Sếp tặng hơn 30 nghìn tỷ cổ phiếu cho nhân viên, giúp nhiều người trở thành triệu phú, chuẩn sếp nhà người ta!

Ti Ti 10/12/2020 20:07

Đi làm sướng nhất là gặp được ông sếp tâm lý. Như vậy, các nhân viên sẽ càng có tinh thần làm việc và nhiệt huyết với nghề hơn. Chẳng cần gì nhiều, chỉ cần sương sương như sếp tổng của tập đoàn The Hut là được rồi =))).

Matt Moulding, người sáng lập tập đoàn The Hut có trụ sở tại Manchester, đã tặng cổ phiếu có giá trị hơn 1,33 tỷ USD (khoảng 30.000 tỷ VND) cho hơn 430 nhân viên của mình trong suốt 10 năm qua.

The Hut Group sales smash £1bn in "significant year" - Retail Gazette

Ông chủ 48 tuổi này chia sẻ rằng: “Chúng tôi tạo ra nhiều triệu phú hơn bất kỳ công ty nào trong lịch sử nước Anh. Cổ phiếu được tặng miễn phí hoàn toàn, không ai phải trả đồng nào. Chúng tôi thực sự đã thay đổi số phận nhiều con người”.

Đúng như những gì Matt Moulding nói, 74 nhân viên được tặng cổ phiếu trong công ty đã trở thành triệu phú nhờ vào món quà giá trị này của sếp tổng. Thậm chí, số lượng triệu phú vẫn còn tiếp tục tăng bởi vẫn còn 234 triệu USD (hơn 5.400 tỷ VND) tiền cổ phiếu nữa chưa được trao. Những người được hưởng bao gồm các cấp quản lý, thư ký và nhân viên kho bãi.

Matt Moulding, người sáng lập công ty công nghệ The Hut. Ảnh: The Hut

Ngoài ra, Matt Moulding còn dự định góp toàn bộ 1 triệu USD tiền lương (khoảng 23 tỷ VND) của mình làm từ thiện cho những sinh viên đã và sắp tốt nghiệp. 

Một lái xe làm việc cho công ty này chỉ chưa đầy 2 năm nhưng đã thu được 535.000 USD (khoảng hơn 12 tỷ VND) từ cổ phiếu được tặng. Một quản lý cấp cao khác cho hay đã bán số cổ phiếu trị giá 133.700 USD (khoảng 3 tỷ VND) để lấy vợ và đặt cọc cho ngôi nhà trong mơ của hai vợ chồng.

The Hut Group Offices - Manchester - Office Snapshots

Anh chia sẻ: “Tôi xuất thân từ một gia đình thuộc tầng lớp lao động và điều mà ông chủ làm cho chúng tôi thật tuyệt vời, cũng thật khiêm nhường”.

Moulding sinh ra tại Colne, Lancashire. Hiện tại, Moulding đang sở hữu 25% cổ phần của công ty công nghệ lớn nhất nước Anh The Hut trị giá 2,14 tỷ USD (khoảng gần 50 nghìn tỷ VND). Giá cổ phiếu tăng vọt khiến số tài sản này tăng thêm 1,1 tỷ USD (khoảng hơn 25 nghìn tỷ VND) nữa.

Bởi, ai cũng muốn có 1 ông chủ như thế này trong đời các ông nhỉ!!! 


Cộng đồng