Sống ảo nghìn like ở 'vạn lí trường thành phiên bản Việt' đẹp không góc chết

  • 02/10/2018 08:45

Hang Múa sẽ là điểm dừng chân đáng giá của bạn khi du lịch Ninh Bình bởi khung cảnh đẹp ngỡ ngàng như ở chốn thần tiên.

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình.


@bong.cham.bi
@bong.cham.bi


@juliette_pret
@juliette_pret


@maria_ror
@maria_ror


@domi_travels_the_world
@domi_travels_the_world

Khi đến với Hang Múa các bạn sẽ được thử sức dẻo dai của mình khi leo lên đỉnh núi thông qua 486 bậc thang đá, và từ đỉnh núi chúng ta có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt.


@_missjoannaa
@_missjoannaa


@lostmunkie
@lostmunkie


@k.h.i.n
@k.h.i.n

Nơi đây có địa hình núi non trùng điệp bao vây đồng bằng, vừa đẹp vừa có lợi để dàn trận bảo vệ kinh thành chống giặc ngoại xâm. Ở vùng đất ấy có một ngọn núi và một Hang Múa – tên gọi hết sức kì lạ được bắt nguồn từ câu chuyện dân gian. Chuyện tương truyền rằng xưa kia vua Trần dời đô về Hoa Lư lập Am Thái Vi thường đến hang dưới núi này nghe các cung tần mỹ nữ đàn ca múa hát nên từ đó dân gian gọi đây là Hang Múa.


@banhquii
@banhquii


@imabadasssunicorn
@imabadasssunicorn


@libredeviajar
@libredeviajar


@pyphuongg
@pyphuongg

Nguồn: Youtube - Flycam 4K

Giữa trung tâm của di tích là hồ nhân tạo lớn màu xanh cổ kính rêu phong. Không gian vô cùng thoáng đẹp bởi cây xanh rợp bóng. Những bậc đá trắng phau dẫn lên đỉnh núi như con đường lên chốn thần tiên.


@tam_pogoda
@tam_pogoda


@desvince
@desvince

Trên đỉnh núi được đặt một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hướng mắt xuống vùng đất cố đô xưa. Với vẻ yên bình và một tầm mắt nhìn bao quát cả một vùng đất Hoa Lư rộng lớn, hẳn không ít người kiềm được lòng mà vỡ òa trong những câu nói xuýt xoa.


@matthieu_drt
@matthieu_drt


@sonrisa_so
@sonrisa_so


@tamjko
@tamjko

Từ quốc lộ 1A hướng vào thành phố Ninh Bình, các bạn sẽ rẽ trái vào khu danh thắng Tràng An hoặc Bích Động men theo đường tỉnh 491C sẽ đến được Hang Múa.

Theo: https://www.ivivu.com/blog/2016/09/du-lich-ninh-binh-check-in-hang-mua-diem-den-tuyet-dep-co-the-ban-chua-biet/

Bình luận