Siêu sao u18 tuyển Pháp gốc Việt sẵn sàng về thi đấu cho ĐT Việt Nam giành vé dự World Cup

  • 18/02/2019 15:02

Cầu thủ mang hai dòng máu Việt-Pháp Jason Pendant khẳng định sẽ xem xét nghiêm túc về việc khoác áo ĐT Việt Nam nếu được Liên đoàn gọi tên.

Siêu sao u18 tuyển Pháp gốc Việt sẵn sàng về thi đấu cho ĐT Việt Nam giành vé dự World Cup

Cái tên Jason Quang-Vinh Pendant từng ít nhiều gây xôn xao mạng xã hội trong dịp Tết Nguyên đán 2019 vừa qua. Nếu không phải vì cái họ Quang-Vinh (chỉ xuất hiện trên một số rất ít các trang dữ liệu bóng đá), có lẽ không ai nghĩ rằng, đây là một cầu thủ mang trong mình dòng máu Việt.

Tranh thủ quãng thời gian nghỉ hiếm hoi sau trận đấu giữa Sochaux và Lens ở vòng 25 giải Ligue 2, Jason Pendant đã dành cho GOAL cuộc trao đổi ngắn.

Anh mở đầu bằng lời chào ái ngại vì đã "ngó lơ" tin nhắn của chúng tôi một tuần qua: "Xin chào! Tôi là Jason Pendant - cầu thủ chuyên nghiệp tại CLB Sochaux. Mẹ tôi là người Việt, còn bố tôi là người Pháp. Rất tiếc vì tuần này tôi đã rất bận và không thể trả lời các tin nhắn của bạn".

"Rất xin lỗi! Tuần vừa rồi tôi bận quá nên không thể trả lời các tin nhắn của bạn".

Cựu thành viên ĐT U18 Pháp chia sẻ thêm về sự gắn bó giữa cá nhân anh và đất nước quê mẹ. "Tôi từng đến  Việt Nam trong một kì nghỉ năm 6 tuổi. Từ đó đến nay, tôi đã luôn cố gắng để trở lại đó. Nhưng bạn biết đấy, với công việc của một cầu thủ bóng đá, đây quả thực là điều không dễ".

Siêu sao u18 tuyển Pháp gốc Việt sẵn sàng về thi đấu cho ĐT Việt Nam giành vé dự World Cup

"Đối với tôi, hai chữ Việt Nam mang một ý nghĩa lớn. Việt Nam là một phần trong tim tôi. Đó là nơi mẹ tôi đã sinh ra, lớn lên. Và trong tuổi thơ của mình, tôi cũng được nuôi dạy với những nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Từ những món ăn, câu chuyện, bài hát cho đến cả phim ảnh...".

Chia sẻ cùng chúng tôi, Jason Pendant tiết lộ mình vẫn thường xuyên tìm hiểu thêm về bóng đá ở đất nước hình chữ S. Và hoàn toàn để ngỏ khả năng sẽ khoác áo áo ĐT Việt Nam trong tương lai gần.

"Ở nơi tôi sống, thật không dễ để theo dõi các trận đấu của ĐT Việt Nam. Song tôi luôn cố gắng cập nhật tin tức về bóng đá Việt. Tôi nghĩ các cầu thủ ở đó nhanh nhẹn, kỹ thuật và cũng có ý thức kỷ luật tốt".

"Thời điểm hiện tại, tôi chỉ cố gắng tập trung cho sự nghiệp cấp CLB. Tôi có tham vọng thi đấu ở Ligue 1. Nhưng như tôi đã chia sẻ, Việt Nam là một phần trong tôi. Ngày nào đó, nếu ĐT Việt Nam ngỏ lời, chắc chắn tôi sẽ phải cân nhắc cẩn thận. Đó thực sự là một niềm tự hào lớn".

Theo Transfermarkt , cầu thủ chạy cánh Jason Pendant được định giá 600.000 Euro, tương đương gần 16 tỷ Đồng. Anh hiện còn hợp đồng với CLB chủ quản Sochaux đến tháng 6/2020. Đây có lẽ cũng là một trong những cầu thủ gốc Việt có hồ sơ "sáng" nhất từ trước đến nay.

Bình luận