Sơn Ngọc Minh: Bị chuẩn đoán ung thư vòm họng, mẹ là người giúp việc

  • 13/11/2019 18:15

Từng bị chuẩn đoán có nguy cơ mắc ung thư vòm họng, Sơn Ngọc Minh không dám đi kiểm tra hay khám bệnh vì không có tiền...

Sơn Ngọc Minh từng bị chuẩn đoán ung thư

Sơn Ngọc Minh (SN 1990, quê tại Cần Thơ) được biết đến là cựu thành viên của nhóm nhạc V-Music. Sau khi rời nhóm, Sơn Ngọc Minh tiếp tục theo đuổi con đường ca hát nhưng không thành công. Năm 2016, Sơn Ngọc Minh từng tham gia Cuộc đua kì thú nhưng cũng không đi được sâu.

Sức hút ngày 1 giảm dần, Sơn Ngọc Minh không còn được công chúng nhắc đến. Bẵng đi 1 thời gian, Sơn Ngọc Minh từng gây xôn xao khi chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của bản thân trong chương trình Người kết nối vào tháng 10/2017.

 
Sơn Ngọc Minh và mẹ bật khóc chia sẻ về hoàn cảnh trong chương trình Người kết nối dẫn dắt bởi MC Cát Tường. Ảnh: Cắt từ clip MCV.
Sơn Ngọc Minh và mẹ bật khóc chia sẻ về hoàn cảnh trong chương trình Người kết nối dẫn dắt bởi MC Cát Tường. Ảnh: Cắt từ clip MCV.

Trong chương trình, Sơn Ngọc Minh không ngần ngại tiết lộ bản thân bị ung thư vòm họng. Tuy nhiên, đó là do bác sĩ chuẩn đoán lâm sàng, còn phải khám kĩ để biết chính xác có phải là ung thư hay không thì Minh không đi kiểm tra lại vì không đủ tiền, mặt khác lại sợ mẹ lo lắng.

Sơn Ngọc Minh chia sẻ với Cát Tường: "Không biết là bác sĩ ở Việt Nam khám kĩ hay không kĩ nhưng nếu không phẫu thuật thì nó vẫn còn ở trong họng. Hát nhiều quá sẽ hư luôn cuống họng. Em bị ung thư vòm họng nhưng đó là bác sĩ nói, em cũng chưa có đi khám kĩ nên cũng không dám quyết định là phải hay không..."

Việc hát nhiều sẽ bị bệnh cuống họng... Ảnh: Cắt từ clip MCV.Việc hát nhiều sẽ bị bệnh cuống họng... Ảnh: Cắt từ clip MCV.

 
Bác sĩ từng chuẩn đoán anh bị ung thư vòm họng. Ảnh: Cắt từ clip MCV.
Bác sĩ từng chuẩn đoán anh bị ung thư vòm họng. Ảnh: Cắt từ clip MCV.

Kể từ khi tách khỏi V-Music, Sơn Ngọc Minh cho biết sự nghiệp của anh khá lận đận. Đã có lúc chỉ có 25 nghìn đồng trong túi, anh phải chấp nhận làm phục vụ tại quán nước để kiếm thêm thu nhập. 

Dù rằng cuộc sống hiện tại đã khá hơn trước rất nhiều nhưng gọi là dư giả thì vẫn chưa. Sơn Ngọc Minh vẫn loay hoay không biết con đường tương lai phía trước đi về đâu. 

>>> Xem thêm: Nhà có 3 người mắc ung thư: Bệnh viện trở thành căn nhà thứ 2

Ba mất sớm, mẹ đi làm giúp việc trang trải cuộc sống

Cũng trong chương trình này, mẹ của Sơn Ngọc Minh - bà Nguyễn Thị Cúc (59 tuổi) cũng xuất hiện bên con trai. Được biết bà sống trong 1 căn nhà lụp xụp tại TP. Cần Thơ và phụ việc nhà cho 1 gia đình tại địa phương. Còn ba của Sơn Ngọc Minh đã mất, để lại mấy mẹ con sống chật vật trong căn nhà ổ chuột. Minh còn 1 người chị gái, cô đã có gia đình và cuộc sống cũng không khá giả gì.

Ước muốn của bà Cúc là con trai về quê sống cùng gia đình, tuy nhiên, vì đam mê và hoài bão quá lớn, Sơn Ngọc Minh đành từ chối nghe lời mẹ, bám trụ nơi đất khách để kiếm tiền, gửi về quê phụ giúp gia đình.

 
Bà Cúc làm giúp việc cho 1 gia đình tại Cần Thơ. Ảnh: Cắt từ clip MCV.
Bà Cúc làm giúp việc cho 1 gia đình tại Cần Thơ. Ảnh: Cắt từ clip MCV.

 
Mẹ Sơn Ngọc Minh sống 1 mình trong căn nhà tồi tàn dưới quê. Ảnh: Cắt từ clip MCV.
Mẹ Sơn Ngọc Minh sống 1 mình trong căn nhà tồi tàn dưới quê. Ảnh: Cắt từ clip MCV.

Bà Cúc bộc bạch: "Khi thấy con về nhà và cho biết quá khó khăn, lắm lúc hết tiền nhịn đói ngủ trong phòng, tôi nói thôi con về ở với mẹ đi, về quê mà làm ăn, đừng sống trên Sài Gòn nữa, mẹ bây giờ chỉ ở có một mình cũng buồn lắm. Nó bảo ráng chờ nó thêm 3 năm nữa rồi nó về nó ở với tôi".

Từ trước đến nay, Sơn Ngọc Minh khá kín tiếng khi chia sẻ về hoàn cảnh gia đình. Thông qua chương trình Người kết nối, những góc khuất trong cuộc sống của anh gần như được hé lộ hoàn toàn khiến công chúng vô cùng ngỡ ngàng. Thì ra đằng sau những hào quang sân khấu, Sơn Ngọc Minh lại sống khổ cực đến vậy.

>>> Xem thêm: Con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành qua đời ở tuổi 20 vì ung thư máu

Sơn Ngọc Minh hiện tại.Sơn Ngọc Minh hiện tại.

Sau 2 năm kể từ ngày chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của bản thân, Sơn Ngọc Minh hiện tại dường như đã có cuộc sống ổn định hơn về cả sự nghiệp lẫn tình duyên. Thế nhưng anh vẫn kín tiếng trong việc chia sẻ về bệnh tật của bản thân hay hoàn cảnh gia đình. 

Bạn suy nghĩ thế nào về Sơn Ngọc Minh, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: MVC - Người kết nối

Sơn Ngọc Minh ban đầu nổi tiếng là 1 hot boy Cần Thơ. Lúc còn đi học, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh từng vừa học vừa làm nhiều nghề khác nhau như giữ xe, bán nước sâm, nhặt ve chai,...

Sơn Ngọc Minh: Bị chuẩn đoán ung thư vòm họng, mẹ là người giúp việc

Cách đây gần 9 năm, Sơn Ngọc Minh quyết định lên Sài Gòn lập nghiệp và theo đuổi con đường ca hát. Bà Cúc từng chia sẻ: "Hồi đó, nó không có ước mơ làm nghề ca sĩ đâu nhưng nó hâm mộ Đan Trường lắm. Tự nhiên một đêm nó về đòi làm ca sĩ, mà nhà thì không có tiền cho nó đi, vậy là nó bán điện thoại lấy tiền lên Sài Gòn. Từ đó cũng 8 năm rồi không biết chừng nào nó về nữa".

Sau đó, Sơn Ngọc Minh được chọn là 1 trong 4 thành viên đời đầu của V-Music. Sau khi nhóm tan rã, cái tên Sơn Ngọc Minh cũng dần mất sức hút. Anh chật vật làm nhiều nghề khác nhau từ việc đi hát, đóng phim, làm VJ hay phục vụ tại quán nước,... Tuy nhiên, Sơn Ngọc Minh vẫn không từ bỏ đam mê, tiếp tục cố gắng kiếm tiền để được thực hiện ước mơ làm ca sĩ.

Bình luận