Sinh viên, lái xe ôm “méo mặt” vì giá xăng tăng từ 15h chiều 30/11

  • 30/11/2019 17:45

Với những bạn sinh viên, còn nỗi lo nào lớn bằng việc cuối tháng đã hết tiền mà giá xăng lại còn tăng.

Đều đặn 15 ngày/lần, Bộ Tài chính - Công Thương lại ra quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu 1 lần. Điều này khiến không ít người đau đầu trong đó có những bạn sinh viên và các bác tài.

Xăng đồng loạt tăng từ 15h chiều

Giá xăng E5 RON 92 tăng 312 đồng/lít, đẩy giá của loại xăng này lên 19.819 đồng/lít. Còn giá xăng RON 95 tăng 283 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 312 đồng/lít. Mức giá bán lẻ của xăng E5 RON 92 là 19.819 đồng/lít và RON 95 là 21.079 đồng/lít.

 
Giá xăng được điều chỉnh vào chiều nay 30/11.
Giá xăng được điều chỉnh vào chiều nay 30/11.

Còn đối với các loại dầu như dầu diesel tăng 25 đồng/lít, dầu hỏa giảm 6 đồng/lít, dầu mazut giảm 754 đồng/lít. Như vậy các loại dầu lần lượt có giá: diesel là 15.988 đồng/lít; dầu hỏa là 14.962 đồng/lít; và dầu mazut là 11.188 đồng/kg.

>>> Xem thêm: Giới trẻ phản ứng thế nào với thông tin xăng tăng giá?

Giá xăng trên đà tăng

Bộ Tài chính - Công thương cho biết sẽ thực hiện giữ nguyên mức trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 là 100 đồng/lít và xăng RON 95 là 300 đồng/lít. Vào ngày 15/11, giá xăng cũng đã được điều chỉnh và tăng 1 lần. Các doanh nghiệp ở TP.HCM cho biết giá xăng thế giới vẫn đang trên đà tăng.

>>> Xem thêm: Nỗi lòng xăng tăng giá!

 
Dịp cuối năm nhưng giá xăng liên tục tăng.
Dịp cuối năm nhưng giá xăng liên tục tăng.

Sinh viên khóc ra tiếng Mán: Combo cuối tháng hết tiền+xăng tăng giá

Thời điểm cuối tháng cháy túi mà xăng còn tăng giá thì quả thật là đáng sợ, đặc biệt là với các bài tài và những bạn sinh viên. 

“Nhà em cách trường 10km, nên mỗi lần giá xăng tăng là em vừa bất ngờ vừa lo lắng.”

“Cuối tháng hết tiền mà nhị vị phụ huynh còn chưa gửi viện trợ lên nữa, sống 1 mình trên thành phố mà giá cả lại tăng như này thì sinh viên nghèo như tôi biết sống sao”.

 
Giá xăng được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng.
Giá xăng được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng.

Đồng cảm với các bạn trẻ, không ít tài xế hay công nhân viên chức cũng quan ngại trước giá xăng tăng.

“Cánh lái xe chúng tôi phải tăng giá xe vì giá xăng tăng, cũng vì thấy mà nhiều khi mất khách.”

“Nhà cách cơ quan những mấy quận, cứ đà tăng giá xăng này thì toang thật.”

>>> Xem thêm: Cười té ghế với loạt ảnh chế xăng tăng giá 640 đồng/lít

Từ giờ đến hết năm, giá xăng vẫn sẽ tiếp tục được điều chỉnh và rất có thể sẽ lại tăng trong lần tiếp theo. Đừng quên theo dõi các bài viết của chúng mình để cập nhật tình hình giá xăng.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Trong thời buổi giá xăng ngày 1 tăng thì tiết kiệm xăng trở thành 1 "kỹ năng sống" không thể thiếu của mỗi người nhất là các bạn sinh viên.

1. Kiểm tra lốp xe

Nếu lốp xe của bạn quá căng sẽ khiến khi đi xe bị xóc, mất đi độ êm ái nhưng khi xe bị non hơi cũng có thể là thủ phạm khiến bình xăng của bạn ngày 1 vơi đi.

2. Giảm tốc độ từ xa

Hãy tập quan sát và giảm ga từ trước ở những tình huống cần giảm tốc như đường đông, đèn đỏ… Chiếc xe sẽ từ từ giảm tốc bằng động cơ. Khi tới gần vị trí cần dừng xe, sử dụng kết hợp cả phanh chân và phanh tay để đạt hiệu quả phanh và an toàn nhất.

3. Tránh đâm vào ổ gà

Không chỉ khiến động cơ xe tổn thương, các ổ gà trên đường còn làm giảm tốc đột ngột, sẽ khiến cho nhiên liệu, nhất là xăng bị tiêu tốn hơn bình thường.

Còn rất nhiều các nữa để tiết kiệm xăng mà bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Bình luận