Sinh viên năm 2 mang món nợ 100 triệu cầu cứu CĐM

  • 24/04/2019 16:30

Ở cái độ tuổi còn trẻ, vì một lý do nào đó, mà bạn lại rơi vào cảnh nợ nần ở độ tuổi còn quá trẻ thì sao? Mà đó lại là một số tiền lớn, trong khi bản thân làm mỗi tháng chỉ được có vài triệu. Anh chàng sinh viên năm 2 này đang gặp phải hoàn cảnh tương tự, vừa chân ướt chân ráo lên thành phố, lại "kiếm" được số nợ lên đến 100 triệu đồng và chả biết phải làm sao.

Trước khi nhờ vả vào các ứng dụng, các chế độ vay tiền online, thì anh bạn cầu cứu cộng đồng mạng để xin vài lời khuyên chân thành.

 
Quá hoang mang, cậu sinh viên định mượn tiền online
Quá hoang mang, cậu sinh viên định mượn tiền online

Tuy nhiên, các phương pháp mượn tiền online thường rất nguy hiểm vì không uy tín, không địa điểm, cũng như là đôi khi lãi suất vô cùng cao. Nếu tìm đến nguy cơ cậu bạn có thể... nợ tiền thêm rất nhiều nữa là đằng khác.

Nhiều cư dân mạng chưa biết rằng vì cớ sự gì mà lại có số nợ nó, chỉ đành đưa ra vài lời khuyên rằng nếu có ăn chơi thì nên quay đầu là bờ.

"Bỏ chơi đi làm kiếm tiền thôi :)) tao cũng chơi nhưng giờ đi làm sấp mặt nè :)) nợ cứ nợ, làm lấy cái ăn đã rồi trả dần dần. Tay có óc có, động não tay làm thì cũng trả hết thôi." - Hùng Phi

"Nếu xác định sửa sai thì trước tiên về nói thật hết với bố mẹ. Nếu bố mẹ không lo được thì xác định nghỉ học và về nhà làm gì đấy bỏ sức lao động ra kiếm tiền nhé." - Minh Duy

"Làm thằng đàn ông thì chơi được chịu được, không còn cách nào xoay thì bảo lưu hoặc bỏ học đi làm mà trả, chuyện nhỏ không giải quyết được thì sau này làm được gì" - Ngọc Thảo

Còn trẻ, đừng để nợ nần kiểm soát cuộc sống

Tài chính cá nhân là thứ vô cùng khó kiểm soát, đặc biệt là ở độ tuổi còn trẻ. Chúng ta còn nhiều tham vọng, chúng ta còn nhiều thích thú, sẵn sàng chi trả trước bất cứ thứ gì để thỏa mãn ham muốn của bản thân. 

Không ít người đã mãi sống với vòng lặp "mượn nợ - mua hàng - trả nợ - hết tiền" và nó cứ lặp đi lặp lại hàng tháng. Để bản thân cứ mãi phải sống trong thời kỳ chờ lương chứ không bao giờ nghĩ nên có một khoản dự trữ. Cũng chính vì thói quen đó mà nợ cứ càng thêm nợ, trả hết người này lại đến người kia. Và đôi khi vì vài lý do cá nhân nào đó lại nhân số nợ lên gấp nhiều lần.

Sinh viên năm 2 mang món nợ 100 triệu cầu cứu CĐM

Tuổi trẻ, hãy cứ nợ nhưng hãy biết cách biến số nợ thành tiền lời nhiều hơn nữa. Còn trẻ, chúng ta có đủ tiềm lực để vực dậy tài chính, đừng để bản thân thụ động, hoảng sợ chỉ vì số nợ trước mắt. Bởi vì theo như Dave Ramsey - một trong những cố vấn tài chính nổi tiếng thế giới:"Bạn không thể thắng trong khi vẫn đang mang một gánh nợ. Hoàn toàn không thể".

Bạn có nghĩ rằng tuổi trẻ thì không nên khiến mình có số nợ lớn trong người hay không? Chia sẻ ý kiến của mình với Oh!man nhé.

Bình luận