Sống tại ký túc xá, sợ nhất là gặp bạn cùng phòng vô duyên, cứ sơ hở là chụp lén "dìm hàng"

Natsumi Kun 04/04/2020 13:54

Tôi là con gái, ký túc thì nóng, bình thường toàn mặc quần đùi áo cộc. Có 1 lần có đứa con gái chụp ảnh của tôi. Tôi nằm ở giường trên, nó nằm ở giường dưới phía đối diện. Lúc đó tôi đang nằm quay mặt vào tường để xem phim, xong nó lôi điện thoại ra chụp, nhưng tôi không biết.

Ngày hôm sau nó lấy bức ảnh đó đưa cho những người khác ở trong ký túc xem rồi cười ha há với nhau. Lúc đó tôi rất tò mò bọn họ đang cười cái gì thế không biết, thì ra là đang xem ảnh của tôi.

Trong ảnh là đằng của tôi, đang nằm trên giường, nhưng cả bức hầu như chỉ là mông của tôi (Tôi không phải là quá béo như mông rất to). Lúc đó tôi rất bực, bảo nó xóa ảnh đi, lần sau đừng có chụp nữa, tôi không thích tý nào đâu. Xong nó trả lời: ”Đùa tí làm gì căng”.

Tôi thực sự rất ghét mấy cái hành động kiểu này, với cả quan hệ giữa bọn tôi cũng không phải tốt đẹp, thân thiết gì. Tôi chỉ cảm thấy nó rất phản cảm thôi. Mấy đứa bạn thân của tôi còn không bao giờ làm mấy chuyện này, chụp ảnh người khác rồi chuyền nhau xem để làm trò cười. Nhìn nó lúc đấy tôi thấy tởm vô cùng.

(Ảnh minh họa)

Vấn đề là, sau này tôi vẫn phát hiện nó tiếp tục chụp lén tôi, nói mà vẫn không sửa, nên giờ tôi đều lấy tấm thảm che luôn cho nó khỏi chụp. Dù gì thì tôi cũng cạn lời với loại người này rồi. Không biết nó nghĩ thế nào nhưng tôi đã bảo không thích ra mặt rồi nhưng nó cứ làm như vui lắm.

Nhiều người bảo là tôi nên làm thêm cái rèm để che đi. Nếu như được thì tôi cũng đã làm rồi. Dù gì sự riêng tư của bản thân cũng quan trọng nhất, cũng không biết người khác sẽ chụp lén mấy bức ảnh nhạy cảm lúc nào. Nhưng mà trường của tôi không cho lắp rèm trên giường, với cả năm cuối rồi không được đổi người ở cùng phòng. Bực gớt nước mắt.

Nếu không được lắp rèm thì tôi khuyên mọi người vài điều như thế này:

1. Bình thường nên để ý mấy cử chỉ của mình 1 tý, đừng để người khác có cơ hội được chụp.

2. Nếu gặp phải trường hợp như tôi, bạn nhất định phải nói rõ với đối phương là bạn rất ghét mấy hành động như thế này, hoặc là khiến đối phương nhìn thấy được sự tức giận của bạn. Còn nếu bạn không chấp mấy việc này thì cười khảy cái cho xong chuyện thôi.

3. Chúng ta cũng không nên chụp ảnh dìm người khác, vì khi bạn nhìn thấy ảnh dìm của bản thân ngoài mặt có cười như thế nào thì trong lòng chắc chắn vẫn bị khó chịu. Vì vậy cũng phải đặt mình vào hoàn cảnh của người khác. Ai mà chẳng muốn mình trong mắt người khác là một hình ảnh đẹp. Dù cho bạn có chụp mấy bức ảnh dìm đó cho vui rồi sau đó xóa, nhưng đối với người bị chụp đấy sao có thể xem như chưa có chuyện gì xảy ra cơ chứ? (Có những người bên ngoài thì rất hoạt bát, năng động, xinh xắn. Nhưng đối vối ngoại hình của họ cũng sẽ có những thứ không hài lòng, tự ti. Ví dụ như tôi chẳng hạn).


Bình luận
Quang Phạm 09/04/2020 14:57

con trai thì không sao nhưng mà con gái ở chung thì phức tạp lắm

Ngọc Anh 11/04/2020 14:13

đúng rồi, con gái phức tạp mà 

Mỹ Linh 10/04/2020 16:18

Mình cực ghét mấy đứa ở ký túc mà cứ thu thu cái gì cũng ăn một mình

Bằng Lăng Tím Biếc 10/04/2020 18:45

Nên mình chọn ở một mình từ năm nhất đến giờ

Lovely Dog 10/04/2020 20:12

eo ôi, sợ nhất ở chung ktx, đấy là lý do mình dọn ra riêng từ năm 2

Minh Anh 10/04/2020 21:46

Sống ktx 12 năm rồi

Xem thêm
Cộng đồng