Sở hữu đôi mắt Hỏa nhãn kim tinh, thế nhưng ở ngoài đời Tôn Ngộ Không lại cận đến 6 độ

  • 25/08/2019 13:30

Trong bộ phim Tây du ký vẫn còn ẩn chứa rất nhiều bí mật mà dù có xem đi xem lại nhiều lần thì khán giả vẫn không thể biết hết được.

Tây du ký được xem là một trong những bộ phim truyền hình kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ. Bộ phim này cũng gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ khán giả Việt. Thế nhưng, dù có xem đi xem lại vô số lần, nhiều người vẫn không thể biết hết được những bí mật ẩn giấu trong từng thước phim Tây du ký.

Tôn Ngộ Không ở ngoài đời cận đến 6 độ và thêm 2 độ loạn thị

Một trong những điểm mạnh giúp Tôn Ngộ Không có thể phân biệt bất kỳ yêu quái, thậm chí nhìn xuyên qua đồ vật chính là đôi mắt Hỏa nhãn kim tinh. Cũng chính nhờ đôi mắt này mà đã bao lần Tôn Ngộ Không bảo vệ thành công Đường Tăng trên còn đường sang Tây phương thỉnh kinh. Thế nhưng, có một sự thật ít ai ngờ tới đó là Lục Tiểu Linh Đồng - người đóng vai Tôn Ngộ Không lại bị cận đến 6 độ và thêm 2 độ loạn.

Lục Tiểu Linh Đồng đã từng chia sẻ rằng, chỉ cần rời khỏi mắt kính là ông sẽ chẳng thể nhìn thấy gì cả. Để khắc phục nhược điểm này khi vào tai Tôn Ngộ Không, Lục Tiểu Linh Đồng đã đặt ra cho mình chế độ luyện tập vô cùng nghiêm khắc.

 
Lục Tiểu Linh Đồng bị cận 6 độ.
Lục Tiểu Linh Đồng bị cận 6 độ.

>>> Xem thêm: Những câu chuyện hậu trường thú vị của phim Tây Du Ký không nói thì chẳng ai biết

Sáng sớm, khi không phải quay, Lục Tiểu Linh Đồng sẽ dành 10 - 20 phút để nhìn thẳng vào mặt trời. Chỉ cho đến khi nước mắt trào ra, ông mới nghỉ tập. Buổi tối, sau khi ghi hình, ông sẽ đốt một nén nhanh và nhìn thẳng vào đầu nhang đang cháy. Những lúc rảnh rỗi, ông còn tập nhìn theo đường di chuyển của quả bóng bàn đang bay thật nhanh. Ngoài ra, Lục Tiểu Linh Đồng còn thường xuyên ăn mắt cá để bồi bổ.

Chính nhờ phương pháp tập luyện này mà khi lên hình, Lục Tiểu Linh Đồng luôn có một đôi mắt kiên định. Sự thành công của vai diễn Tôn Ngộ Không cũng chính là thành quả đạt được sau quá trình cố gắng và nỗ lực của ông.

Sở hữu đôi mắt Hỏa nhãn kim tinh, thế nhưng ở ngoài đời Tôn Ngộ Không lại cận đến 6 độ

Nhờ sự cố gắng vai diễn Tôn Ngộ Không của ông đã thành công.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dù có thần thông đến mấy, Tôn Ngộ Không cũng phải nể sợ Đường Tăng, Phật Tổ​

Lục Tiểu Linh Đồng và Mã Đức Hoa đóng rất nhiều vai

Vào thời điểm quay Tây du ký, kinh phí của đoàn làm phim rất thiếu thốn. Vì muốn giảm bớt chi phí cho đoàn làm phim nên Lục Tiểu Linh Đồng ngoài vai diễn Tôn Ngộ Không còn đảm nhiệm thêm 16 vai diễn khác. Từ đạo sĩ, hòa thượng đến yêu quái... Lục Tiểu Linh Đồng đều hóa vai vô cùng xuất sắc.

 
Lục Tiểu Linh Đồng đóng nhiều vai khác trong Tây du ký.
Lục Tiểu Linh Đồng đóng nhiều vai khác trong Tây du ký.

Không kém cạnh "đại sư huynh" Lục Tiểu Linh Đồng của mình, Mã Đức Hoa cũng đảm nhiệm thêm 15 vai diễn khác ngoài Trư Bát Giới. Nếu không phải là người cực kỳ tinh ý sẽ khó lòng nhận ra được hết 15 vai diễn này của Mã Đức Hoa.

 
Mã Đức Hoa cũng đóng thêm 15 vai.
Mã Đức Hoa cũng đóng thêm 15 vai.

>>> Có thể bạn chưa biết: Có Cân Đẩu Vân, thầy trò Đường Tăng vẫn phải đi bộ thỉnh kinh suốt 14 năm​

Đạo cụ có 1-0-2

Kinh phí eo hẹp khiến cho đoàn làm phim Tây du ký 1986 chịu không ít khổ cực. Nhưng chính từ những khổ cực đó mà họ có những sáng tạo không ngờ. Chẳng hạn như khi quay cảnh chiến đấu với Bọ cạp tinh, Trư Bát Giới bị đốt một vết trên trán và sưng rất to. Vì không có đủ dụng cụ nên tổ hóa trang đã dùng tạm một chiếc bao cao su.

 
Bao cao su được tận dụng để tạo hình.
Bao cao su được tận dụng để tạo hình.

Những cảnh leo lên cây ngủ của Trư Bát Giới cũng khiến đoàn làm phim tốn không ít công sức. Do đạo cụ thiếu thốn, Mã Đức Hoa ngoài việc phải tự trèo lên cây còn không có dây bảo vệ. Để đảm bảo an toàn cho diễn viên, các thành viên đoàn phim phải chăng bạt phòng khi Mã Đức Hoa bị ngã.

 
Cảnh ngủ trên cây của Trư Bát Giới.
Cảnh ngủ trên cây của Trư Bát Giới.

Không những vậy, những cảnh quay hoành tráng trên phim hóa ra lại được tạo từ nhưng mô hình nhỏ. Dù vậy, hiệu quả khi lên phim vẫn không hề suy giảm chút nào.

 
Mô hình được dùng để tạo ra những khung cảnh hoành tráng.
Mô hình được dùng để tạo ra những khung cảnh hoành tráng.

Không chỉ thu hút về mặt nội dung hay các nhân vật trong phim, Tây du ký còn khiến nhiều người phải ngỡ ngàng vì những bí mật xung quanh nó. Dù không có kinh phí khủng như nhiều bộ phim hiện nay, nhưng đoàn làm phim Tây du ký vẫn tạo ra một bộ phim kinh điển trong lòng khán giả.

Bạn nghĩ sao về những bí mật này của Tây du ký 1986? Cùng chia sẻ tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Loạt ảnh hậu trường 37 năm trước của Tây du ký

Đã gần 40 năm kể từ khi lên sóng, Tây du ký vẫn là một trong những bộ phim thuộc hàng kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ. Mới đây, những hình ảnh hậu trường của bộ phim đã được tung lên mạng. Hóa ra, phương tiện giúp thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh lại xịn xò thế này... >>> XEM THÊM!

Bình luận