Sở hữu đôi mắt hí, chẳng thấy... Hàn Quốc đâu chỉ thấy rắc rối

  • 04/04/2019 15:00

Mắt người ta thì 2 mí, không to tròn thì cũng vừa đủ dùng, cũng có cái để người ta gọi là có mắt, còn mình thì cười nhẹ thôi cũng thấy chỉ còn 2 đường kẻ chứ đừng nói gì đến "cười tẹt ga".

Nhiều người sở hữu đôi mắt hí cũng có duyên nhưng đa phần lại thấy nó khá rắc rối từ bé đến lớn. Chắc hẳn những tình huống, câu nói dở khóc dở cười dưới đây nhiều người đã trải qua.

Đẹp như Hàn Quốc đâu không thấy chỉ thấy... kì kì

Nhắc đến mắt hí, mắt 1 mí là nhiều người nghĩ ngay đến những cô nàng, anh chàng Hàn Quốc xinh đẹp còn mình thì không. Với những người con gái khác khi kẻ mắt thì chỉ 1 đường là xong, còn mình thì dùng đủ thứ thể loại bút kẻ, để mắt to, tròn chẳng dễ dàng gì. Và bạn sẽ chẳng thể thoát những cái biệt danh như Hí, Híp,...

Người mắt hí có trợn trừng mắt thế nào cũng không đáng sợ, vì nhìn chẳng giống đang giận dữ chút nào, chỉ như người khác đang mở mắt to ra chút thôi. Thật sự không dám béo, sợ mí đã không có mà mỡ mặt còn ùn ùn che đi cặp mắt sẽ kì lắm. 

 
1, 2, 3 cười lên! Ủa mắt đâu rồi?
1, 2, 3 cười lên! Ủa mắt đâu rồi?

Chụp hình thì lúc nào cũng bị nhắc mở mắt lên, ừ mình chọn mở mắt theo cách mọi người nói thì đương nhiên mình không cười. Mọi người lại nhắc cười tươi lên và chuyện gì đến cũng đến, cười thật tươi mọi người lại nhắc mở mắt ra, "tôi chỉ được chọn 1 trong 2 thôi mọi người à!". Nhiều người còn thắc mắc: "Mắt mở không ra vậy thấy đường đi không?", nhấn mạnh thật mạnh là mắt có hơi nhỏ nhưng người mắt hí vẫn sáng rõ tinh anh.

 
Và khi bạn muốn... cười mở mắt, nó ra thành thế này.
Và khi bạn muốn... cười mở mắt, nó ra thành thế này.

Chưa dừng lại ở đó, nhờ bạn vẽ mình bằng hình chibi, ai ai nó cũng vẽ mắt to tròn long lanh còn đến mắt mình nó vẽ rẹc rẹc trong vài nốt nhạc với 2 đường kẻ, hết! Có tủi thân không?

Mắt hí toàn bị coi là người xấu

Cũng chẳng ai lạ với tư tưởng "trông mặt mà bắt hình dong" nữa. Nhiều người khi nhìn thấy đôi mắt hí của ai đó là ngay lập tức đánh giá hay đề phòng họ, sợ rằng có sự gian gian gì trong đấy. Thấy cũng tủi, mắt hí vốn đã tự ti mà người ta còn dùng nó là thước đo để đánh giá con người nữa, sao lạ kỳ.

Người sở hữu đôi mắt hí cũng có người này người kia, họ cũng đáng yêu và duyên dáng, đừng để những định kiến khiến họ cảm thấy tự ti thêm về ngoại hình của mình nữa.

Ở Việt Nam đâu thiếu gì những nghệ sĩ có cặp mắt 1 mí đáng yêu, tên tuổi thì vẫn thành danh và được nhiều người yêu mến như: Isaac, Phạm Hồng Phước, người mẫu Xuân Lan, cầu thủ Lương Xuân Trường, cầu thủ Danh Trung U23 Việt Nam,... nên những bạn đang có đôi mắt hí hãy tự tin lên vì chính bạn cũng sẽ tỏa sáng và đây sẽ là điểm khiến người ta nhớ đến bạn.

 
Nguồn ảnh: Internet.
Nguồn ảnh: Internet.

 
Nguồn ảnh: Internet.
Nguồn ảnh: Internet.

Nhiều khi tự an ủi mình bằng cách: "Thôi cuộc sống này lắm mệt mỏi, mắt hí để đỡ nhìn thấy những điều không hay". Chỉ cần tự tin thì mắt hí cũng khiến người khác ghen tị. Nếu thấy quá tự tin hãy thử cho mình cách khắc phục nhờ trang điểm hoặc phẫu thuật thẩm mỹ, quan trọng là bạn được hài lòng với chính mình.

Bạn có phải là 1 người sở hữu đôi mắt hí? Chia sẻ cảm nhận của bạn cùng Oh!man nhé!

Xem tiếp phần 3: Chỉ những người không lông mới hiểu: Trần trụi cũng có cái giá của nó

Xem lại phần 1: Luôn bị xem là "dị nhân" vì chân tay cứ cong vòng như... sắp gãy

Bình luận