Sốc: Real Madrid nhận thêm tổn thất lớn sau khi để Ronaldo đầu quân cho Juventus

  • 13/07/2018 18:16

Bất chấp món tiền khổng lồ mà Madrid nhận được từ vụ mua bán Ronaldo của "bà đầm già". CLB này phải đối mặt với nhiều tổn thất lớn trong tương lai.

Ngày 10/7/2018 được xem là ngày buồn của các cổ động viên Real Madrid khi mà Ronaldo - chủ công của CLB này 9 năm liền, đã chính thức đầu quân cho Juventus. Báo chí đã chứng kiến những giá trị lớn không tưởng mà Juve nhận lại được sau khi chiêu mộ cầu thủ này: giá trị cổ phiếu tăng, các trang mạng xã hội tăng lượt theo dõi đột biến... Cùng với đó, ở phía bên kia Real Madrid đã phải chịu tổn thất ngược lại.


Ronaldo đã rời bỏ Real và chính thức đầu quân cho Juventus
Ronaldo đã rời bỏ Real và chính thức đầu quân cho Juventus

Theo thống kê của trang mạng xã hội Twitter cập nhật ngày thứ Năm 12/7/2018, CLB Real Madrid đã mất gần 1 triệu lượt follow chỉ 24 giờ sau khi thông báo chính thức về thương vụ được phát đi rộng rãi trên internet.

Cụ thể, tài khoản chính thức của "Kền kền trắng" có xấp xỉ 32 triệu người theo dõi nay giảm xuống 31 triệu người sau khi siêu tiền đạo người Bồ Đào Nha rời đi.


Lượng theo dõi trên Twitter của Real đã mất đi gần 1 triệu lượt
Lượng theo dõi trên Twitter của Real đã mất đi gần 1 triệu lượt

Hiện Real Madrid vẫn đang giữ vị trí số một về lượng người theo dõi trên Twitter, đứng thứ hai không ai khác là đại kình địch Barcelona (13,8 triệu người). Dù đã bỏ xa Barcelona về lượng followers trên mạng xã hội Twitter khi hơn đến gần gấp 3 lần nhưng việc mất đi một triệu followers có thể sẽ là dấu hiệu không mấy tốt đẹp về lâu về dài cho Real.


Mất đi một triệu followers có thể sẽ là dấu hiệu không mấy tốt đẹp về lâu về dài cho CLB này
Mất đi một triệu followers có thể sẽ là dấu hiệu không mấy tốt đẹp về lâu về dài cho CLB này

Bạn đọc tự hỏi vậy hơn một triệu followers này đi đâu? Dĩ nhiên là họ chuyển sang theo dõi twitter của đội bóng mới mà Ronaldo vừa đầu quân là Juventus. Chỉ tính riêng đoạn twitter thông báo chính thức Ronaldo gia nhập đã có hơn 150k lượt thích cùng 88k lượt retweet. Sau đó, tài khoản Instagram của "bà đầm già thành Turin" tăng thêm 1,4 triệu người theo dõi. Con số này của Twitter là 1,1 triệu lượt. Trang Facebook chính thức của Juve cũng bỏ túi thêm 500.000 lượt thích mới. Đây đều các sự đột biến, chưa từng xảy ra với các trang chính thức của CLB này.


Trong khi đó, các trang MXH của Juve lại tăng đột biến
Trong khi đó, các trang MXH của Juve lại tăng đột biến

Dù nhiều bình luận cho rằng Real Madrid đã rất "hời" khi bán được một cầu thủ đang ở sườn dốc bên kia của sự nghiệp với một cái giá 100 triệu euro. Tuy nhiên, nhìn những con số thống kê ở trên thì quả là rất đáng lo ngại cho cầu thủ này.

(Nguồn ảnh: Internet)

Bình luận