Sơn Tùng M-TP: "Khi nào tôi đứng trên sân khấu ở Mỹ, hát tiếng Anh và tiếng Việt sẽ nói chuyện tiếp"

  • 06/07/2019 22:30

Đối với Sơn Tùng âm nhạc là thứ duy nhất chứ không phải tiền. Khi nào Sơn Tùng đứng trên sân khấu ở bên Mỹ, hát bằng tiếng Anh và tiếng Việt thì sẽ nói tiếp.

Lên sóng vào ngày 1/7, MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP khẳng định tầm vóc đã vươn ra thế giới khi không chỉ hợp tác với nghệ sĩ đẳng cấp quốc tế mà còn đem về những thành tích ấn tượng tại nhiều quốc gia. Cụ thể, sau ít giờ đăng tải, ca khúc đã cán mốc hàng triệu lượt nghe và nằm trong top thịnh hành ở nhiều thị trường ngoài nước như: Hàn Quốc, Úc, Đài Loan, Canada, Mỹ...

Chỉ tính trong ngày 1.7, Hãy trao cho anh trở thành MV được xem trong ngày nhiều nhất tại châu Á, vượt mặt cả những sản phẩm đình đám của Gfriend, BTS hay nam thần tượng D.O của nhóm EXO.

Trên bảng xếp hạng toàn cầu, bản hit mới của Sơn Tùng cũng trở thành cái tên được khán giả quốc tế xem nhiều nhất trong suốt 24 giờ, vượt xa ca siêu hit Senorita của bộ đôi Shawn Mendes và Camila Cabello.


MV Hãy Trao Cho Anh - Sơn Tùng M-TP ft Snoop Dogg

Bên cạnh những thứ hạng ngoạn mục nói trên, Hãy trao cho anh xứng đáng là “siêu phẩm” của làng nhạc Việt khi sở hữu hàng loạt kỷ lục đáng ngưỡng mộ. Theo đó, MV chỉ mất đúng 8 phút để cán mốc 1 triệu lượt xem, tốn 14 phút để đem về con số gấp đôi và chỉ cần khoảng 1 tiếng đồng hồ để chạm tay vào mốc 5 triệu lượt xem.

Đặc biệt, chỉ trong vòng 3 tiếng 17 phút, ca khúc mới nhất của Sơn Tùng M-TP đã đạt 10 triệu lượt xem. Hiện sau 4 ngày phát hành, Hãy trao cho anh đang sở hữu 40,7 triệu lượt xem, kéo theo đó là 2,1 triệu lượt thích cùng hơn 311.000 bình luận từ người hâm mộ trong nước và quốc tế.

Snoop Dogg: "Hãy làm ca khúc này với phiên bản tiếng Anh đi, tôi cá là sẽ rất nhiều người thích”

Khi bắt tay Snoop Dogg, Sơn Tùng M-TP cho biết cảm thấy ông ấy vô cùng thân thiện. Snoop Dogg có nói một câu mà anh không bao giờ quên: “I really like this song, bro” (Tôi rất thích bài hát này, người anh em). Bằng thái độ vô cùng trân trọng, anh bày tỏ: “Anh biết không, anh là một trong những thần tượng mà tôi rất trân trọng từ khi còn là một cậu nhóc”. 

 
Màn kết hợp giữa Sơn Tùng M-TP và rapper nổi tiếng thế giới Snoop Dogg
Màn kết hợp giữa Sơn Tùng M-TP và rapper nổi tiếng thế giới Snoop Dogg

Rồi Snoop Dogg khuyến khích anh: “Hãy làm ca khúc này với phiên bản tiếng Anh đi, tôi cá là sẽ rất nhiều người thích”. Sơn Tùng M-TP kể lúc đó như đang rơi vào một vũ trụ nào đó và quên mất bản thân phải làm gì khi mà thần tượng của mình lại khen tác phẩm của mình và cho lời khuyên như vậy. 

Còn một niềm vui rất ý nghĩa nữa là Snoop Dogg rất thích ca khúc Chạy ngay đi của anh. Sơn Tùng M-TP cảm thấy rất hạnh phúc và trân trọng điều này từ một thần tượng lớn của mình.

>>> Xem thêm: Lộ bảng cát-xê Sơn Tùng chi cho Snoop Dogg trong MV mới: Gần 1 tỷ đồng để xuất hiện 20 giây?

Cái duy nhất mà Sơn Tùng có không phải là tiền, mà là âm nhạc

Khi được hỏi về sự kết hợp với ngôi sao âm nhạc quốc tế tốn rất nhiều tiền. Sơn Tùng M-TP đã khẳng khái trả lời, cái duy nhất mà anh có không phải là tiền, mà là âm nhạc. Âm nhạc là một trong những thứ đã khiến khán giả đã biết đến anh, vậy thì anh sẽ tiếp tục sống chết bằng tất cả những gì anh có với điều đó.

 Hơn thế nữa, đến thời điểm này, niềm vui và hạnh phúc đối với anh còn là thấy khán giả tập trung hơn, dành nhiều tâm huyết của họ hơn để yêu thương nền âm nhạc Việt Nam.

 
Đối với Tùng, thứ duy nhất mà anh có chính là âm nhạc
Đối với Tùng, thứ duy nhất mà anh có chính là âm nhạc

Nhiều người thắc mắc Sơn Tùng thì Sơn Tùng đi, còn M-TP làm cái gì? Anh giải thích vì M-TP là tên ban đầu, là sự khởi điểm cho cuộc hành trình của anh. Sơn Tùng là định mệnh, còn M-TP là khởi điểm. Sơn Tùng phải đi với M-TP. Nó không thể khác được. Chữ M trong tên đó, ý nghĩa của nó là Music, và nó vẫn còn hồn nhiên lắm.

Anh cho biết nếu bản thân không còn vô tư, hồn nhiên thì chắc chắn anh sẽ không dám làm những sự khác biệt. Đối với anh, hồn nhiên ở đây là trong sáng và vô tư, nhưng không phải vì thế mà thiếu sự tính toán. 

 
Tích cực, lạc quan, vui tươi là những tính từ để miêu tả về cách mà Tùng nhìn sự nghiệp của mình
Tích cực, lạc quan, vui tươi là những tính từ để miêu tả về cách mà Tùng nhìn sự nghiệp của mình

Anh cho biết nhiều người đã quên đi ý nghĩa của chữ Music, nhưng bản thân anh sẽ không quên. Anh chia sẻ mình đã từng nói rằng nếu mình có cơ hội được nói chuyện với ông Nguyễn Thanh Tùng của 5 năm về sau thì chỉ có một câu duy nhất thôi: “Tiếp tục hồn nhiên đi!”.

Tích cực, lạc quan, vui tươi sẽ khiến âm nhạc thoải mái, chứ cứ suốt ngày tính toán vấn đề tiền bạc thì còn gì nữa, nhạc của Sơn Tùng không bao giờ có tiền bạc.

>>> Xem thêm: Sơn Tùng M-TP: Dám bước trên "gai nhọn", trở thành kẻ phá vỡ giới hạn Vpop

Việt Nam chúng tôi có rất nhiều người giỏi, không chỉ riêng tôi

Anh luôn tự đặt cho mình câu hỏi tại sao nghe nhạc Hàn Quốc lại cảm thấy rất thích dù mình không hiểu gì cả? Tại vì giai điệu và cách làm nhạc của họ rất hay, rất bắt tai. Tại sao BTS ra nước ngoài và hát tiếng Hàn với đầy sự tự hào và nhiệt huyết, khán giả ở đó cũng rất chào đón họ?

Bởi vì âm nhạc của họ hay, họ rất tài năng, họ nhảy rất giỏi, họ hoàn hảo, họ không sai sót ở điểm gì khi đứng trên sân khấu cả. Khi anh nhìn vào họ, anh cảm thấy tự hào. Họ là một trong những chìa khoá đánh thức giấc mơ trong trái tim của Sơn Tùng M-TP. Họ là những người khai sáng anh để thấy rằng, đó là con đường phải đi.

 
Sơn Tùng muốn cho mọi người biết người Việt Nam rất tài giỏi
Sơn Tùng muốn cho mọi người biết người Việt Nam rất tài giỏi

Và quan trọng hơn anh rất muốn cùng nghệ sĩ trẻ Việt Nam tài năng làm nên những điều đặc biệt, để khán giả Việt Nam thấy rằng sao bao lâu nay, mình lại thờ ơ với nghệ sĩ Việt đến thế, sao mình lại quên mất Việt Nam vẫn có những người giỏi như vậy?

Anh cũng muốn đem âm nhạc của mình đến với khán giả quốc tế và nói: "Các bạn ơi, Việt Nam chúng tôi cũng có những người giỏi, không chỉ riêng tôi mà còn có nhiều nghệ sĩ khác nữa".

Giấc mơ đẹp nhất của anh chàng 25 tuổi là mang tiếng Việt ra thế giới bên ngoài, để mọi người biết bài hát đó bằng tiếng Việt, người hát bài này là người Việt Nam, ê-kíp sản xuất ra nó là người Việt. Tất cả điều ấy sẽ trở thành niềm tự hào. 

 
Tất cả những việc anh làm không phải giấc mơ cho bản thân mà là giấc của tập thể
Tất cả những việc anh làm không phải giấc mơ cho bản thân mà là giấc của tập thể

Đó cũng là lý do tại sao anh hay nói giấc mơ của anh lớn hơn những gì anh đang làm rất nhiều. Anh cần rất nhiều thời gian để chinh phục được giấc mơ ấy. Đây không phải là giấc mơ của riêng anh, hay sự ích kỉ cho cá nhân mình mà là giấc mơ cho cả một tập thể. 

Anh cho biết vẫn rất tự hào, vui và hạnh phúc nếu ngôi sao quốc tế sau này không phải là Sơn Tùng M-TP mà là một người khác. Vì anh đã từng góp một phần công sức vào sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam rồi. Ngoài anh ra, nếu ai cũng đang ấp ủ giấc mơ này, hãy liên hệ với anh và cùng nhau ngồi xuống để nói về những hoài bão, giấc mơ thật đẹp.

>>> Xem thêm: "Fan cứng" Sơn Tùng M-TP chịu chi bỏ 50 triệu bao quán net cày view cho "Sếp"

Khi nào Sơn Tùng đứng trên sân khấu ở bên Mỹ, hát bằng tiếng Anh và tiếng Việt thì lúc đấy sẽ nói chuyện tiếp

Anh cho biết mình cũng chỉ là một người đang đi mò đường, mở đường thôi, chứ không phải đã tìm ra một con đường chính xác nhất dành cho mình. Thậm chí đến giờ phút này, anh chia sẻ bản thân vẫn chưa hề khẳng định con đường chọn đang là đúng. Anh vẫn chưa có một câu trả lời chính xác rằng mình đang thất bại, thành công hay cần phải đối mặt thêm. Với anh, mọi thứ chỉ là khởi đầu, mà khởi đầu thì làm gì nói trước được tương lai? 

Nếu sau này, khi anh đã có được những thành công nhất định, thành tựu từ bên kia, anh mới thấy được cần phải chia sẻ điều gì ra để giúp ích được cho những người đang muốn đi con đường giống như anh. Anh nghĩ thành công của mình hiện tại mới chỉ dừng ở trên nền tảng mạng thôi, khi nào Sơn Tùng đứng trên sân khấu ở bên Mỹ, hát bằng tiếng Anh và tiếng Việt thì lúc đấy anh sẽ nói chuyện tiếp

 
Đối với anh, khán giả là một món quà mà ông trời ban cho mình
Đối với anh, khán giả là một món quà mà ông trời ban cho mình

Sơn Tùng luôn nghĩ mỗi một khán giả là một món quà mà ông trời ban cho mình. Khán giả yêu thương anh 1, thì anh phải yêu thương khán giả lại gấp 10 lần. Khán giả là những người đi theo mình cả một chặng đường như thế, ủng hộ bằng mọi cách từ nghe nhạc cho đến mua vé xem show. Có nhiều cách để ủng hộ thần tượng nhưng cách nào cũng khiến anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc. 

Tưởng tượng đi, một ngày nào đó mình đứng trên sân khấu mà không còn ai đứng ở phía dưới thì nó kinh khủng lắm. Rồi ai cũng sẽ phải dừng lại khoảng thời gian mãnh liệt nhất của mình để lùi lại làm một công việc khác. Ngày đó rồi cũng sẽ đến, mình nghĩ mà thấy buồn. Ước gì thời gian được kéo dài hơn, cho mình thật nhiều tuổi trẻ để mình được gần họ, gắn bó với khó, nói đến đó là chả hiểu sao lại mình muốn khóc.

>>> Xem thêm: Khoe ảnh chất lừ bên xế hộp 4 tỷ nhưng Sơn Tùng lại khiến fan 'đổ ầm ầm' vì điều khác

Để làm cái mới thì cần vượt qua được ranh giới của nỗi sợ

Sơn Tùng chia sẻ bản thân thấy nghệ sĩ Việt Nam có rất nhiều người giỏi. Không phải những nghệ sĩ trẻ không có đủ sự sáng tạo để làm được điều mới hơn, mà là sự thờ ơ của khán giả khiến họ cảm thấy không dám làm chuyện đó. Rất nhiều người có cùng quan điểm với anh rằng muốn làm những điều mới mẻ, nhưng họ sợ khi làm rồi, khán giả lại quay lưng lại với mình. Điều đó vô cùng kinh khủng. 

Thật ra để làm cái mới thì cần vượt qua được ranh giới của nỗi sợ. Điều này không chỉ cần thời gian mà còn cần phải vấp ngã. Khi bạn ngã đủ đau rồi thì một ngày nào đó, bạn sẽ không còn cảm giác đau nữa. Không hẳn là không đau, mà là sẽ quên đi nỗi đau đó phần nào và biết để dành sức lực để làm những chuyện khác.

Bản thân anh đã đối diện với rất nhiều khó khăn, từ vấp ngã, chê bai đến thậm chí là chửi rủa. Nhưng cuối cùng, anh nhận ra một điều rằng mình đang sống cho ai vậy? Anh sống cho chính mình mà, nếu anh hát nhạc mà anh không cảm thấy hay thì làm sao khán giả cảm nhận nó được? Anh sáng tác một ca khúc mà cảm thấy đó không phải chính mình thì làm sao khán giả phiêu theo được? 

 
Anh luôn tâm niệm muốn làm cái mới cần phải vượt qua nỗi sợ của chính bản thân
Anh luôn tâm niệm muốn làm cái mới cần phải vượt qua nỗi sợ của chính bản thân

Hãy làm tất cả những gì bạn thích, miễn sao văn hoá, lịch sự và không phản cảm. Chỉ cần cảm thấy mình đang sống cùng điều mình làm là điều tuyệt vời nhất rồi. Bản thân anh luôn giữ suy nghĩ tích cực như vậy. Còn nếu mình đang đi trên con đường này mà cứ thỉnh thoảng lại quay qua nhìn người khác, nghe họ nói cái này cái kia thì anh nghĩ mình sẽ mãi mãi ở trong nhà, không dám bước chân ra ngoài mất.

Nếu Tùng không ra bài hát thì sẽ có nghệ sĩ trẻ khác thay thế, anh còn vui vì điều đấy nữa. Đó là một tín hiệu vô cùng đáng mừng cho cả một nền âm nhạc mình đang phát triển cùng nhau. 

Tại sao chúng ta lại cứ suốt ngày nghĩ rằng nếu không ra bài mới thì ông sẽ mất đi vị trí đấy. Thực ra suy nghĩ đó không phải là sai. Nhưng hãy nghĩ theo hướng tích cực hơn là nếu có những người giỏi như vậy xuất hiện thì nền âm nhạc Việt Nam sẽ đến ngưỡng nào? Tại sao không nghĩ rằng nếu có những người giỏi hơn Sơn Tùng thì âm nhạc Việt Nam sẽ vô cùng phát triển? Tại sao mọi người không nghĩ đến một ngày cả châu lục này phải nói đến nền âm nhạc Việt Nam? 

>>> Xem thêm: Sơn Tùng M-TP xô đổ kỷ lục thế giới, Đạt G và B Ray từng mỉa mai giờ lại đăng đàn công khai ủng hộ

Giấc mơ để cùng nhau khai phá con đường âm nhạc Việt Nam

Anh cho biết bản thân không bao giờ để ý đến chuyện người khác so sánh, bình luận rồi đâm ra cãi vã, điều đó để làm gì? Chúng ta sao phải ngồi cãi nhau về một vấn đề không cần thiết. “Cứ vui lên vì cuộc đời cho phép” – một bài hát rất hay của chị Tiên Tiên. Không chỉ âm nhạc mà làm cái gì cũng phải vui thì cái mà mình làm ra mới khiến khán giả cảm thấy được. Nếu mình làm ra mà cứ tiêu cực thì làm sao khán giả cảm thấy vui?

 
Anh không bao giờ đặt nặng vấn đề tiền bạc, đặc biết với âm nhạc
Anh không bao giờ đặt nặng vấn đề tiền bạc, đặc biết với âm nhạc

Sơn Tùng M-TP cho biết mình muốn nhấn mạnh lẽ sống, giấc mơ và mục đích của anh ở hiện tại khác với ngày xưa rất nhiều. Anh chưa bao giờ đặt nặng về vấn đề tiền bạc. Anh cho biết bản thân thường nói với mọi người xung quanh rằng, dù sau này anh không còn tiền, dù anh có thất bại, dù anh không còn nổi tiếng, thì anh cũng đã từng làm một thứ gì đó khiến mình hạnh phúc khi nhìn lại.

Anh có thể ngồi cạnh con mình và nói rằng: "Ngày xưa bố từng làm cái này, bố rất hạnh phúc và mãn nguyện vì điều đó. Những điều ấy giá trị hơn rất nhiều về tiền bạc." Anh không bao giờ đặt nặng vấn đề tiền bạc, đặc biệt là với âm nhạc. 

 
Anh muốn người trẻ cùng thực hiện giấc mơ như anh
Anh muốn người trẻ cùng thực hiện giấc mơ như anh

Anh cho biết mình cũng sẽ hạnh phúc hơn nữa nếu xung quanh anh có những bạn nghệ sĩ trẻ cùng chung giấc mơ để cùng nhau khai phá con đường âm nhạc Việt Nam. Anh muốn sau khi mình đi những bước này xong, anh sẽ có thêm kinh nghiệm để giúp đỡ những nghệ sĩ trẻ Việt Nam để mang tiếng nói của họ đi cùng mình. Anh luôn cảm thấy hạnh phúc khi một nghệ sĩ trẻ nào đó thấy quan điểm của anh đúng và nói với anh rằng: “Tôi muốn chơi cuộc chơi với bạn”.

Sơn Tùng M-TP quả thật thể hiện phong cách đúng chất của một nghệ sĩ quốc tế với tính cách vô cùng khiêm nhường, anh không chỉ nghĩ cho riêng mình mà còn muốn giúp đỡ nhiều người trẻ khác vươn ra thế giới.

Với mục đích duy nhất của anh đó chính là cho mọi người biết người Việt rất tài giỏi và thông minh. Không chỉ dừng đó, anh còn cho biết đối với anh âm nhạc là thứ duy nhất chứ không phải tiền bạc.

Hy vọng giấc mơ mang âm nhạc Việt đi khắp thế giới của chàng trai 25 tuổi này sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực và trở thành niềm tự hào của nhiều người con đất Việt.

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Tổng hợp - Nguồn ảnh: Internet

Bình luận