Shark Linh khuyên người trẻ: "Hãy chơi hết mình, kết hôn vì gia đình thúc ép là dại"

  • 19/08/2019 22:15

Nhìn vẻ ngoài nghiêm túc, hiền lành của Shark Linh chẳng ai nghĩ chị từng coi việc đi bar đến 2, 3 giờ sáng và lấy chồng ở tuổi 40 là điều bình thường.

Sau chương trình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ, Thái Vân Linh được nhiều khán giả biết đến và yêu mến. Bởi không chỉ là một trong những Shark nữ hiếm hoi của chương trình, Shark Linh còn rất gần gũi, nhẹ nhàng, thân thiện. Chị thường có những tương tác với khán giả, đưa ra những phân tích, chiến lược đầu tư và cả những bài học về cuộc sống, được chính cô đúc kết sau nhiều năm kinh nghiệm.

Con gái còn trẻ phải chơi hết mình, đừng vội nghĩ chuyện chồng con

Shark Linh nổi tiếng là một nữ doanh nhân thành công với những chia sẻ hữu ích được nhiều bạn trẻ tâm đắc, được đúc rút từ kinh nghiệm sống và làm việc của chính mình.

Thực tế, quan điểm không vội kết hôn này được lấy từ chính cuộc sống của Thái Văn Linh. Chị cho rằng mỗi người chỉ được sống một lần, vậy tại sao phải vì cha mẹ thúc ép hay xã hội dò xét mà nhắm mắt đưa chân, ép mình phải lấy chồng. 

 
Shark Linh là bóng hồng hiếm hoi trong chương trình Thương vụ bạc tỷ mùa 1 năm 2017.
Shark Linh là bóng hồng hiếm hoi trong chương trình Thương vụ bạc tỷ mùa 1 năm 2017.

Chị lấy ví dụ từ chính cuộc sống của mình: “Sinh ra trong gia đình nghèo khó, năm 10 tuổi đã giúp mẹ may vá, năm 12 tuổi đã phụ ba cắt cỏ nên từ nhỏ, tôi  đã ý thức tự lập. Gia đình không có nhiều tiền nên ráng học hành thật chăm chỉ, còn muốn gì thì phải tự làm kiếm lấy.

Hồi đó, dù chăm học, chăm làm nhưng Linh cũng rất thích đi chơi, đi bar nhảy cùng bạn bè. Bước ra khỏi văn phòng sau 8 - 9 giờ đêm thì đi chơi luôn đến 2 - 3 giờ sáng, sau đó 6 - 7 giờ sáng lại trở về văn phòng.”

Theo Shark Linh, ở độ tuổi ngoài 20 là khoảng thời gian người trẻ cần tìm hiểu nhiều nhất và đó cũng là thời gian duy nhất họ có thể nói tôi không biết. Chị ủng hộ những bạn trẻ có xu hướng độc thân và cháy hết mình với công việc, đặt sự nghiệp lên hàng đầu bởi chính chị cũng từng như vậy. Thay vì nghe theo xã hội, Shark Linh khuyên các bạn trẻ nên nghe theo chính con tim của mình trong chuyện tình cảm.

>>> Xem thêm: Quý bà "cá mập" mới của Shark Tank: Con đường từ bục giảng đến chiếc ghế nhà sáng lập

 
Chị khuyên người trẻ chơi hết mình, làm hết sức và đừng vội vàng nghĩ đến chuyện hôn nhân vì bị dò xét, ép buộc.
Chị khuyên người trẻ chơi hết mình, làm hết sức và đừng vội vàng nghĩ đến chuyện hôn nhân vì bị dò xét, ép buộc.

Video: Mở màn Thương vụ bạc tỷ 3: Gọi 280 tỷ VNĐ, Startup được cá mập lên thuyết trình hộ

Shark Linh chia sẻ từ kinh nghiệm tình trường 15 năm của mình: “Trước đây Linh cũng yêu đương cuồng nhiệt suốt 15 năm cùng với 3 người bạn trai, mỗi người Linh ở bên họ khoảng thời gian là 5 năm. Bỏ ra khá nhiều thời gian để lập gia đình nhưng bản thân có thể chưa có duyên với họ.

Hay sự thật, lúc đó Linh cũng chưa sẵn sàng để kết hôn vì quá đam mê sự nghiệp, dành ra quá nhiều thời gian cho công việc. Mọi người nên suy nghĩ con tim mình muốn gì chứ đừng nghe theo xã hội nói thế nào.”

Bỏ ra nhiều năm tuổi trẻ để hết mình với những cuộc tình nhưng Shark Linh vẫn có ý định không lấy chồng cho đến khi định mệnh để cô gặp được ông xã của chị hiện tại. Hai người yêu nhau vài năm và tổ chức đám cưới. Ở tuổi 40, chị sinh con gái đầu lòng và hiện đang mang bầu lần 2 ở tuổi 42.

>>> Xem thêm: Sau “Shark” Khoa, CĐM lại xôn xao trước tin Louis Nguyễn ngồi ghế nóng “Shark Tank”

 
Shark Linh cũng lập gia đình ở tuổi 40 khi sự nghiệp đã thực sự ở đỉnh cao.
Shark Linh cũng lập gia đình ở tuổi 40 khi sự nghiệp đã thực sự ở đỉnh cao.

 
Ông xã của Shark Linh.
Ông xã của Shark Linh.

Shark Linh là ai?

Thái Vân Linh, sinh năm 1977 tại TP. HCM. Năm 2 tuổi chị theo mẹ sang Mỹ định cư. Từ nhỏ chị đã sống tự lập, chăm chỉ học tập và làm việc.

Năm 1999, chị tốt nghiệp Đại học Nam California ngành Quản trị Kinh doanh tổng hợp. Chị tiếp tục học lên Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Tài chính tại Đại học Pennsylvania năm 2006.

 
Thái Vân Linh là một nữ doanh nhân tài giỏi.
Thái Vân Linh là một nữ doanh nhân tài giỏi.

Năm 2008, Thái Vân Linh nghỉ việc tại một ngân hàng ở Mỹ với mức đãi ngộ tốt để về Việt Nam vì đam mê khám phá và thay đổi cuộc đời. Đến năm 2012, chị chính thức trở thành Giám đốc Chiến lược và Vận hành của Quỹ Đầu Tư VinaCapital – Công ty thành viên của tập đoàn VinaCapital, một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất Việt Nam.

Năm 2015, chị Linh trở thành CEO của Rita Phil. Tháng 12/2018, Shark Linh trở thành CEO và là người đại diện cho công ty CP Vingroup Ventures.

>>> Xem thêm: Bị các Shark chỉnh đốn vì sai lệch lịch sử, thí sinh: "Anh chị nhìn thấy Nguyễn Huệ thực sự chưa?"

 
Chị chọn quê hương Việt Nam để về lập nghiệp và từ bỏ "giấc mơ Mỹ".
Chị chọn quê hương Việt Nam để về lập nghiệp và từ bỏ "giấc mơ Mỹ".

 
Gia đình nhỏ của Thái Văn Linh cùng chồng và cô con gái.
Gia đình nhỏ của Thái Văn Linh cùng chồng và cô con gái.

Trải qua nhiều lần thất bại, giờ đây Thái Vân Linh trở thành một nữ doanh nhân thành đạt ở tuổi 42 và một người phụ nữ hạnh phúc với gia đình viên mãn cùng chồng và con gái.

Không chỉ nổi tiếng với sự nghiệp rực rỡ, Shark Linh còn có nhiều câu nói truyền cảm hứng, nhất là với những bạn trẻ.

“Bí quyết thành công của tôi là ““Embrace the pain” (Ôm lấy nỗi đau). Bởi vì để thành công, mình phải luôn làm việc hết sức, chấp nhận những điều khiến mình không vui, và thậm chí khiến mình rất đau.”

“Đẹp với Linh là chỉ cần cho người ta thấy được mình có quan tâm đến bản thân mình, tạo niềm tin cho người xung quanh.”

 
Hiện cô chuẩn bị sinh con lần 2 ở tuổi 42.
Hiện cô chuẩn bị sinh con lần 2 ở tuổi 42.

Nhìn vào cuộc sống của Thái Vân Linh, mỗi người như được truyền một nguồn cảm hứng và năng lượng tích cực trong cuộc sống. Đó có lẽ là một thành công khác mà chị muốn xây dựng trong nhiều năm, mang những gì mình học được truyền lại cho các bạn trẻ, cho những người xung quanh để ai cũng tìm được ra con đường đúng đắn cho mình.

Bạn có cùng suy nghĩ với Shark Linh không, hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Đây là cách 12 người thành công quyền lực nhất thế giới định nghĩa về thành công

Với khối tài sản 77,4 tỷ USD, Buffett hiện là người giàu thứ hai trên thế giới (chỉ sau Bill Gates). Tuy nhiên định nghĩa về thành công của ông lại không liên quan gì đến tiền bạc hay danh vọng. Với ông, thành công được đo lường bởi những mối quan hệ, những tình cảm yêu quý mà mọi người dành cho mình... >>> ĐỌC TIẾP

Shark Linh khuyên người trẻ: Hãy chơi hết mình, kết hôn vì gia đình thúc ép là dại

Bình luận