Sốc: Nếu hợp lực lại thì chỉ trong 1 năm, loài nhện có thể... ăn sạch sẽ loài người

  • 24/12/2018 22:00

Có lẽ bạn sẽ chẳng hề tin đâu, nhưng nếu lũ nhện thật sự, thật sự muốn xóa sổ loài người chúng ta, thì tất cả bọn chúng sẽ có thể triệt sạch sẽ chỉ trong vòng một năm thôi đấy.

Phát hiện này đến từ một bảng báo cáo được công bố trong báo Washington. Theo như các chuyên gia, nếu như bạn cộng lại tất cả những thứ mà loài nhện đã tiêu thụ trong vòng 1 năm, thì nó còn hơn cả số cân nặng của tất cả loài người trên hành tinh này. 


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công trình nghiên cứu này được chỉ đạo bởi Martin Nyffeler đến từ Đại học Basel tại Thụy Sĩ và Klaus Birkhofer đến từ Đại học Lund tại Thụy Điển và trường Đại học công nghệ Brandenburg Cottbus - Senftenberg tại Đức. Họ đã công bố bản nghiên cứu của mình trong tập san Khoa học Tự nhiên vào tháng 3 năm 2017. Mặc dù phát hiện này không có gì mới mẻ, nhưng nó vẫn khá ghê gớm và có phần gây sốc với con người chúng ta.

Nyffeler và Birkhofer đã khám phá ra rằng tất cả loài nhện trên hành tinh này tiêu thụ ở mức trong khoảng 440.9 và 881.8 triệu tấn con mồi trong mỗi năm. Tổng số sinh khối của tất cả người trưởng thành trên Trái đất được ước tính rơi vào khoảng 316.3 triệu tấn. Nói cách khác, chúng ta thậm chí còn không thể làm thỏa mãn sự thèm ăn của bọn nhện được một khi bọn chúng chọn cách hoạt động theo tổ chức để diệt sạch loài người. Và tất nhiên là dù có ăn xong đi nữa, thì chúng vẫn sẽ tiếp tục đói. 

Sốc: Nếu hợp lực lại thì chỉ trong 1 năm, loài nhện có thể... ăn sạch sẽ loài người

Có một sự thật thú vị đó là tất cả loài nhện trên Trái đất nặng khoảng 25 triệu tấn. Theo như kênh WTSP, thì số cân nặng đó tương đương với 478 chiếc tàu Titanic. Trong một ghi chú có vẻ tích cực hơn, thì nhện có vẻ như sẽ không ăn thịt chúng ta. Chúng thích côn trùng hơn, chẳng hạn như ruồi và muỗi. Theo hướng này thì chúng thật ra là bạn của chúng ta. Thế nên đừng vội thất vọng hay hoảng sợ vì tin rằng một ngày nào đó chúng sẽ chuyển hướng sang loài người nhé.

Bạn có tin giả thuyết này có thể sẽ trở thành sự thật một ngày nào đó không? Nhớ chia sẻ ý kiến cho Oh!Man biết với nhé.

Dịch từ Truththeory bởi Daisy

Bình luận