Siêu bão 'quái vật' mạnh nhất 50 năm qua càn quét khủng khiếp nước Mỹ chỉ trong vài giờ

  • 11/10/2018 12:55

Với sức gió giật lên tới 250km/h, siêu bão “quái vật” Michael đã tàn phá khu vực bang Alabama và Georgia, gây thiệt hại nặng nề chỉ sau vài giờ đổ bộ.

Khoảng 1 giờ 30 chiều ngày 10/10 (giờ địa phương), siêu bão Michael đã đổ bộ vào gần thành phố Mexico Beach thuộc bang Floria, bờ đông nước Mỹ. Cơn bão được xem là mạnh nhất trong 50 năm qua, xếp vào cấp 4 với sức gió di chuyển lên đến 250km/h.


Mọi thứ chìm trong biển nước.
Mọi thứ chìm trong biển nước.

Chỉ sau vài giờ đổ bộ, “quái vật” Michael đã tàn phá khủng khiếp khu vực thị trấn Florida Panhandle. Panama City, thi trấn cách thành phố Mexico Beach 32km, cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Hàng loạt nhà bị tốc mái, cây cối bị quật đổ, đường dây điện bị đứt, đường phố và rất nhiều nhà cửa chìm trong biển nước. Theo thông tin ban đầu, đã xác nhận có 1 người thiệt mạng trong siêu bão do bị cây đổ vào người.

Trước đó, ngày 9/10, khi nhận được cảnh báo, chính quyền khu vực Panhandle và Big Bend, bang Florida, đã sơ tán khẩn cấp ít nhất 120.000 người dân sống dọc biển Florida Panhandle. Thống đốc bang Florida Rick Scott miêu tả Michael là một "cơn bão khổng lồ", ban bố mở rộng tình trạng khẩn cấp đến 35 hạt và điều động 2.500 binh sĩ thuộc Vệ binh Quốc gia.


Nhiều tòa nhà hư hỏng.
Nhiều tòa nhà hư hỏng.


Clip toàn cảnh "quái vật" Michael càn quét nước Mỹ.

Đoạn clip ghi lại toàn cảnh siêu bão khiến người xem không khỏi rùng mình trước sự càn quét khủng khiếp của nó. Tính tới tối ngày 10/10, khoảng 125.000 hộ gia đình vẫn sống trong cảnh mất điện ở Georgia và tình trạng này cũng xảy ra với 52.000 hộ gia đình ở Alabama.


Toàn cảnh siêu bão khiến người xem không khỏi rùng mình.
Toàn cảnh siêu bão khiến người xem không khỏi rùng mình.


Xe ô tô cũng bị gió đẩy đi.
Xe ô tô cũng bị gió đẩy đi.


Nhà cửa tốc mái.
Nhà cửa tốc mái.

Khi mức độ nguy hiểm từ siêu bão Michael hạ xuống cấp số 3 trong lúc di chuyển tới Alabama và Georgia vào tối ngày 10/10, thị trưởng bang Rick Scott vẫn khuyến cáo người dân ở trong nhà và tránh ra ngoài đường, trong khi lực lượng cứu hộ tiếp tục trên đường tiếp cận những khu vực bị bão tàn phá. 

Cùng theo dõi OhMan để cập nhật tin tức về siêu bão Michael nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận