Siêu thị 0 đồng giữa mùa dịch khiến cụ ông bật khóc: Ấm áp 2 chữ tình người

Yến Nhi 21/04/2020 16:25

Có ai như mình đếm từng ngày để trở lại đi làm kooooo?? Từ ngày cô em corona về mọi thứ đảo lộn quá, cứ ngày nào cũng chỉ đếm ca khỏi, check xem có ai bị thêm, vùng nào có người bị, lắm lúc lượn trên tường ở fb mà sặc tin tiêu cực, rồi là có một nhóm chat để bắn tin hay cho nhau zui, không quạo. Lúc vừa giờ được con nhỏ bạn gửi cho cái tin, đọc mà ấm lòng dân nên share cho các bác đọc cùng. 

Siêu thị 0 đồng tại chùa Vĩnh Nghiêm, Sài Gòn.

Giữa những ngày u ám nhất mà em na mang đến, siêu thị hạnh phúc 0 đồng đầu tiên tại TP.HCM đã chính thức khai trương để phục vụ người dân nghèo, khó khăn trong dịch COVID-19. Đọc bình luận thấy mọi người bảo siêu thị đặt tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM). Không gian trông sạch sẽ an lành mà mọi người vẫn thực hiện giãn cách đủ tiêu chuẩn 2m nhá.

Một chị chia sẻ sáng nay lúc đến mua đồ gặp cụ ông nọ vừa lựa đồ vừa bật khóc, bác chia sẻ "Tôi khóc không phải nhận được quà mà bởi vì cảm nhận được tình cảm giữa con người với con người những lúc khó khăn như thế này. Người Sài Gòn luôn là vậy bao dung, thân thiện và nghĩa tình".

Xúc động thực sự, nhìn dự án cộng đồng như vậy mới thấy tình người trong xã hội luôn tồn tại. Với những ai có công ăn việc làm ổn định họ sẽ chỉ mất đi một phần thu nhập không đáng kể nhưng người những người dân bình thường việc có một bữa ăn có cơm rau đủ đã là một niềm hạnh phúc rồi.

Siêu thị mình thấy kha đa dạng các loại thực phẩm khác nhau. Quy tắc là mỗi khách hàng sẽ được chọn 5 sản phẩm khác nhau ghi trên phiếu với tổng giá trị cho mỗi lần là 100 ngàn đồng và 2 lần cho một tháng. 

Tình thần lá lành đùm lá rách của dân mình luôn được giữ gìn đẹp đẽ đó thôi, hi vọng những dự án cao đẹp này sẽ không bị lợi dụng hay có những sự việc đáng buồn kiểu như chuyện cây ATM gạo, các bác đọc gì làm gì cũng nên nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện nha, cẩn thận mà nhìn gà hóa cuốc rồi chửi sủa linh tinh là kém sang lắm!
Ảnh: Sưu tầm


Bình luận
Đỗ Linh Chi 22/04/2020 08:59

Thật sự là ý nghĩa 

Nông Thị Dung 22/04/2020 09:18

Tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc ta luôn được phát huy.

Mục Lăng 22/04/2020 11:31

Đọc mà thấy cảm động quá

Hảo Hảo 22/04/2020 11:51

Quá ý nghĩa to lớn, cảm ơn dự án 

Nguyễn Hoàng Giang 22/04/2020 13:39

Thật tự hào là con người Việt Nam 

Xem thêm
Cộng đồng