Sếp viện cớ "mùa dịch làm việc tại nhà" không trả lương ngoài giờ. Sếp đúng hay là tôi đang đòi hỏi?

Kiều Anh 25/04/2020 13:50

Hi mọi người! Chắc trong mùa dịch ai cũng điêu đứng vì cắt giảm lương, hoặc thất nghiệp vì diễn biến phức tạp của Cô Vy. Cũng may tôi không nằm trong diện cắt giảm nhân viên của công ty và theo chỉ đạo của sếp thì toàn bộ nhân viên công ty tôi được làm việc tại nhà. Tuy nhiên do tính chất công việc là phải online thường xuyên nên tôi cảm thấy làm việc ở nhà còn áp lực hơn cả đến công ty.

 

Những lỗi cần tránh khi tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng - TopCV ...

 

Sáng mở mắt là phải dán mặt vào máy tính, có khi còn phải vừa ăn vừa làm việc. Rồi nào là phải họp nhóm, họp dự án bla bla. Chưa kể cơm nước, chồng con nữa. Ngoài ra tôi còn làm thêm ngoài giờ đều đặn như trên công ty. Thôi thì vì miếng cơm manh áo nên cứ cố gắng vậy. Nhưng đùng một cái, vào một đêm đẹp trời sếp tôi thông báo trong group của công ty là sẽ không trả tiền lương làm thêm ngoài giờ.

 

Tôi cảm thấy như vậy là không công bằng, bao nhiêu công sức tôi bỏ ra quên cả ăn cả ngủ giờ lại công cốc, không nhận được đồng lương nào. Tôi ấm ức nhắn tin hỏi sếp thì ngoài không có được câu trả lời thỏa đáng thì còn bị sếp mắng là đang đòi hỏi, bảo là dịch bệnh thế này bao công ty ngoài kia còn phá sản, nhân viên thất nghiệp, công ty mình làm ăn cũng chẳng khá khẩm gì. Nhưng tôi cảm thấy dù gì đó cũng là chất xám của mình.

 

Giờ thấy sếp nói vậy tôi thấy cũng có lý. Tôi không biết là sếp đúng hay là mình đang đòi hỏi nữa? Nếu trong trường hợp của tôi mọi người sẽ giải quyết như thế nào?

 


Bình luận
Lan Anh 25/04/2020 15:00

Sếp sai đó, làm thêm phải được trả thêm chứ.

Phạm Hương 25/04/2020 15:49

 Ít nhất thì cũng phải có đôi lời dễ nghe một chút chứ, kiểu vậy ai cũng khó chịu

Tường Vy 25/04/2020 16:02

loại sếp và cty này đang cố bóc lột mình thôi chứ quý hóa j

Hoàng Lệ 25/04/2020 16:24

Sếp này cho tôi cũng chối, thà làm chỗ khác còn hơn

Ngọc Trinh 25/04/2020 16:24

Đã làm thêm dĩ nhiên phải được trả thêm chứ, kì vậy

Xem thêm
Cộng đồng