Sự chịu đựng của người phụ nữ bị chồng đánh suốt 8 năm

  • 23/09/2019 18:30

9 năm yêu nhau, 8 năm chung sống nhưng chưa một ngày nào chị Ngọc cảm thấy hạnh phúc khi bên cạnh mình là một người chồng vũ phu.

Là phụ nữ, ai chẳng mong có được một tấm chồng luôn yêu thương và chăm sóc vợ con, nhưng với người phụ nữ này hạnh phúc của chị chỉ là một ngày không bị chồng đánh.

Cuộc sống như địa ngục với người chồng vũ phu

Sau 9 năm yêu nhau, chị Thảo quyết định lấy một người đàn ông bạo lực. Nghe có vẻ vô lý nhưng đây là suy nghĩ của chị khi... sợ bị mang tiếng vì yêu 9 năm nếu không cưới. Bởi lẽ khi chuyện này truyền ra ngoài, chắc chắn người ta sẽ nhìn vào và nói chị có một vấn đề gì đấy - lần đầu chị sai.

Và tất nhiên, chính quyết định này đã khiến chị sống trong khổ sở suốt 8 năm trời. Chị Ngọc thú nhận trong suốt thời gian chung sống, chưa một ngay nào mà chị thấy bản thân mình vui vẻ khi người chồng công khai ngoại tình nhưng lại "thú tội" với vợ bằng những trận đòi roi dã man.

“Con được 18 tháng, anh đi ngủ qua đêm với người ta nhưng hễ về nhà là kiếm chuyện với tôi. Bất kể chuyện gì, ảnh không cần nghe tôi giải thích hay trả lời, cứ không vừa ý là anh nghiến răng lại đánh. Tuần nào tôi cũng bị đánh từ 1-2 lần, chỗ bầm này chưa tan là lại đến chỗ khác, đau nhức khắp người" - người phụ nữ cam chịu chia sẻ.

 
Giấy ra viện của chị Ngọc sau thời gian nằm điều trị do những chấn thương của chồng mình mang lại.
Giấy ra viện của chị Ngọc sau thời gian nằm điều trị do những chấn thương của chồng mình mang lại.

Anh Khánh (36 tuổi, Q.Bình Tân, TP.HCM) - người chồng của chị Ngọc là một người đàn ông vũ phu, anh và vợ làm chung công ty nhưng chị cũng chẳng thể thoát khỏi được những lần ghen tuông vô cớ của chồng. 

Anh Quang từng đánh chị ngay trong công ty, trên đường chở chị đi làm về anh cũng dừng xe đấm thẳng vào mặt chị hoặc hất cùi chỏ khiến chị choáng váng không biết bao nhiêu lần.

Thời gian đầu khi bị đánh, bố mẹ chồng có khuyên ngăn nhưng về sau đâu cũng vào đó. Có nhiều lần, chị bị đánh đến nhập viện nhưng vì lời khuyên của bố mẹ là vợ chồng nên đóng cửa bảo nhau, phần sợ con mình lớn lên không nhận đủ tình thương từ cha mẹ nên chị cũng thôi ý định ly dị - chị sai lần 2.

"Nhiều lần bé ôm tôi nói mẹ ơi con nhớ mẹ lắm, con muốn ngủ với mẹ"

Tức nước thì vỡ bờ, chỉ khi mình bị hành hạ sống dở chết dở chị mới quyết định đệ đơn lý hôn lên tòa. Tuy nhiên, gia đình anh Quang quyết giành nuôi đứa con của 2 người ngay tại tòa.

Nhiều lần quay về nhà chồng thăm con nhưng bị gia đình chồng cấm cửa không cho gặp họ gặp nhau, cực chẳng đã chị Ngọc phải đến tận trường học mỗi sáng để mong gặp được con.

 
Những bức ảnh con gái được chị Ngọc chụp lại của mỗi lần thăm, 2 mẹ con chỉ được nhìn nhau qua khung của sổ chật hẹp.
Những bức ảnh con gái được chị Ngọc chụp lại của mỗi lần thăm, 2 mẹ con chỉ được nhìn nhau qua khung của sổ chật hẹp.

“Sáng sớm khi bé được nhà nội đưa đi học, tôi thường tới trường để mở sách vở của con xem con học bài sao. Chiều một lần nữa tôi qua nhà thăm, nhưng chỉ được ngồi ngoài đường hoặc trước nhà hàng xóm, hỏi con thích ăn gì thì tôi mang đến. Nhiều lần bé ôm tôi nói mẹ ơi con nhớ mẹ lắm, con muốn ngủ với mẹ, tôi nghe mà chỉ biết ôm con khóc", chị chia sẻ.

Nhìn lại những ngày tháng vừa qua chị vẫn không hết rùng mình và tự hỏi rằng những ngày qua chẳng hiểu rằng bản thân đã trải qua thế nào. Đến khi khi ly hôn rồi, chị vẫn sợ không biết chồng cũ có thể tìm tới đánh mình bất kỳ lúc nào.

>>> Xem thêm: Nếu có con gái, tôi sẽ không bao giờ dạy con ba chữ “phải hy sinh”

Lên tiếng là giải pháp vàng cho mọi sự bạo hành

“Hàng xóm cũng nhiều lần can ngăn anh Quang đánh chị vợ, nhưng sau đó anh Quang quay sang đe dọa chính những người can ngăn. Sự việc này diễn ra quá thường xuyên nên hàng xóm riết nản không ai tới can nữa” - Một hàng xóm của gia đinh chị Ngọc chia sẻ.

Nếu chị không lựa chọn một người đàn ông bạo lực để chung sống ngay từ đầu, nếu như chị, gia đình chồng và cả những người hàng xóm không có sự im lặng đáng sợ thì mọi chuyện chắc sẽ không nghiêm trọng đến như vậy.

 
Sau những khổ sở, chị Ngọc đã quyết định từ bỏ người đàn ông bạo lực.
Sau những khổ sở, chị Ngọc đã quyết định từ bỏ người đàn ông bạo lực.

Hiện tại đã có kết luận liên quan đến đến bạo lực gia đình, vì vậy theo luật sư Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho rằng lên tiếng sẽ là giải pháp vàng cho mọi sự bạo hành. Vì thế khi nhận thấy mình là nạn nhân của bạo hành hãy liên hệ ngay với Hội phụ nữ địa phương để được trợ giúp pháp lý.

Nếu không đủ tỉ lệ thương tật để khởi tố, những người chồng bao lựa có thể bị quy vào tội hành hạ người khác. Ngoài ra, Hội cũng sẽ hỗ trợ pháp lý để trong trường hợp ly hôn, phụ nữ sẽ giành được quyền nuôi con. 

(Lưu ý tên nhân vật trong bài viết đã được thay đổi vì sự riêng tư)

>>> Xem thêm: Người vợ bị chồng đánh khi đang bế con nhỏ: Kết hôn từ 19 tuổi, cuộc hôn nhân ngỡ như chỉ màu hồng

Bạn thấy đấy, im lặng không bao giờ là giải pháp tối ưu nhất, nhất là đối với người phụ nữ, họ sẽ không bao giờ thoát ra khỏi vòng tròn của sự bạo hành nếu cứ giữ quan điểm: "Một điều nhịn là chín điều lành".

Bạn nghĩ sao về sự nhẫn nhịn của người phụ nữ này? Đừng quên chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Thời gian gần đây, xảy ra nhiều vụ bạo lực gia đình khiến CĐM phẫn nộ, đơn cử là câu chuyện võ sư đánh vợ dưới đây.

Vợ bị chồng võ sư đánh: Chỉ vì dời tivi vào phòng ngủ, còn bị trách "làm hỏng danh dự nhà chồng"

Khi đó, cô vợ vẫn đang ôm con nhỏ 2 tháng tuổi trên tay. Anh ta đánh tát tới tấp vào đầu, vào mặt rồi xô vợ ngã xuống nền nhà.

Theo thông tin của chủ nhân đoạn clip thì người chồng đã bạo hành vợ mình suốt 1 tiếng đồng hồ, thậm chí có lúc người này còn tát vợ ngã sấp mặt và quay lưng bỏ đi trong sự lạnh lùng.

Chị vợ chỉ biết ôm con chịu trận. Kể cả khi bà giúp việc ra can ngăn, trận đòn roi của người chồng vẫn không dừng lại. >>> XEM THÊM.

 

Bình luận