Siêu phẩm 'cầu vồng tuyết' của Quang Hải được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất

  • 03/02/2018 16:10

Bàn thắng của nam cầu thủ U23 Việt Nam trong trận chung kết được bình chọn là cú sút đẹp nhất  giải U23 châu Á 2018.

 

Sau nhiều ngày bầu chọn, kết quả cho bàn thắng đẹp nhất giải vô địch U23 châu Á 2018 xướng tên Quang Hải - U23 Việt Nam. Đó là pha kiến tạo bàn thắng trong mưa tuyết ở trận chung kết gặp Uzbekistan. Pha ghi bàn này được nhiều người đánh giá là một siêu phẩm trên sân cỏ. 


Pha ghi bàn đẹp mắt của Quang Hải.
Pha ghi bàn đẹp mắt của Quang Hải.

Bàn thắng của Quang Hải giành 139.704/ 218.915 phiếu bầu chọn, chiếm tỷ lệ 64%. Đây là một kết quả được nhận xét hoàn toàn xứng đáng bởi độ kỹ thuật và đẹp mắt. Ngay sau khi trận chung kết kết thúc, bàn thắng đã tạo nên "cơn sốt" trên mạng xã hội. Ngay cả các fan của bóng đá Trung Quốc cũng không khỏi xuýt xoa. Thậm chí, bàn thắng còn được ví với câu "Phi tuyết liên thiên xạ bạch lộc" (Bắn hươu trắng trong tuyết bay đầy trời) trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung. 


Pha ghi bàn tuyệt đẹp của Quang Hải

Chưa hết, pha ghi bàn này còn thể hiện tinh thần đồng đội, đoàn kết tuyệt vời của U23. Khi Quang Hải chuẩn bị sút thì các cầu thủ khác của U23 như Văn Thanh đã chạy đến để cào sạch tuyết để đồng đội thực hiện cú đá.


Khoảnh khắc xúc động khi đồng đội cào tuyết cho Quang Hải thực hiện cú sút.
Khoảnh khắc xúc động khi đồng đội cào tuyết cho Quang Hải thực hiện cú sút.

Đứng thứ hai trong cuộc bầu chọn, cái tên Quang Hải tiếp tục được xướng tên. Đó là bàn gỡ hòa 2-2 trong trận bán kết với Qatar. Cú sút nhận được 53.970 phiếu bầu, chiếm 25% tổng số phiếu. Xếp thứ ba là pha lập công của cầu thủ Malaysia, Danial Amier với 5% tổng số phiếu bầu.

Bình luận