Sốc trước hình ảnh học sinh kê bàn ghế nằm ôm ấp: Tình yêu tuổi học trò nên xử lý đúng mực

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh được đánh giá là khá phản cảm của một nhóm học sinh. Các em học sinh mới đang tuổi ăn tuổi lớn nhưng lại có những hành động thể hiện tình cảm khiến chính tôi khó tin vào mắt mình.

Dù độ tuổi còn nhỏ nhưng những học sinh này thản nhiên bày tỏ tình yêu với nhau và có những hành động khiến người lớn khó coi. Cụ thể trong giờ ra chơi, các cặp đôi trong lớp đã vô tư kê bàn ghế sát lại với nhau rồi nằm ôm, vuốt má, ngoài ra còn nhiều động tác nhạy cảm khác. Ngay cả khi bị quay clip, các cặp đôi vẫn tươi cười mà không hề ngại ngùng, xấu hổ.

Clip phản cảm: Học sinh kê bàn ghế thành giường, thản nhiên nằm hành động tình cảm như chốn không người - Ảnh 2.

Có thể là do hành động này trong lớp học đã diễn ra thường xuyên nên những em học sinh mới thản nhiên như thế. Trong một clip khác quay tại lớp học này, một cặp đôi cũng vô tư hôn nhau trong lớp học.

Sau khi xem xong những hình ảnh, clip này, tôi bất ngờ và lo lắng không biết đến lúc con mình đi học ra sao, có rơi vào tình trạng này hay không?

Clip phản cảm: Học sinh kê bàn ghế thành giường, thản nhiên nằm hành động tình cảm như chốn không người

Thực tế ở độ tuổi cấp 2, cấp 3, việc các cô cậu học trò có những rung động đầu đời, biết thầm thương trộm nhớ bạn khác giới là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên tình cảm ở lứa tuổi này cần hồn nhiên, trong sáng, tránh sa đà ảnh hưởng đến việc học tập.

Chính vì vậy, nhà trường và cha mẹ cần phải kết hợp với nhau trong việc giáo dục học sinh, con em mình. Hãy dạy cho con biết, tình yêu ở lứa tuổi học trò không hề xấu nhưng cần có chừng mực, không được quá đà. Ngoài ra các con cần phải căn bằng giữa tình yêu và nhiệm vụ học tập.


Cộng đồng