Song Luân: "Nếu Cuộc đua kỳ thú không hay, dù tôi cố gắng đến mấy, bạn cũng không thích tập đó"

  • 16/08/2019 10:30

Sau thành công của bộ phim remake Hậu duệ mặt trời, Song Luân tiếp tục tấn công lĩnh vực MC với vai trò host trong chương trình Cuộc đua kỳ thú.

Song Luân (tên thật là Nguyễn Trường Sinh, sinh năm 1991 ở Đồng Nai). Nếu ai theo dõi chương trình Giọng hát Việt thì sẽ biết 9X không phải một gương mặt mới. Thực tế anh từng 2 lần tham gia chương trình này.

Năm 2018, Song Luân khá thành công trong phiên bản Việt của Hậu duệ mặt trời, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Nửa đầu năm 2019 "im hơi lặng tiếng" nhưng Song Luân hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ hơn với nhiều dự án mới trong nửa năm còn lại.

Hiện Song Luân đang giữ vị trí host trong Cuộc đua kì thú 2019. Đây là chương trình thực tế nổi tiếng trên thế giới và cực kì được yêu thích khi đến Việt Nam.

Mùa phát sóng cuối cùng diễn ra vào năm 2016, đến nay sau 3 năm chương trình mới chính thức quay trở lại và Host được thay từ MC - diễn viên Huy Khánh sang Song Luân.

Song Luân: Nếu Cuộc đua kỳ thú không hay, dù tôi cố gắng đến mấy, bạn cũng không thích tập đó

Mong muốn theo đuổi đam mê âm nhạc

Song Luân được khán giả biết đến nhiều qua phim ảnh hơn ca hát. Vậy Luân đã có những chuẩn bị gì cho các dự án âm nhạc sắp tới chưa?

Phim ảnh là bàn đạp rất lớn cho mình 2 năm vừa qua, khiến cho tên mình được mới mẻ, lan truyền rộng hơn. Suốt 1 thời gian vừa qua, mình chưa thử lĩnh vực này. Và nó bổ trợ rất nhiều cho việc ra mắt sản phẩm âm nhạc. Bên cạnh đó, mình vẫn muốn duy trì việc đóng phim. 

Nhưng khởi điểm là một ca sĩ, không thể nào quên được đam mê ca nhạc đã ăn sâu vào trong máu mình từ bé. Khi đóng phim mình vẫn nghe demo mới, cho sản xuất những sản phẩm âm nhạc để khi ra mắt sản phẩm nào đó thì nó phải thật sự hoàn hảo.

Mỗi sản phẩm âm nhạc dù được khán giả đón nhận nhiều hay ít thì chắc chắn sản phẩm đó đã được mình và công ty đầu tư rất kỹ về hình ảnh. Công ty hướng tới cho mình hình ảnh một ngôi sao giải trí nhiều hơn là một ca sĩ hay một diễn viên.

 
Song Luân vẫn muốn theo đuổi âm nhạc.
Song Luân vẫn muốn theo đuổi âm nhạc.

Hình ảnh rất quan trọng nên mình không bao giờ chỉ ra Audio, mà sẽ ra MV được đầu tư chỉn chu. Có khi ta lại say là MV được đầu tư rất kỹ về hình ảnh, Giấu đằng sau thì mình đem ekip qua Đài Loan để quay. Mới đây, Lọ Lem được quay ở San Fansico, Mỹ.

Mình luôn kế hoạch rõ ràng cho sản phẩm âm nhạc và đang từng bước khẳng định dòng nhạc riêng của mình, chất của mình theo hướng rõ ràng hơn chứ không phải vô định hướng, thấy người ta làm gì mình làm đó.

Nếu Luân được khán giả đón nhận ở vai trò diễn viên hơn thì bạn sẽ chuyển hướng sang đóng phim hay sẽ tiếp tục sự nghiệp ca hát của mình?

Thế hệ bây giờ khác thế hệ trước rất nhiều, không còn rập khuôn như xưa là bạn làm ca sĩ thì sẽ không làm diễn viên, MC. Trước những quyết định của nhà sản xuất, họ đã nhìn rất kỹ về khả năng của mình thì mới hợp tác. Mọi người đang đánh giá cao mình ở nhiều mảng khác nhau vậy tại sao mình từ chối? Mình cứ mãi đóng khuôn trong một lĩnh vực nào đó thì tên tuổi mình sẽ không lan toả tốt bằng làm rất nhiều thứ.

Ví dụ như, mình sẽ không làm MV kiểu yêu nhau rồi chia tay mà sẽ biến MV thành một phim ngắn, có cốt truyện sẽ khiến khán giả thấy thú vị hơn. Một ca sĩ chỉ biết hát thì họ sẽ nhờ diễn viên đóng MV cho họ. Bây giờ, mình tham gia luôn diễn viên, mình sẽ lấy kinh nghiệm bài học đó hỗ trợ cho việc làm MV.

"Nếu chương trình không hay dù tôi cố gắng đến mấy thì bạn cũng không thích tập đó"

Còn vai trò MC trong chương trình Cuộc đua kỳ thú, Luân nói gì về vai trò mới này của mình?

Mình không tự tin quá nhiều vào việc làm MC. Mình không phải là người hoạt ngôn, đi đóng phim thì làm theo kịch bản, còn về ăn nói thì cần ứng biến. Nhưng nếu không thử mãi mãi không biết.

Đối với Cuộc đua kỳ thú là một thử thách của bản thân, khi được sự động viên và tin tưởng của nhà sản xuất, mình đã thử sức và cảm thấy khá hấp dẫn. Sau khi làm xong, mình có những thiếu sót và tự rút kinh nghiệm cho bản thân.

>>> Xem thêm: Song Luân: "Mọi hành động, lời nói, suy nghĩ đến nỗi hằng đêm ngủ mà còn mơ thấy Khả Ngân"

 
Cuộc đua kỳ thú là một thử thách hấp dẫn.
Cuộc đua kỳ thú là một thử thách hấp dẫn.

Những tập đầu nhiều người nói mình không giao lưu, nói hoài một câu gây nhàm chán nhưng thật ra mỗi đội chơi, mình đều có câu chúc khác nhau. Đội nào mình cũng phỏng vấn nhưng vì thời lượng chương trình quá ngắn nên những phần phỏng vấn này đã được ban tổ chức cắt đi khi lên sóng truyền hình.

Vì thế, khi chỉ còn vài đội, những phỏng vấn và lời chúc của MC sẽ được xuất hiện nhiều hơn. Nếu dành thời lượng cho MC quá nhiều thì tập đó sẽ không còn hay nữa. Và nếu chương trình không hay, dù mình cố gắng đến mấy, thì bạn cũng không thích tập đó.

"Ngoài tài năng còn là số phận, mình không thể quyết định được"

Luân có nghĩ mình không may mắn không khi Sơn Tùng chỉ 2 - 3 năm đã nổi bật, còn bạn phải chật vật hơn 8 năm qua?

Sơn Tùng là một người rất có tài mà không ai phủ nhận được, các bài hát của cậu ấy rất hay. Sơn Tùng đã dành thời gian cho âm nhạc từ khi cậu ấy chưa là ca sĩ thực thụ. Mình thì không có nhiều thời gian như Tùng, cũng như đam mê thời trẻ của mình chỉ là âm nhạc theo kiểu cây nhà lá vườn. Còn một điều nữa là số phận, mình không thể quyết định được. 

Theo quan điểm cá nhân, mỗi thế hệ sẽ tầm 7-10 năm sẽ có sự thay đổi lớn trong nền âm nhạc. Anh Đan Trường là một trong những người khởi đầu cho dòng nhạc Hoa lời Việt. Tiếp đến, anh Ưng Hoàng Phúc cũng là một trong những người mở đầu cho nhạc thị hiếu thời điểm đó, với nhiều sáng tác của nhạc sĩ Việt Nam.

Sơn Tùng lại mang đến một hương vị mới trong thời điểm âm nhạc bị bão hoà, điển hình mới đây là Jack, đã mang món ăn mới lạ cho nền âm nhạc của Việt Nam. Họ mang đến một món ăn tinh thần nhiều điều thú vị, hấp dẫn khiến khán giả thích thú và ngưỡng mộ.

So với của công ty của Thanh Thảo - Thuý Vinh và công ty của Đông Nhi, Luân thấy mình phát triển ở đâu tốt hơn?

Mình cảm thấy may mắn khi được vào 2 công ty này, nhưng mỗi thời mỗi khác, công ty của chị Thảo và chị Vinh đã mang đến cho mình 1 bản hit, công ty anh Ông Cao Thắng, Đông Nhi cũng mang lại cho mình điều tương tự.

Tôi không quan tâm quá nhiều vào giới tính

Song Luân đã có dự định lập gia đình chưa?

Mình cũng thích có em bé, đôi khi cũng lo lắng khi tham gia nghệ thuật lâu quá, quên mất việc lập gia đình. Sau này lớn tuổi, con mình còn bé thì thật sự khó đồng hành với con. Để đồng hành với con tốt nhất nên trở thành những người bạn của con. 

Cho nên mình cũng suy nghĩ nếu lập gia đình trễ quá cũng sẽ khó tâm sự, làm bạn với con. Đây là một sự hy sinh của nghệ sĩ với nghề, họ hy sinh cả tuổi thanh xuân để phục vụ khán giả.

 
Đối với Song Luân đây là một sự hy sinh của nghệ sĩ với nghề.
Đối với Song Luân đây là một sự hy sinh của nghệ sĩ với nghề.

Luân không nghĩ mình sẽ theo hướng xây dựng một gia đình trên truyền thông vừa hạnh phúc còn được nhiều người biết đến? 

Hiện tại, mình muốn cuộc sống nó đưa đẩy mình. Nếu giờ có người yêu, họ thương mình và họ muốn cưới thì mình cưới. Bây giờ thì chưa có ai mà mình cảm thấy phù hợp. Bản thân mình dành cho công việc nhiều quá, ít khi cởi mở lòng nên cứ thuận theo ý trời.

Khi đóng cặp với Khả Ngân, bạn cảm nhận như thế nào về cô gái này?

Khả Ngân là một cô gái mạnh mẽ cá tính, sống có trách nhiệm với gia đình. Ngân là một người làm việc rất tập trung, nhiều năng lượng và truyền cho người khác có năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Nhiều lời đồn về giới tính của Ngân, Luân nghĩ sao về việc này?

Mình không quan tâm quá nhiều. Công việc của mình đã mang tính chất nổi bật vì vậy cuộc sống cũng sẽ bị săm soi nhiều hơn. Đôi khi làm nghệ sĩ quan tâm quá nhiều đến bình luận của khác làm ảnh hưởng nhiều đến tinh thần. Mình nghĩ là Ngân cũng có những suy nghĩ như thế, bằng chứng là cô ấy bình thản, không quan tâm.

>>> Xem thêm: Song Luân - đại úy “Hậu duệ mặt trời” tung bộ ảnh điển trai khiến các fan "đổ gục"

 
Quan điểm khi cưới của Song Luân.
Quan điểm khi cưới của Song Luân.

Tôi là gay cũng được, là "trai thẳng" cũng không sao

Luân nghĩ gì khi nhiều người tò mò về giới tính của mình?

Giới tính của mình là gì trong mắt mọi người không quan trọng. Nếu mọi người nghĩ mình là gay cũng được, là "trai thẳng" cũng không sao, chỉ cần mọi người nghĩ đến, thương mến mình là đủ rồi.

Giới tính của mình là gì thì bản thân người đó là biết rõ nhất. Đây là câu hỏi mình thường xuyên nhận được và mình không khẳng định bất cứ điều gì trên truyền thông.

Ít ai biết trước khi làm ca sĩ, Song Luân từng theo học ngành Dược. Luân có thể chia sẻ thêm về điều này?

Mình từng học Dược ở một trường Cao đẳng khi không biết mình có được làm ca sĩ hay không. Mình học theo ý của gia đình. Được khoảng 2 năm mình đã từ bỏ để theo đuổi đam mê ca hát. 

Người đã thúc đẩy mình theo đuổi đam mê đó là chị ruột của mình, chị đã dẫn mình đến công ty của chị Thanh Thảo - Thuý Vinh. Đến thời điểm hiện tại, về Dược thì không nhớ nhiều lắm nhưng những bệnh đơn giản thì mình có thể tự kê đơn mua thuốc uống. (Cười)

Cảm ơn Song Luân, và chúc bạn đạt được nhiều thành công trên con đường của mình.

Song Luân - chàng "Đại úy" đa tài, luôn không ngừng cố gắng

Có thể thấy, Song Luân đang cố gắng không ngừng nghỉ trong mọi lĩnh vực của nghệ thuật. Anh muốn mình trở thành một ngôi sao giải trí hơn là thiên về một lĩnh vực nhất định. Những dự án sắp tới, có thể thấy rằng anh đang chuẩn bị hết mình để tung ra những sản phẩm chất lượng gửi tặng đến khán giả.

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Song Luân: Từ Đại úy hóa thành chàng trai si tình vì “Lọ lem”

Sau thành công của bộ phim remake Hậu duệ mặt trời, Song Luân tiếp tục tấn công thị trường âm nhạc với những sản phẩm ấn tượng.

Song Luân không còn là cái tên xa lạ trong showbiz Việt. Sở hữu body “6 múi”, gương mặt điển trai, Song Luân khiến người đối diện “rụng tim” ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy khởi điểm sự nghiệp âm nhạc không mấy suôn sẻ, nhưng bằng nỗ lực và cố gắng, anh đã gây dựng được vị trí vững chắc trong lòng người hâm mộ.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận