Số phận bất hạnh của công chúa Hà Lan: Mù lòa bẩm sinh, tuổi già đau đớn vì ung thư xương

  • 20/08/2019 14:30

Được biết đến là một người có trái tim ấm áp nhưng phận đời của công chúa Hà Lan vô cùng éo le. Bà đã qua đời ở tuổi 72 do căn bệnh ung thư xương.

Mới đây, ngày 16/8, Hoàng gia Hà Lan đưa ra thông báo Công chúa Christina, em gái út của cựu Nữ hoàng Beatrix, đã mất tại Cung điện Noordeinde ở thành phố The Hague. Qua đời ở tuổi 72, công chúa Hà Lan khiến nhiều người thương xót vì số phận trớ trêu từ khi mới lọt lòng.

Trẻ bị mù bẩm sinh, già chết trong bệnh tật

Công chúa Christina là con gái út trong số bốn người con của Nữ hoàng quá cố Juliana và Vương tử Đức, Bernhard. Ngay từ khi sinh ra, bà đã phải chịu khiếm khuyết trên cơ thể. Đôi mắt của Christina bị khiếm thị (gần như mù hẳn) khiến bà trở nên nhút nhát trước mặt công chúng. 

Bà từng có cuộc hôn nhân với một dân thường là ông Jorge Guillermo - con trai của một bác sĩ Cuba. Hai người có ba người con là Bernado, Nicolas, Julian. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân đã kết thúc vào năm 1996. 

 
Công chúa Hà Lan với phận đời hẩm hiu ngay từ khi mới sinh.
Công chúa Hà Lan với phận đời hẩm hiu ngay từ khi mới sinh.

Vào ngày 16/8, công chúa Christina của Hà Lan qua đời ở tuổi 72 do căn bệnh ung thư xương. Được biết, bà đã phải đối mặt với căn bệnh oái oăm này một thời gian dài và chịu nhiều đau đớn. Việc ra đi cũng chính là một sự giải thoát cho người phụ nữ khốn khổ.

>>> Xem thêm: Di chứng tai nạn bỏng từ khi 6 tuổi, người phụ nữ 50 năm không ngậm được miệng

Video: 8 nhân vật chứng minh số phận có thể thay đổi chỉ cần bạn đủ kiên trì

Từ bỏ ngai vàng để lựa chọn sống là chính mình

Vua và Hoàng hậu Hà Lan đã từng nhận xét công chúa 72 tuổi là một người có trái tim ấm áp trong bài đăng trên Twitter về sự ra đi của Christina.

Với cuộc hôn nhân với thường dân, Christina không còn có tên trong danh sách kế vị ngai vàng Hà Lan nhưng điều này lại cho phép công chúa được sống ở nhiều nơi trên thế giới tuỳ thích. Theo Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, việc từ bỏ quyền thừa kế ngai vàng đã giúp bà được "sống cuộc sống của chính mình".

 
Công chúa Hà Lan và chồng cũ khi còn trẻ.
Công chúa Hà Lan và chồng cũ khi còn trẻ.

>>> Xem thêm: 5 cầu thủ có số phận bi thảm nhất lịch sử World Cup: Người cuối cùng phải trả giá bằng cả mạng sống

Trong thời gian còn trẻ, Christina đã ở Italy, Mỹ, Canada. Bà dành phần cuối đời còn lại ở London, Anh. Đồng thời, Christina cũng có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình riêng và niềm đam mê âm nhạc của mình dù rằng những khiếm khuyết bệnh tật là bước trở ngại lớn.

Thi hài của Christina sẽ được đưa đến vườn Fagel trong khuôn viên của cung điện Noordeinde để gia đình và bạn bè tiễn biệt lần cuối trước khi tiến hành đưa đi hoả táng. Thật đáng tiếc và thương xót cho thân phận hẩm hiu của vị công chúa bạc phận nước Hà Lan. 

Cập nhât các bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet.

Cô gái sinh 1994 bị xương thủy tinh từ 1 tháng tuổi: Bị kéo, bó bột, càng bó thì xương càng gãy​

Đây là câu chuyện có thật về một người con gái tại mảnh đất cố đô – Lê Thị Linh, cô sinh năm 1994 ở xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bắt đầu phát bệnh từ lúc chỉ mới hơn 1 tháng tuổi, các bác sĩ lúc ấy vẫn chưa đọc chính xác tên căn bệnh mà cô mắc phải, cũng chính vì thế, những đau đớn mà cô phải chịu cũng nhiều hơn.... >>> ĐỌC THÊM

Bình luận