Scandal vua cà phê qua con mắt dân nghiện ngôn tình, lời nhắc nhở cho những ai hay phán xét

  • 24/02/2019 20:50

Một bài ngôn tình trong bão dư luận về vụ kiện ly hôn đã ra đời, đưa đến góc nhìn khác đầy thông cảm với người trong cuộc. Phải chăng chúng ta đã ném đá và phán xét quá nhiều trong một vụ việc mang tính riêng tư?

Sau bao ngày mệt mỏi của dư luận về vụ kiện ly hôn và tranh chấp tài sản của đôi vợ chồng "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ và người đã "đầu ấp tay gối" bao nhiêu năm với ông - bà Lê Hoàng Diệp Thảo, nhiều người tỏ ra mất niềm tin vào tình yêu và hôn nhân. Riêng chỉ có dân ghiền ngôn tình vẫn vô tư viết lại scandals thành một mẫu truyện ngắn, chứng minh chất tình yêu và sự sáng tạo là không bao cạn dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt thế nào. Bài viết lấy tiêu đề là câu nói nhức nhối mạng xã hội mấy ngày vừa qua: "Tiền nhiều để làm gì?"

Scandal vua cà phê qua con mắt dân nghiện ngôn tình, lời nhắc nhở cho những ai hay phán xét

Nội dung bài viết như sau:

Một ngày đầu đông trời mưa tầm tã, bầu trời xám xịt, hiu quạnh khiến buổi sáng trở nên u ám. Thảo mặc váy trắng, đi tới toà kiến trúc vàng tróc sơn ở phía đối diện. Đi đến trước cánh cổng, Thảo gập ô, thu cả nỗi muộn phiền bị khuấy động bởi thời tiết, đi về phía Toà án.

"Tôi tưởng cô không đến." Từ phía sau, giọng một người đàn ông cất lên.

Thảo quay người lại. Một người đàn ông quấn khăn rằn, mặc đồ trắng, đeo kính đứng sẵn ở đó từ bao giờ. Từng đường nét trên gương mặt anh đều khớp với kí ức của Thảo, chỉ trừ đôi mắt. Không còn một chút yêu thương, chỉ còn thù hận. Nắng chiếu gắt vào mặt Thảo, ánh nắng rát buốt, dữ dội, giống trái tim anh ta. Thảo mãi mãi không thể hiểu, trái tim của người đó được làm bằng gì mà có thể cứng rắn, băng giá đến vậy, khiến Thảo không thể lay chuyển được, chỉ có cách từ bỏ... Thảo lùi lại, nới rộng khoảng cách với người đàn ông đó:

- Trung Nguyên là tâm huyết nửa đời cuả em, em giữ anh không nổi, thì phải giữ lại được nó.

"Cô quá tham lam." Anh ta nhếch miệng, nhướn mắt lên nhìn Thảo Thảo khinh thường. "Nên cô không bao giờ hiểu. Tôi không tranh vì tôi. Tôi vì những thứ vĩ đại mà cả đời này cô chưa từng cảm nhận được."

Thảo Thảo quay đầu, nở nụ cuời chế giễu:

- Tiểu Vũ! Đến khi anh có bản lĩnh làm được, anh hãy nói với tôi câu này.

Nói rồi Thảo quay người, quyết liệt bước vào phòng xử án.

Scandal vua cà phê qua con mắt dân nghiện ngôn tình, lời nhắc nhở cho những ai hay phán xét

Căn phòng chật người. Biểu hiện của bọn họ không giống nhau. Một số không che giấu sự thèm khát, nhìn chăm chăm vào nhất cử nhất động của Thảo. Cũng có người chỉ thuần tuý đến xem cho vui. Cũng có cả gương mặt những kẻ thù quen thuộc, họ nhìn lom lom vào Thảo như con diều hâu nhìn thấy mồi, chỉ chầu chực bắt lấy khoảnh khắc đau khổ yếu đuối của Thảo rồi khoái trá. Thảo thấy nỗi đau đớn dội lên trong lòng, bóp nghẹn trái tim mình. Có câu nói, con người trong cả một đời dù sao cũng phải làm vài chuyện khiến bản thân hối hận, như thế cuộc đời mới hoàn chỉnh. Cho đến tận bây giờ, Thảo chỉ làm hai việc giúp cuộc đời mình hoàn chỉnh. Việc đầu tiên là yêu anh. Một việc khác, là li dị anh.

Tiểu Vũ, sau này chúng ta cái gì cũng có. Chỉ là không có chúng ta.

Scandal vua cà phê qua con mắt dân nghiện ngôn tình, lời nhắc nhở cho những ai hay phán xét

Mẫu chuyện của bạn trẻ Đỗ Thanh Lam ra đời đối với nhiều người đúng là một chuyện rãnh rỗi, nhảm nhí. Tuy nhiên, dưới con mắt của kẻ tinh ý, đây là một lời đánh động mạnh mẽ: Liệu chúng ta có quá hà khắc và vội đánh giá người khác trên bề nổi câu chuyện. Thực chất, hầu hết chúng ta không hề biết sự thật và cảm xúc của người trong cuộc thế nào. Ngược lại, ta dựa trên những điều mình tìm hiểu được từ lời kẻ khác.

Scandal vua cà phê qua con mắt dân nghiện ngôn tình, lời nhắc nhở cho những ai hay phán xét

Một chút cảm xúc nội tâm viễn tưởng trong câu chuyện cũng đủ nói lên rằng, bạn không bao giờ hiểu được chuyện của người khác cách trọn vẹn vì bạn chưa trải qua nó. Đừng trở thành một kẻ phán xét và đánh giá người khác vì vốn dĩ chính bạn cũng không muốn nhận lấy những lời nói như vậy!

Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhật tin tức nhanh nhất nhé!

Bình luận