Sinh ra không ai hoà hợp, xích mích là chuyện thường, sao không thử đặt mình vào vị trí của nhau?

  • 18/03/2019 11:15

Trên đời này chả có ai hợp nhau hoàn toàn và cũng chẳng có ai giống nhau tuyệt đối kể cả sinh đôi. Chính vì thế, việc xảy ra mâu thuẫn là một điều hết sức bình thường trong tất cả các mối quan hệ. Thế nhưng, không có nghĩa chúng ta xem thường những lần cãi vã hay bất hoà vì bởi lẽ chính những điều này là nguyên nhân dẫn tới kết quả chia ly. 

Điều này làm liên tưởng tới một hình ảnh miêu tả rất chân thực về điều này. Trong bức hình ấy, người đàn ông đang cố gắng cứu người phụ nữ của cuộc đời mình, thế nhưng anh ta cảm thấy mệt mỏi và trách móc cô ấy tại sao không cố gắng trèo lên và ngược lại.


Nếu đặt mình vào vị trí của nhau, chắc hẳn sẽ hạn chế nhiều mâu thuẫn. Ảnh Internet.
Nếu đặt mình vào vị trí của nhau, chắc hẳn sẽ hạn chế nhiều mâu thuẫn. Ảnh Internet.

Thực chất vấn đề nằm ở chỗ là người đàn ông không biết có một con rắn và người phụ nữ không biết có một tảng đá, điều này đồng nghĩa với việc người phụ nữ không thể nhìn thấy áp lực của đàn ông và người đàn ông không thể nhìn thấy nỗi đau của người phụ nữ. Đây là cuộc sống...

Vậy thay vì trách cứ nhau thì tại sao chúng ta không đặt mình vào vị trí của nhau để thông cảm và sẻ chia như 7 cách dưới đây:

1. Đặt mình vào vị trí của nhau. Suy nghĩ cho nhau để thấu hiểu nhau hơn. Thông cảm cho đối phương một chút, dùng yêu thương để xóa bỏ những tranh cãi, hiểu lầm.

2. Đặt mình vào vị trí của nhau. Cho nhau không gian riêng để thoải mái, cho nhau đi gặp gỡ bạn bè, làm những điều mình thích. Yêu thương đâu phải lúc nào cũng cần kè kè sát bên.

3. Đặt mình vào vị trí của nhau. Tin tưởng nhau ở bên nhau dù khi khó khăn hay khi thành công. Chỉ cần như thế là đủ.

4. Đặt mình vào vị trí của nhau. Hạ cái tôi bản thân xuống một chút, đừng yêu cầu đối phương phải hoàn hảo 100%, yêu cầu có chừng mực có hợp lí. Đâu phải lúc nào muốn cũng là được.

5. Đặt mình vào vị trí của nhau. Quan tâm bình dị cần gì phô trương, quan tâm vừa đủ, chân thật thế là được.


Cùng nhau chia sẻ để hiểu nhau nhiều hơn. Ảnh minh hoạ.
Cùng nhau chia sẻ để hiểu nhau nhiều hơn. Ảnh minh hoạ.

6. Đặt mình vào vị trí của nhau, chia sẻ những dự định trong tương lai. Cùng nhau nắm tay cố gắng. Khó khăn không chùn, gian nan chẳng mỏi. Tuy 2 mà 1, tuy 1 mà 2.

7. Đặt mình vào vị trí của nhau, bảo vệ, yêu thương đầy săn sóc. Sinh ra không ai là phù hợp hết thảy với 1 người cả. Xích mích là chuyện bình thường, hiểu lầm là chuyện bình thường.

Như trong khiêu vũ, 1 người tiến thì 1 người phải lùi lại. Cả 2 người cùng tiến và 2 người cùng lùi thì vũ điệu lộn xộn mà hòa hợp chẳng được lâu. Không có gì là khó nếu hai người biết đặt mình vào vị trí của nhau...

Kết

Công nhận chúng ta không thể tránh khỏi bất hoà trong mối quan hệ, thế nhưng nếu có thể hạn chế thì tại sao không? Mong rằng với 7 cách trên sẽ giúp bạn có được mối quan hệ bền vững và hạnh phúc hơn.

Hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết và đừng quên đọc thêm bài viết mới tại Oh!man nha.

Nguồn: Túi khôn muôn đời

Bình luận