hắn hối cải, do đó nhiều người lo lắng rằng hắn có thể sẽ tái phạm tội. Song, pháp luật hiện hành của Hàn Quốc cũng không có cách nào gia tăng thời hạn án tù đối với Cho Doo Soon. Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang xem xét cho Cho Doo Soon thêm 100 giờ điều trị tâm lý sau khi mãn hạn tù.

Không chỉ vậy, đài MBC còn điều tra được sự thật gây sốc rằng tên này sau khi ra tù sẽ ở sống cách nhà nạn nhân chưa đầy 1km và gia đình hắn không hề có ý định chuyển đi. Chính vì vậy việc tung hình ảnh của hắn lên truyền hình sẽ giúp cảnh báo người dân địa phương và gia đình nạn nhân.

>>> Xem thêm: Dư luận phẫn nộ trước tin tên hung thủ đời thực trong phim Hope sắp ra tù

"Khuôn mặt này xứng đáng được treo khắp Hàn Quốc"

Ngay khi biết tin SBS công khai nhân dạng của Cho Doo Soon thời điểm hiện tại, cộng đồng mạng rất hưởng ứng và cho rằng đây là 1 hành động đúng đắn, nhân văn của phía nhà đài. Bên cạnh đó, không ít cá nhân cũng bày tỏ sự bức xúc trước việc kẻ thủ ác sẽ được phóng thích vào năm sau.

"Không hiểu sao có 12 năm tù, vẫn không thể hiểu nổi luôn"

"Đến bây giờ tao vẫn không thể nào hiểu nổi cái luật pháp bên Hàn Quốc, nếu nói là do say rượu, không có khả năng tại sao lại có thể làm được nhưng thứ man rợn đến như vậy. Chỉ có 12 năm tù, bất công quá, bất công với cô bé".

"Nghe nói Hàn Quốc không có tử hình nhưng mình vẫn nghĩ nên để mức án cao nhất là chung thân cho hắn. 8 tuổi? Thật sự không thể tưởng tượng nổi tại sao lại có 1 con người mà làm những điều đáng sợ như vậy với 1 cô bé mới chỉ 8 tuổi!".

"Chỉ dám lướt đọc tin mà chưa bao giờ dám xem phim, thật sự ám ảnh".

 
Dù sự việc đã qua lâu nhưng dân mạng vẫn phẫn nộ trước hình phạt 12 năm tù được cho là chưa hợp lý với Cho Doo Soon và những gì hắn gây ra cho Na Young.
Dù sự việc đã qua lâu nhưng dân mạng vẫn phẫn nộ trước hình phạt 12 năm tù được cho là chưa hợp lý với Cho Doo Soon và những gì hắn gây ra cho Na Young.

"Mỗi lần nhắc lại vụ này sao trong lòng mình có 1 cảm giác đau đớn khó tả khi đặt mình vào em ấy. Mình lớn như vậy, nghe câu chuyện còn sợ hãi tột độ, tinh thần hoảng loạn huống gì cô bé mới 8 tuổi. Không biết lúc đó em đã sợ và đau như thế nào. Khủng khiếp ám ảnh suốt cuộc đời".

"Cái đáng nói là gia đình nhà thằng này vẫn coi chuyện đó là bình thường nữa kìa".

"Khuôn mặt này xứng đáng được treo khắp Hàn Quốc, đặc biệt là các khu trường học, nhà trẻ, mẫu giáo, khu vui chơi, công viên,... kèm tội trạng của hắn. Cư xử và hành động như một con quái vật thì không xứng đáng nhận được sự bảo hộ hay nhân quyền gì cả".

>>> Xem thêm: MBC công bố nhân dạng thật của Cho Doo Soon

Tội ác của Cho Doo Soon và nỗi đau của bé Na Young

Ngược về quá khứ năm 2008, Cho Doo Soon bắt bé Na Young đang trên đường đi học về. Cô bé thuở bấy giờ chỉ mới 8 tuổi, bị hắn hủy hoại cuộc đời trong phòng vệ sinh tại một nhà thờ ở thành phố Ansan tỉnh Gyeonggi.

 
Hiện trường vụ án.
Hiện trường vụ án.

Na Young tuy thoát chết nhưng bị tổn thương nghiêm trọng về tinh thần lẫn thân thể. Luật pháp Hàn Quốc lúc ấy bấy giờ kết luận Cho Do Soon không kiểm soát được hành vi trong lúc say rượu nên chỉ nhận án phạt 12 năm tù (trong khi mức án được đề xuất là 25 năm) và yêu cầu bồi thường 13 triệu won (tương đương 250 triệu đồng), công khai thông tin cá nhân trong vòng 5 năm và đeo vòng theo dõi 7 năm.

Năm 2013, bộ phim Hope của Hàn Quốc được dựng lên dựa trên vụ án kinh hoàng về bé Na Young. Dựa câu chuyện có thật, Hope từng lấy nước mắt của không ít khán giả bởi nội dung quá mức đau thương.

 
Bé Na Young phải chịu những tổn thương sâu sắc, trong khi đó kẻ thủ ác chỉ chịu mức án 12 năm tù.
Bé Na Young phải chịu những tổn thương sâu sắc, trong khi đó kẻ thủ ác chỉ chịu mức án 12 năm tù.

Dù rằng vụ án này đã xảy ra hơn 10 năm nhưng mỗi khi nhắc lại, ai nấy vẫn không giấu nổi sự sợ hãi. Truyền thông Hàn Quốc cũng đang kêu gọi chiếu lại phim Hope như 1 cách cảnh báo người dân về tội ác này cũng như việc Cho Doo Soon sắp được tại ngoại vào năm 2020.

Bạn suy nghĩ thế nào về chuyện này, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: SBS, MBC

Sau 11 năm, cô bé Na Young - nạn nhân đời thực trong phim Hope giờ ra sao?

Năm 2009, nữ phóng viên của trang báo Joongang Ilbo đã tìm gặp bé gái Na Young với hy vọng cô bé đã phục hồi sau vụ án gây chấn động Hàn Quốc. Chị kể lại cuộc gặp gỡ với cô bé đáng thương:

"Ánh mắt của cô bé trông có vẻ tươi vui hơn. Khi tôi gặp cô bé lần đầu vào hôm 16, Na Young trốn sau một cái cột, cười và lè lưỡi. Tôi giới thiệu bản thân và mặt cô bé ửng đỏ. Khi đưa giấy bút cho Na Young, em bắt đầu vẽ nhiều bức tranh và không nói gì.

Những hình ảnh trong tranh của em: chim mẹ mớm mồi cho chim con, một cô bé áo đỏ cười rạng rỡ. Không muốn nói chuyện, cháu chỉ biểu đạt cảm xúc của mình qua tranh vẽ. Cô bé 9 tuổi chỉ được biết đến với cái tên: Na Young"... >>> ĐỌC TIẾP

 

Bình luận