Sợ bị nói dễ dãi, tôi từ chối sống thử, đến khi lấy nhau được vài tháng mới vỡ lẽ về nhau

Chi Chi 29/04/2020 13:29

Chào mọi người, mình là 1 nhân viên văn phòng bình thường, cuộc sống của mình rất êm đềm, ngày đi làm, tối về nhà với chồng. Chúng mình đã có 1 khoảng thời gian rất hạnh phúc cho đến khi 1 cuộc cãi vã nổ ra, cuộc cãi vã hiếm hoi của chúng mình khi nhận ra những khuyết điểm của bản thân. Và trong 1 phút bồng bột nào đó, mình đã ký vào giấy ly hôn. Vậy là mối tình 2 năm của mình tan thành mây khói giữa lưng chừng cái tuổi 25.

Và phải đến lúc ly hôn rồi mình mới nhận ra việc sống thử trước hôn nhân quan trọng đến như thế nào. Trước đây mình là đứa nhút nhát, chẳng dám yêu ai hay đáp lại tình cảm của ai. Mãi đến khi ra trường rồi mới quen được 1 anh làm cùng cơ quan. Anh ấy là người tốt bụng, lịch sự, lại có ngoại hình. Chúng mình lúc đến với nhau cũng xác định yêu 1 thời gian sẽ kết hôn vì cả 2 đều rất hợp tính nhau, hơn nữa gia đình 2 bên lại cực ủng hộ. Nên sau 2 năm chúng mình đã kết hôn. Ngày trước, lúc mới yêu, bạn trai có đề nghị với mình rằng hay chúng mình sống thử khoảng nửa năm đi em. Lúc đấy mình khá ngần ngại. Vì cả 2 đều quê ở Hà Nội nhưng vào Sài Gòn sống, không sống cùng gia đình nên việc sống thử là có thể. Nhưng mình thấy ngại ngùng và hơi khó chịu, vì mình còn là con gái, chưa lấy chồng, sống với 1 người đàn ông rồi nhỡ may có chuyện gì, 2 đứa sau này không lấy được nhau thì phiền lắm. Thế là mình từ chối lời đề nghị của anh. Mình nghĩ điều đó chẳng cần thiết lắm đâu. Rồi ai mà biết được lại dị nghị, mang tiếng ra.

Nhưng đến khi kết hôn, chúng mình mới nhận ra được những khiếm khuyết của nhau. Ngày trước chỉ là gặp nhau, hẹn hò, nói chuyện với nhau nhưng giờ là cả 1 vấn đề khác, 2 đứa sống kè kè bên nhau 24/7, ngày nào cũng gặp mặt, đâm ra lại thấy chán chán, không còn cái cảm giác nhớ mong, hứng thú lúc thấy nhau, lại thèm thuồng cái gì mới lạ. Sống với nhau, là phải công khai tài chính, mình cũng phải bớt bớt chi tiêu để tiết kiệm cho tương lai. Gánh nặng tài chính khiến đôi khi chúng mình đau đầu và cãi vã. Mình phát hiện ra biết bao nhiêu thói quen xấu về chồng, hình ảnh về 1 người đàn ông lịch thiệp, tử tế trước đây tan biến khiến mình chỉ muốn quay ngược thời gian, khi chúng mình chưa kết hôn. Mình thấy hối hận. 

Sau 1 cuộc cãi vã về vấn đề tài chính, chúng mình lôi đủ những tật xấu của nhau ra để chỉ trích, rồi cuối cùng là đơn ly hôn. Cái tôi của 2 đứa đều lớn, không ai chịu nhường ai, cả 2 đều nghĩ ly hôn có gì đâu, mình đếch cần ai hết. Nhưng đến khi ký xong, khi đã dọn dẹp tàn dư của cuộc hôn nhân đổ vỡ mình mới thấy tiếc nuối. Dường như anh ấy đã lường trước được điều này khi hỏi ý mình về việc sống thử. Nếu cùng nhau sống thử, chúng mình sẽ biết cách để hòa hợp với nhau, có thể thêm gian cho nhau sửa chữa sai lầm thay vì chỉ đổ lên đầu nhau những thứ trách nhiệm mà tờ hôn thú đã nêu. Đến lúc này mình nghĩ sống thử có nhiều thứ, không chỉ đơn giản về về chuyện sex, về thuần phong mỹ tục hay đạo đức, sống thử là 1 lựa chọn khi 2 con người muốn được tìm hiểu nhau để tiến tới 1 mối quan hệ lâu dài, bền chặt. Và trong quá trình sống ấy, nếu có 1 trục trặc gì không thể gỡ, thì ít nhất chúng mình sẽ không làm tổn thương nhau nhiều, không ảnh hưởng đến gia đình, bố mẹ, không khiến cho đời nhau có 1 vết thương chẳng thể xóa bỏ. 


Bình luận
Hoàng Hằng 30/04/2020 19:30

 Nhưng giờ được sống thử như vậy sao, vậy một tình yêu dành cả thanh xuân để yêu chỉ vì sống không hợp nhau mà bỏ sao?

Thảo Ly 30/04/2020 20:11

Nhiều khi cũng phải sống thử với nhau xem để biết được bản chất thật của đối phương như nào rồi hẵng quyết định cưới hay không 

Tường Vy 30/04/2020 20:25

Vậy nên khi yêu nhau có khuyết điểm gì thì nên nói hết cho nhau nghe

Minh Tuyên 30/04/2020 22:39

cuộc sống k ai biết được chữ ngờ dù sao thì cũng vẫn buồn

Tú Nguyễn 30/04/2020 22:52

ở trong chăn mới biết chăn có rận

Xem thêm
Cộng đồng