Shark Liên cạo sạch tóc với tuyên bố táo bạo “phụ nữ nên cạo trọc đầu 1 lần trong đời”, dân mạng hết lời ủng hộ bà

Hạnh Nguyên 22/01/2021 16:59

Bà Đỗ Thị Kim Liên hay còn gọi là Shark Liên - nữ doanh nhân thành đạt luôn nhận được sự ngưỡng mộ và yêu thích của mọi người. Bà cũng là Lãnh sự Danh dự nước Cộng hoà Nam Phi tại Việt Nam. Bà để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt người hâm mộ bởi sự tài giỏi, bản lĩnh và tích cực truyền cảm hứng cho cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ. Mới đây hình ảnh Shark Liên cạo sạch tóc đã khiến cộng đồng mạng rất bất ngờ. 

Khi hình ảnh Shark Liên cạo trọc được bà chia sẻ lên trang cá nhân đã nhanh chóng nhận được sự bất ngờ và quan tâm từ phía người theo dõi. Thậm chí nữ doanh nhân còn có tuyên bố gây sốc: “Là phụ nữ nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời”. Tuy nhiên câu nói này không có nghĩa cổ xúy cho việc khuyên mọi phụ nữ phải cạo trọc hết đầu. Nó chỉ đơn giản là một động lực cho cánh phụ nữ để họ bứt phá lên cái giới hạn mà từ trước nay chị em chưa từng làm. Mái tóc đối với người phụ nữ rất quan trọng và nam thì để tóc ngắn nữ để tóc dài. Nhưng không, đó chỉ là quan niệm cũ của người xưa thôi.

“Nhiều chị em phụ nữ tôi biết, luôn tự đặt ra giới hạn cho bản thân mình khi đặt chân sang ngưỡng cửa 40, 50, U60. Tuổi là phải dành thời gian “hy sinh” cho gia đình; là phải làm gương cho con cái; là chấp nhận cuộc sống với những sự lựa chọn ở tuổi 20, dù những sự lựa chọn ấy có sai lầm như thế nào đi chăng nữa;...

Những rào cản cứ thế sinh ra và buộc người phụ nữ ở các tuổi này sống cuộc đời nhàn nhạt với một niềm tin vô cùng tai hại: “Ở cái tuổi này rồi, đã quá muộn để thay đổi hay bắt đầu lại từ đầu”, Shark Liên chia sẻ về quan điểm của bản thân. 

Vụ thua kiện "Lịch Sử" của Shark Liên AAA

Không có luật hay sách vở nào quy định phụ nữ 30 tuổi là phải thế này đến 40 tuổi là phải thế kia và không được làm việc này việc nọ… Tuy nhiên do chúng ta sống trong cộng đồng, các quan niệm cũ ăn sâu vào tư tưởng của ta và không dễ gì để thay đổi nó được. Ta sợ người khác nhìn vào ta mà phán xét chỉ trỏ nhưng không mấy ai dám nhìn lại bản thân thực sự muốn làm gì và không muốn gì.

“Với tôi, làm phụ nữ chúng ta có quyền sống một cuộc đời mình mong muốn dù ở bất kỳ lứa tuổi nào. Bước sang tuổi 40, 50, 60 bản thân chúng ta không chống lại được quy luật của thời gian, gương mặt chẳng còn son trẻ, làn da bắt đầu có nếp nhăn, nhưng chỉ cần “sức đề kháng” tâm lý vẫn còn tốt, chúng ta hoàn toàn có thể sống như thuở thanh xuân đôi mươi mười chín.

Tâm lý của tuổi 20 là luôn tin rằng bản thân sẽ luôn còn có cơ hội để làm lại từ đầu. Nếu giữ niềm tin ấy ở tuổi 40, 50 hay thậm chí gần 60 như tôi bây giờ, bạn sẽ có đủ sức mạnh, sự tự do, lòng hiếu kỳ với cuộc đời để tiếp tục khai phá thêm nhiều khía cạnh mới của bản thân.

Tôi cạo tóc là vì niềm tin ấy. Tóc rồi sẽ còn dài ra nữa, thử một lần cạo tóc đi để không mất nhiều thời gian gội đầu bới chải, thoải mái giống ông xã tôi bây giờ và còn có thể thử phối hợp với nhiều kiểu trang phục khác nhau, tại sao không?”, Shark Liên bày tỏ.

Hóa ra, chính suy nghĩ của bản thân và cái nhìn cộng đồng như rào cản nhốt chặt con người và không cho họ dám một lần sống bứt phá. Phụ nữ là phải thế này thế kia. Ở tuổi 40 chưa già nhưng vẫn phải chấp nhận mặc những bộ quần áo đứng tuổi. Phụ nữ tuổi 60 là phải ở nhà chăm sóc cháu, muốn ra ngoài nhày nhót khiêu vũ cũng không được hoan nghênh.

Nỗi sợ cũng giống như buồn hay vui, đó chỉ là những cảm xúc của con người Tuy nhiên nhiều phụ nữ lại chọn “sợ” thay vì chọn “dám”, chọn an phận thay vì chọn thử bắt đầu. Như trong chia sẻ của Shark Liên có nói: 

“Nếu không ưng ý, đợi một hay vài năm, tóc tôi sẽ trở lại như cũ. Cơ hội để tôi làm lại từ đầu vẫn còn ở phía trước, hà cớ gì cứ phải sợ những nỗi sợ do chính bản thân mình đặt ra. Không chỉ chuyện tóc tai, bây giờ ở tuổi này, tôi còn tập tành học thêm nhiều thứ, nghiên cứu thêm nhiều lĩnh vực mới, thử tự mình viết sách để làm “cây viết trẻ”,...

Đừng “mua dây tự buộc mình” các tình yêu của tôi, hãy luôn tin rằng, cuộc sống còn rất nhiều điều tốt đẹp, cơ hội vẫn còn đầy ra đó, thay vì sống buồn bã trong những sự lựa chọn “đã rồi”, hãy dùng sự chín chắn của lứa tuổi 40, 50....cùng niềm tin tuổi 20 đối thoại với cuộc đời và tìm kiếm sự tự do cho bản thân”.

Shark Liên,Lùm xùm của những 'cá mập'

Tóm lại là con người là phụ nữ chúng ta không nên ép bản thân phải sống theo một khuôn khổ nào đó. Chúng ta nên thoát ra khỏi nó, sống theo cách mà mình muốn và tự biết đâu là chừng mực.


Cộng đồng