Streamer Sấm TV - Người có kỹ thuật đi “Mid” hay nhất Liên Quân Mobile

  • 29/05/2019 17:55

Nếu ở Hàn Quốc cái tên Kim "HAK" Do Yeop từng được gọi là "best mid" với số lượng tướng thông thạo lên đến hàng chục thì Việt Nam cũng không hề thua kém đó là Sấm TV - người có kỹ thuật đi đường giữa hay nhất Liên Quân Mobile ở thời điểm này.

 
Bạn đã biết Sấm TV là ai chưa?
Bạn đã biết Sấm TV là ai chưa?

Sấm TV là ai? Thông tin, tiểu sử của Sấm TV

Sấm TV (Tên thật là Nguyễn Phi Long, sinh năm 1998) với những thành tích “khủng” trong Liên Quân Mobile: Một lần lọt top 2 thách đấu, và top 1 chiến lực Tulen ở thời điểm hiện tại. Sấm TV có hơn 77.000 người theo dõi trên fanpage và hơn 6.000 người theo dõi trên facebook cá nhân.

Sấm TV đang là một trong những đối tác chính của Facebook, anh thường xuyên livestream giao lưu vào mỗi tối và nhận về cho mình từ 50k đến 60k lượt xem. Hiện anh cũng là streamer của VGaming - công ty chuyên quản lý các streamer và Idol chuyên nghiệp. Với slogan: Đam mê - Sáng tạo - Thành công, công ty đã đào tạo thành công nhiều streamer nổi tiếng trong đó có Sấm TV.

Xem thêm: Tùng Xêkô - chàng YouTuber đa tài của làng game Liên Quân Mobile

Bảng thành tích “chói lóa” của Sấm TV

Dù chỉ vừa tròn 21 tuổi nhưng thành tích của Sấm TV trong Liên Quân Mobile khiến nhiều đàn anh phải ao ước. Anh được mệnh danh là một trong những game thủ đi “mid” (Đường giữa) hay nhất hiện nay. Đường giữa không phải là vị trí dễ chơi, dễ thắng, để trụ được trên “mid” phải luôn có chiêu thức hợp lý và chính xác nhất. Đồng thời, kỹ năng đọc bản đồ và cảm nhận được hết mối nguy hiểm đang rình rập là vô cùng cần thiết. Sấm TV trang bị đầy đủ những kỹ năng này cộng với đam mê và một chút tài năng thiên bẩm và hiển nhiên trở thành tay đi “mid” không đối thủ.

 
Sấm TV được xem là một trong những người đi đường giữa hay nhất trong game Liên Quân Mobile tại Việt Nam
Sấm TV được xem là một trong những người đi đường giữa hay nhất trong game Liên Quân Mobile tại Việt Nam

Một lần lọt top 2 thách đấu Liên quân Mobile và top 1 chiến lực Tulen ở thời điểm hiện tại càng chứng minh khả năng đi “mid” của Sấm TV không phải do may mắn gọi tên. Ngoài kết quả top 2 thách đấu, Sấm TV còn rất nhiều lần lọt top thách đấu khác. Hiện tại, anh chàng đang ở vị trí top 13 thách đấu với 158 sao.

 
Anh chàng sở hữu thành tích khá khủng
Anh chàng sở hữu thành tích khá khủng

Trong cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile không ai không biết đến khả năng chơi Tulen của Sấm TV. Thậm chí, mọi người còn nói anh chính là người chơi Tulen giỏi thuộc hàng top. Bên cạnh đó, một số tướng khác cũng được điều khiển cực kì xuất sắc dưới tay Sấm TV: Preyta, D’arcy, Lumia, Jinna, Lauriel, Aleister, The Flash, Liliana, Ignis. Chơi giỏi 1 tướng đã khó, Sấm TV nay lại chơi giỏi cả chín tướng thì quả là “bá đạo”.


Sấm TV sử dụng combo Zuka và tốc biến khiến mọi người sợ xanh mặt

Chia sẻ bí quyết leo rank thách đấu cao và thành công, Streamer Sấm TV cho biết: "Kết quả chỉ dựa vào 2 yếu tố. Thứ nhất là kỹ năng cá nhân cần tự chơi ổn một vài vị tướng. Thứ hai, rất quan trọng là tinh thần đồng đội. Mọi người trong team phải luôn hiểu nhau và cùng nhau cố gắng đi lên."

 
Kỹ năng và đồng đội chính là yếu tố giúp anh chàng thành công
Kỹ năng và đồng đội chính là yếu tố giúp anh chàng thành công

Nhưng vẫn là game thủ khá khiêm tốn…

Huy hiệu “best mid” do cộng đồng Liên Quân Mobile dành tặng Sấm TV hoàn toàn xứng đáng và có cơ sở nhưng anh chàng vẫn cho rằng mình chỉ là may mắn. Khiêm tốn là thái độ tích cực mà các game thủ nên có vì hôm nay mình là “best” nhưng ngày mai thì chưa biết chuyện gì sẽ đến. Không ngừng học hỏi, cầu tiến sẽ giúp cho Sấm TV ngày càng nâng cao kỹ thuật đi “mid” và giữ vững level của mình. Khi được hỏi để chọn một “đối thủ” xứng tầm đi “mid” với mình, Sấm TV chỉ cười nói rằng anh không dám nhận mình giỏi hơn ai tuy nhiên một người mà anh rất muốn được hỏi học đó là Xuân Bách thuộc team Flash. Cả 2 “tay chơi” bên 8 lạng – người nửa cân này nếu có thể trở thành đối thủ của nhau thì quả là một trận đấu đáng được chờ đợi nhất.

 
Xuân Bách (Team Flash) là một người chơi Liên Quân Mobile mà Sấm TV cực kỳ kính trọng.
Xuân Bách (Team Flash) là một người chơi Liên Quân Mobile mà Sấm TV cực kỳ kính trọng.

Sấm TV chia sẻ hiện tại anh dành 3 giờ mỗi ngày để livestream và sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai. Bằng cách chơi tinh tế, kỹ thuật khéo léo, những trận đấu của Sấm TV chắc chắn sẽ được ủng hộ nhiều hơn nữa từ cộng đồng Liên Quân Mobile nói chung và fan của Sấm TV nói riêng. Tất cả mọi người đều mong muốn anh luôn giữ được huy hiệu “best mid” trong tay. Nếu ai muốn xem Sấm TV livestream có thể nhấn like fanpage của anh chàng tại đây nhé.

Đừng quên theo dõi OHMAN để cập nhật những tin tức mới nhất về các game thủ hàng đầu hiện nay nhé!

Bình luận