Huyền Huyền • 06-04-2020 18:19

Sự cẩu thả trong công việc có phải là một điều bất lương?

7 câu trả lời
Giang Châu 06/04/2020 18:30
Với mình thì chắc chắn đó là sự bất lương rồi, bởi làm việc mà không trách nhiệm, không cẩn thận, không chú tâm thì thà không làm còn hơn.Mình nhớ hồi đó công ty cũ của mình làm về mảng thực phẩm, đương nhiên hàng ngày lượng thực phẩm nhập vào rất nhiều, phải nói là rất rất nhiều ấy. Rồi một hôm bỗng đang yên ổn thì có một nhóm khách đang ăn và la làng lên vì trong món rau họ ăn có sâu bọ ở trong, nghĩ đến mình đã thấy sợ rồi, phải là mình thì không biết lúc đó mình sẽ làm gì.Sau khi làm việc với quản lý, nhà bếp cũng như nhân viên phục vụ, nhà hàng phát hiện ra lỗi thuộc về người chế biến thực phẩm, rửa rau qua loa, không sạch sẽ.Vậy là kết quả nhà hàng mình gần như phải quỳ xuống mà xin lỗi các vị khách đấy, miễn phí toàn bộ bữa ăn, tặng voucher giảm giá các thứ, hôm đó mình nhìn anh quản lý thôi mà đã thấy thương.Sau hôm đấy bạn vi phạm cũng không bị đuổi việc, phải công nhận là quản lý nhà hàng bao dung thật sự, mình chẳng thấy ai có thể tha thứ dễ dàng khi nhân viên làm việc thiếu trách nhiệm đến thế. Đấy, câu chuyện nhỏ của mình thôi nhưng đúng là sự cẩu thả của bản thân đã khiến cả tập thể phải trả giá quá nhiều đúng không. Nên là mong các bác làm gì thì cũng đặt chút tâm vào đó, không giỏi thì có thể cố gắng rèn luyện, chứ làm việc vô trách nhiệm thì không chấp nhận được đâu.

Với mình thì chắc chắn đó là sự bất lương rồi, bởi làm việc mà không trách nhiệm, không cẩn thận, không chú tâm thì thà không làm còn hơn.

Mỗi người phải tự biết sống trách nhiệm trong công việc

Mình nhớ hồi đó công ty cũ của mình làm về mảng thực phẩm, đương nhiên hàng ngày lượng thực phẩm nhập vào rất nhiều, phải nói là rất rất nhiều ấy. Rồi một hôm bỗng đang yên ổn thì có một nhóm khách đang ăn và la làng lên vì trong món rau họ ăn có sâu bọ ở trong, nghĩ đến mình đã thấy sợ rồi, phải là mình thì không biết lúc đó mình sẽ làm gì.

Sau khi làm việc với quản lý, nhà bếp cũng như nhân viên phục vụ, nhà hàng phát hiện ra lỗi thuộc về người chế biến thực phẩm, rửa rau qua loa, không sạch sẽ.

Vậy là kết quả nhà hàng mình gần như phải quỳ xuống mà xin lỗi các vị khách đấy, miễn phí toàn bộ bữa ăn, tặng voucher giảm giá các thứ, hôm đó mình nhìn anh quản lý thôi mà đã thấy thương.

Sau hôm đấy bạn vi phạm cũng không bị đuổi việc, phải công nhận là quản lý nhà hàng bao dung thật sự, mình chẳng thấy ai có thể tha thứ dễ dàng khi nhân viên làm việc thiếu trách nhiệm đến thế. 

Đấy, câu chuyện nhỏ của mình thôi nhưng đúng là sự cẩu thả của bản thân đã khiến cả tập thể phải trả giá quá nhiều đúng không. Nên là mong các bác làm gì thì cũng đặt chút tâm vào đó, không giỏi thì có thể cố gắng rèn luyện, chứ làm việc vô trách nhiệm thì không chấp nhận được đâu.

14 17
TRÂM ANH 11/04/2020 15:07

Có, chắc chắn có luôn. làm việc gì cũng nên làm đến nơi đến chốn

0 0
Bóng bay 13/04/2020 18:02

có chứ, phải có trách nhiệm trong cv của mình nhận

0 0
Tuấn Tú 13/04/2020 20:00

tất nhiên rồi, phải thật chăm chỉ chứ ạ mọi người

 

 

 

0 0
Huy Hoàng 13/04/2020 20:57

quá đúng, mình luôn làm vc có trách nhiệm

0 0
Dâu Tây 14/04/2020 19:26

tùy công việc đó thế nào hichic

0 0
Phô Mai Que 16/04/2020 23:07

chắc chắn rồi, có trách nhiệm đe

0 0